xs
xsm
sm
md
lg

"พยม-ธนะสิทธิ์"ทิ้งกมธ.ป.ป.ช.-พรรคส่ง"สิระ-ปารีณา"นั่งแทน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน360- "พยม-ธนะสิทธิ์" ส.ส.พปชร. ทนทำงานกับ "เสรีพิศุทธ์"ไม่ไหว ขอลาออกจากกมธ.ป.ป.ช. พรรคมีมติส่ง "สิระ-ปารีณา"ไปเป็นแทน

หลังจาก นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ได้ลาออกจากคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) ที่มีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นประธานกมธ. ไปแล้วนั้น

เมื่อวานนี้ (5พ.ย.) นายธนะสิทธิ์ โควสุรัตน์ ส.ส.อุบลราชธานี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะ กมธ.ป.ป.ช. ก็ได้ลาออกตามไปอีกคนหนึ่ง โดยนายธนะสิทธิ์ ให้เหตุผลว่า ไม่ใช่เป็นเพราะตนไม่มีความรู้ทางด้านกฎหมาย แต่เป็นเพราะรู้สึกอึดอัดใจในการทำหน้าที่ เช่นเดียวกับ นายพยม ที่ลาออกไปก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่ต้องทำงานร่วมกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ในฐานะประธานกมธ.นั้น ถ้าที่หลีกเลี่ยงได้ ตนก็จะสบายใจกว่า เพราะนิสัยส่วนตัวของคนที่มาทำหน้าประธานนั้น ไม่มีความเหมาะสม และไม่ฟังความคิดเห็นของกรรมาธิการท่านอื่นๆ

นายธนะสิทธิ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนได้หารือกับนายพยม มาแล้ว พูดคุยกันหลายครั้ง ในที่สุดก็ตัดสินที่จะลาออกด้วยกัน และยืนยันว่าไม่ใช่เป็นการดิสเครดิตการทำหน้าที่ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แต่เป็นเพราะไม่สบายใจ ที่จะต้องนั่งร่วมกับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ในกมธ.ชุดนี้

"เมื่อทั้งผมและท่านพยม ต่างก็ไม่อยากทำหน้าที่ตรงนี้แล้ว ก็ขอส่งมอบให้กับนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. และน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี ให้เข้าไปร่วมทำหน้าที่ใน กมธ.ชุดดังกล่าวแทนด้วย ผมขอเป็นกำลังใจให้ทั้ง 2 ท่าน และมั่นใจทั้งท่านสิระ และท่านปารีณา ต่างเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น ที่จะทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ ผมก็เชื่อว่าการทำหน้าที่ของกมธ.ชุดนี้ น่าจะมีประสิทธิภาพและผลงานที่ดีขึ้น" นายธนะสิทธิ์ กล่าว

ด้านน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า รู้สึกเห็นใจท่านพยม และท่านธนะสิทธิ์ ที่รู้สึกหมดความอดทนกับพฤติกรรมที่มีการใช้อำนาจกมธ. แบบเกินขอบเขต และเข้าใจดีถึงความอึดอัดใจ หากจะต้องเข้าร่วมประชุมในทุกสัปดาห์ ซึ่งหากเกิดความรู้สึกเช่นนี้แล้ว การลาออกก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิด หรือน่าแปลกอะไร

น.ส.ปารีณา กล่าวด้วยว่า วันนี้ที่ประชุม ก็ได้มีมติให้ตนและ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. ไปทำหน้าที่แทนทั้ง 2 ท่าน ซึ่งตนก็พร้อมที่จะทำหน้าที่แทนอย่างเต็มใจ เพื่อจะทำให้ประเทศชาติ และประชาชนได้รับผลประโยชน์มากที่สุด

"จะพยายามสอน และตักเตือนบรรดาส.ส.สมัยแรกบางคนว่า อำนาจของกรรมาธิการ มีแค่ไหน แต่ส่วนตัวมั่นใจว่าจะสามารถอดทนกับคนเจ้าอารมณ์ บ้าอำนาจ ควบคุมสติไม่ได้ ได้อย่างแน่นอน" น.ส.ปารีณา กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...