xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ตร.สั่งล่าไอ้โม่ง บงการจุดพลุป่วน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ผู้จัดการรายวัน360-ผบ.ตร.เชื่อมีไอ้โม่งอยู่เบื้องหลังจุดพลุป่วนบอลรอบชิงแชมป์อาเซียน 2016 เหตุหวังดิสเครดิตสมาคมฟุตบอลและประเทศไทย สั่งสืบสวนหาตัวให้ได้ ด้านโฆษกตำรวจเผยรู้ตัวหมดแล้ว เตรียมเรียกรับทราบข้อหา "โค้ชหรั่ง"ซัดพวกอยากดัง บอกยังโชคดีที่โดนปรับ

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีแฟนบอลกลุ่มบุคคลบางกลุ่มได้กระทำการจุดพลุแฟร์ ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 หรือเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา ว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มีการประสานมาทางตนโดยตรง และฝากให้ช่วยดูเรื่องนี้ให้ด้วย เพราะเจตนารมณ์ที่แท้จริงในการเข้าไปเชียร์ฟุตบอลของคนกลุ่มนี้ มีหลายเหตุผลด้วยกัน อาจเป็นการดิสเครดิต และทำให้วงการฟุตบอลไทยและประเทศไทยเสียหาย

"ผมเชื่อว่ามีคนที่ไม่หวังดีกับทางสมาคมฟุตบอล และต้องการทำให้ประเทศชาติเสียหาย เพราะสมาคมฟุตบอลเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ โดยความเห็นส่วนตัวเชื่อว่าเป็นการดิสเครดิต การแสดงความดีใจ ไม่ต้องทำถึงขนาดนั้น สำหรับกลุ่มคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ ต้องมีการสืบสวนสอบสวน เพราะได้มอบหมายให้กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมาก ดำเนินการไปแล้ว"พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าว

พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษก ตร. กล่าวว่า บก.น. 4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมาก อยู่ระหว่างดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่มีการจุดพลุแฟร์ โดยเบื้องต้นตำรวจรู้ชื่อกลุ่มแล้ว ซึ่งรู้พร้อมกับสื่อมวลชน เนื่องจากกลุ่มนี้มีการขึ้นป้ายว่า “อุลตร้าไทยแลนด์” และเจ้าหน้าที่ก็มีรายชื่อของกลุ่มนี้แล้ว อยู่ระหว่างการดำเนินการสืบสวน และจะออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ส่วนกลุ่มที่ก่อเหตุมีจำนวนกี่คนนั้น ก็มีหลายคนอย่างที่เห็นในภาพ ส่วนการเอาผิด อยู่ที่การสืบสวนสอบสวนว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องบ้าง

สำหรับการจุดพลุจะเข้าข่ายความผิดของ คสช. หรือไม่นั้น ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนกำลังร่วมกันพิจารณาอยู่ว่ามีความผิดฐานใดบ้าง แต่ที่แน่ๆ มีความผิดกฎหมายทางอาญา ปรับไม่เกิน 5,000 บาท

ด้านนายชาญวิทย์ ผลชีวิน กรรมาธิการ (กมธ.) ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านกีฬา ศิลปะ วัฒนธรรม การศาสนา คุณธรรม และจริยธรรม สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวว่า ตอนนี้มีระเบียบของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และระเบียบของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ที่การจุดพลุไฟ ต้องจุดด้านนอกสนาม แต่ปรากฏว่ากองเชียร์กลุ่มดังกล่าวแอบเอาเข้าไป แม้เจ้าหน้าที่จะมีการตรวจเข้ม เพราะอยากเป็นฮีโร่ในทางที่ผิด คงอยากดัง แต่เมื่อเกิดเรื่องนี้ขึ้น ฟีฟ่าต้องลงโทษไทยแน่นอน และถือว่าโชคดีที่การจุดพลุไฟหลังการแข่งขันเสร็จสิ้น จึงอาจถูกลงโทษแค่ปรับเงิน แต่หากจุดระหว่างการแข่งขันแล้วไฟหล่นลงไปในสนาม เราอาจถูกปรับแพ้เลยก็ได้
กำลังโหลดความคิดเห็น...