xs
xsm
sm
md
lg

"ธนะสิทธิ์" ลาออกกมธ.ป.ป.ช.เพิ่ม จวก "เสรีพิศุทธ์" ไม่ฟังใคร "สิระ-ปารีณา" จ่อบู๊แทน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ส.ส.อุบลฯ พปชร. ไขก๊อก กมธ.ป.ป.ช.เพิ่มอีก 1 คน ยันลาออกไม่ใช่ไม่รู้ กม.แต่เบื่อที่จะทำงานกับ “เสรีพิศุทธ์” ฉะไม่ฟังคนอื่น พปชร.จัดหนักโต้ "สิระ-ปารีณา" จ่อเสียบวัดกำลังในกมธ.

วันนี้ (5พ.ย.) เมื่อเวลา 17.10 น.นายธนะสิทธิ์ โควสุรัตน์ ส.ส.อุบลราชธานี พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่าภายหลังลาออกจากกรรมาธิการชุดดังกล่าวว่า ตนมีความรู้สึกอึดอัดใจในการทำหน้าที่ไม่แตกต่างจากนายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา พรรคพลังประชารัฐที่ลาออกไปก่อนหน้าที่ การที่ต้องทำงานร่วมกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ในฐานะประธานกรรมาธิการ เป็นเรื่องที่หากหลีกเลี่ยงได้ตนก็จะสบายใจกว่า ซึ่งตนยืนยันว่าเหตุผลที่ลาออกไม่ใช่เพราะไม่มีความรู้ด้านกฎหมาย แต่เป็นเพราะนิสัยส่วนตัวของคนที่มาทำหน้าประธานนั้น ไม่มีความเหมาะสม และไม่ฟังความคิดเห็นของกรรมาธิการท่านอื่นๆ

นายธนะสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ตนได้มีการหารือกับนายพยมมาแล้ว พูดคุยกันหลายครั้ง ได้ตัดสินที่จะลาออกพร้อมกัน โดยยืนยันว่า ไม่ใช่เป็นการดิสเครดิตการทำหน้าที่ของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กรรมาธิการท่านอื่นอาจจะสบายใจหรือไม่ แต่สำหรับพวกตน 2 คน ไม่สบายใจที่จะต้องนั่งร่วมกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ในกรรมาธิการชุดนี้

“เมื่อทั้งผมและท่านพยมต่างก็ไม่อยากทำหน้าที่ตรงนี้แล้ว ก็ขอส่งมอบให้กับ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.และ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี ให้เข้าไปร่วมทำหน้าที่ในกมธ.ชุดดังกล่าวแทนด้วย ผมขอเป็นกำลังใจให้ทั้ง 2 ท่าน และมั่นใจทั้งท่านสิระและท่านปารีณาต่างเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นที่จะทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ ผมก็เชื่อว่าการทำหน้าที่ของกรรมาธิการชุดนนี้น่าจะมีประสิทธิภาพและผลงานที่ดีขึ้น”นายธนะสิทธิ์ กล่าว

ด้านพรรคพลังประชารัฐ มีการประชุม ส.ส.ประจำสัปดาห์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดประชุมสภาสมัยสามัญประจำปีครั้งที่ 2 โดยมีการหารือเกี่ยวกับการกำหนดตัวบุคคลเข้าไปทำหน้าที่คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาหลักเกณฑ์และวิธีการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ 2560 รวมถึงหารือแนวทางการรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนธ.ค. ก่อนการประชุมได้เปิดโอกาสให้ ส.ส.นำเรื่องหารือ โดยนายมณเฑียร สงฆ์ประชา ส.ส.ชัยนาท เรียกร้องให้รัฐมนตรีที่สังกัดของพรรค สรุปมติหรือข้อหารือในคณะรัฐมนตรีมาแจ้งต่อที่ประชุม เพื่อให้ ส.ส.ได้ทราบความคืบหน้าการทำงานของรัฐบาล

ขณะที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. แจ้งต่อที่ประชุมว่าขอเสนอชื่อตัวเองเข้าไปทำหน้าที่ในกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ แทนที่นายพยม พรหมเพชรส.ส.สงขลา ที่มีความอึดอัดและประสงค์จะลาออก พร้อมกันนี้นายสิระ ยังได้เสนอชื่อ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี ให้เข้าไปร่วมทำหน้าที่ในกมธ.ชุดดังกล่าวด้วย โดยให้เข้าไปแทนที่นายธนะสิทธิ์ โควสุรัตน์ ส.ส.อุบลราชธานี ที่ประชุมรับทราบและให้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น