xs
xsm
sm
md
lg

สปีดโบ๊ทชนสนั่นที่ภูเก็ต นักท่องเที่ยวเจ็บ21เด็กดับ2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360-เรือสปีดโบ๊ทพุ่งชนกันสนั่นที่ทางเข้าท่าเทียบเรือภูเก็ต นักท่องเที่ยวต่างชาติเสียชีวิต 2 ราย เป็นเด็กชาวรัสเซีย บาดเจ็บอีก 21 ราย ตำรวจแจ้งดำเนินคดี 2 กัปตันเรือไว้ก่อน ฐานประมาททำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ รองผู้ว่าฯ ภูเก็ตรุดเยี่ยมให้กำลังใจ ยันช่วยเหลือเต็มที่ และจะหาคนผิดให้ได้ ด้านปู่-ย่าเศร้า หลังหลานเสียชีวิต เบื้องต้นประกันจ่ายรายละ 5 แสน

วานนี้ (10 ก.พ.) พ.ต.ท.ชนะ สุทธิมาศ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธาดา โสดารักษ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้เชิญตัว นายอัษฎาวุฒิ สูเด็น กัปตันเรือสปีดโบ๊ต alp 111 และนายอาซือลัน เจ๊อามะ ช่างเครื่องยนต์ รวมทั้งเชิญตัวนายอนุสรณ์ ดวงเกิด กัปตันเรือสปีดโบ๊ตปาหนัน 5 เข้าสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุเรือสปีดโบ๊ตชนกันที่ร่องน้ำทางเข้าท่าเทียบเรือรอยัลมารีน่า จ.ภูเก็ต จนเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวซึ่งเป็นเด็กชาวรัสเซียเสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บอีก 21 ราย

พ.ต.ท.ชนะ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำ นายอัษฎาวุฒิ กัปตันเรือสปีดโบ๊ต alp 111 เสร็จแล้ว โดยทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายอัษฎาวุฒิ ได้ขับเรือสปีดโบ๊ตมาพร้อมด้วยนักท่องเที่ยว ไกด์ และช่างเครื่องยนต์ รวมประมาณ 38 คน ออกจากท่าเรือ เพื่อมุ่งหน้าพานักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวที่เกาะไข่ จังหวัดพังงา เมื่อเรือขับออกมาถึงทางโค้ง ก็มีเรือสปีดโบ๊ตปาหยัน 5 ซึ่งขับมาทางตรงได้พุ่งชนเรือสปีดโบ๊ต alp อย่างรุนแรง ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ขณะที่ในส่วนของนายอนุสรณ์ กัปตันเรือสปีดโบ๊ตปาหนัน 5 เรือคู่กรณี กำลังอยู่ระหว่างการสอบปากคำเพื่อหาข้อมูลเพิ่ม

"ยังไม่ฟันธงว่าฝ่ายใดผิดฝ่ายใดถูก เนื่องจากจะต้องมีการพิจารณาและสอบพยานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุด้วย แต่ในเบื้องต้นจะมีการแจ้งความดำเนินคดีกัปตันเรือทั้ง 2 ลำไว้ก่อน ในข้อหากระทำโดยประมาททำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และยังได้มีการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดกัปตันเรือทั้ง 2 คน แต่ไม่พบแต่อย่างใด และหลังจากนี้ได้เชิญนักท่องเที่ยวมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป และประสานพิสูจน์หลักฐานภูเก็ตลงพื้นที่ตรวจสอบเรือทั้ง 2 ลำแล้ว"พ.ต.ท.ชนะกล่าว

วันเดียวกันนี้ นายสุพจน์ ณ หนองคาย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยปลัดจังหวัด ตัวแทนจากสำนักงานเจ้าท่า ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจภูธร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว และผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ต รวมทั้งโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต โดยที่โรงพยาบาลมิชชั่นภูเก็ต บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ปู่และย่าได้เฝ้าร่างผู้เสียชีวิต โดยทั้ง 2 อยู่ในอาการโศกเศร้าและร้องไห้อยู่ตลอดเวลา ขณะที่นายสุพจน์ กล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยืนยันว่าทางจังหวัดภูเก็ตจะให้ความช่วยเหลือในส่วนของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มที่ รวมทั้งจะต้องหาคนผิดมาลงโทษให้ได้

ส่วนกรณีเรื่องของการประกันภัย หลังเกิดเหตุทางบริษัทที่รับทำประกันภัยในส่วนของเรือ ALP 111 ได้ลงพื้นที่ทันที โดยระบุว่า ในส่วนของผู้เสียชีวิต ในเบื้องต้นสำหรับผู้มีอายุต่ำกว่า 15 ปี ทำประกันชีวิตไว้รายละ 5 แสนบาท ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทำไว้รายละประมาณ 5 แสนบาท แต่เป็นการจ่ายในส่วนของค่ารักษาพยาบาลตามความเป็นจริง ส่วนตัวเรือมีการทำประกันต่างหากไว้แล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...