xs
xsm
sm
md
lg

"เอ๋"เอาคืน"วีระ-อัจฉริยะ" ฟ้องแจ้งความเท็จ-หมิ่นประมาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วานนี้ (1ธ.ค.) น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในวันนี้ (2 ธ.ค.) ตนจะให้ฝ่ายกฎหมายไปดำเนินการยื่นฟ้องต่อศาลอาญา รัชดา เพื่อดำเนินคดีกับ นายวีระ สมความคิด ในฐานความผิดแจ้งความอันเป็นเท็จ ทั้งที่รู้ว่ามิได้มีการกระทำผิดเกิดขึ้น เป็นการแจ้งความ เพื่อจะแกล้งให้ตนต้องรับโทษทางอาญา และนายวีระได้หมิ่นประมาท ใส่ความโดยการโฆษณาทางสื่อสารมวลชนโดยมุ่งหมายให้ตนได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียง อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 172 , 173, 174, และ 326, 328 ซึ่งสืบเนื่องจาก นายวีระ ได้ไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนที่ สภ.อ จอมบึง จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 21 และ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา
นอกจากนั้น วันเดียวกันนี้ ตนจะให้ฝ่ายกฎหมาย ยื่นคำฟัองต่อศาลอาญา เพื่อดำเนินคดีกับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ในความผิดฐานหมิ่นประมาทใส่ความโดยการโฆษณาทางสื่อสารมวลชน อันเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 และ 328 อีกด้วย
ส่วนตามที่ปรากฏเป็นข่าวว่า ตนจะไปยื่นฟ้องอธิบดีกรมป่าไม้ ในวันที่ 2 ธ.ค. ที่ศาลอาญาคดีทุจริตประพฤติมิชอบกลางนั้น ตนได้รับแจ้งจากฝ่ายกฎหมายว่า ยังอยู่ในระหว่างรวบรวมพยาน หลักฐาน จึงแจ้งเลื่อนการฟ้องคดีในวันดังกล่าวไปก่อน
น.ส.ปารีณา กล่าวด้วยว่า เกี่ยวกับที่ดิน ที่ได้แจ้งในรายการบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน ต่อป.ป.ช. ไปนั้น เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้ยื่นหนังสือถึง ประธานคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อแจ้งขอแก้ไขรายการในบัญชีหนี้สินทรัพย์สิน เนื่องจากเกิดความคลาดเคลื่อน และซ้ำซ้อนในเอกสาร ภบท.5 ที่ได้ยื่นเสียภาษีในปี 2549 ได้แจ้งป.ป.ช. ซ้ำซ้อนกับ เอกสาร ภบท.5 ที่ได้ยื่นเสียภาษีในปี 2553 ทำให้จำนวนเนื้อที่ดินเพิ่มขึ้นเป็น 1,000 กว่าไร่ ทั้งที่ที่ดินแปลงดังกล่าวมีเนื้อที่รวมประมาณ 600 กว่าไร่ ตามที่ปรากฏเป็นข่าว
ด้านนายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ป.ป.ช. ลงพื้นที่ตรวจสอบฟาร์มไก่ และฟาร์มวัว ของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ในพื้นที่ ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี จะมารายงานผล การลงพื้นที่ให้ทราบในวันนี้ (2 ธ.ค.) ทั้งนี้ จะตรวจสอบว่ามีฟาร์มไก่ และฟาร์มวัว จริงตามที่แจ้งบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. หรือไม่
ส่วนที่คณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร จะทำหนังสือเชิญตนไปให้ข้อมูล กรณีที่ น.ส.ปารีณา เพิ่งมาแจ้งการครอบครองที่ดิน ภบท.5 ต่อ ป.ป.ช.ในการเข้ารับตำแหน่ง ส.ส. ปี 2562 ทั้งที่ครอบครองที่ดังกล่าวมานานแล้วนั้น ยังไม่ได้รับหนังสือเชิญ
ส่วน น.ส.ปารีณา จะเข้าข่ายการปกปิดบัญชีทรัพย์สินหรือไม่นั้น ต้องขอตรวจสอบข้อมูลหลักฐานก่อน ซึ่งยังไม่สามารถสรุปได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...