xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

00 ทำบุญไม่ขึ้นซะละมั้ง... พลันที่ “เจ๊หน่อย”คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำเพื่อไทยสายกทม. แหย่เท้าเข้ามาจ้อเรื่องการเมือง วาดฝันเชื้อเชิญ“เพื่อนร่วมอาชีพ”ต่างค่ายมาล้องวงหาทางออกประเทศ พร้อมออกตัวว่าเป็นหนึ่งในต้นเหตุของความขัดแย้งที่ผ่านมา ก็ถูกขย้ำเละเทะจาก“เพื่อนร่วมอาชีพ”ต่างค่าย โดยเฉพาะรายของ “เดอะมาร์ค”อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่บอกปัดอย่างไม่ใยดี แถมถูกดึงเรื่อง“ปรองดอง–นิรโทษกรรม” เข้ามาพัวพัน แบบนี้ท่าจะไปยาก
00ไอเดีย“คุณหญิงสายบุญ”จะมีก็แต่คนในพรรคเพื่อไทยบางส่วนที่เห็นดีเห็นงามด้วย อีกส่วนใหญ่ก็ไม่เห็นด้วย เพราะจับได้ไล่ทันว่า“เจ้าแม่นครบาล”คิดอะไรอยู่ คงหวังสร้างบารมี คั่วตำแหน่งหัวหน้าพรรค พร้อมแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคในการเลือกตั้งครั้งหน้า แต่วิจารณ์มากก็ไม่ได้ ระแวงว่าอาจจะเป็นสัญญาณจาก“แดนไกล”ผ่านห้องประยุทธศาสตร์ที่ตึกโอเอไอ ที่มี “หญิงอ้อ”คุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร นั่งกำกับการแสดงด้วยตัวเอง
00 ใครว่ายังไงไม่รู้ แต่ดู “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกอาการ“ไม่ปลื้ม”สักเท่าไร เวลาเห็นนักการเมืองเคลื่อนไหว ทั้งในแง่พื้นที่ข่าวที่ถูกกลืนหายเกลี้ยง หรือบางมูฟเมนต์ที่ออกไปในทาง“ท้าทาย–ยั่วโมโห”กันอย่างตั้งใจ รายของ“หญิงหน่อย”ดูจะจิ๊บๆไปเลย เมื่อเทียบกับ“เสี่ยไก่”วัฒนา เมืองสุข ที่ประเดิมทริปแรก หลังขอศาลไปเมืองนอกได้ ก็ดอดไปหา“นายใหญ่”ทักษิณ ชินวัตร ถ่ายภาพโพสต์เฟซอย่างภูมิอกภูมิใจ จนสื่อเอามาเล่นข่าวใหญ่โต
00 นี่กระมังที่ทำให้ “นายกฯตู่”มักมีน้ำโห ไม่เข้าใจว่าคนไทยไป“ให้ค่า-ให้ราคา”คนพวกนี้ทำไม ถอดรหัสได้จากทั้งที่สัมภาษณ์สื่อ หรือเวลาเดี่ยวไมโครโฟนรายการคืนวันศุกร์ พูดเรื่องผลงานอยู่ดีๆ ต้องมีแฉลบไปซัด“นักการเมือง”เป็นประจำ เทปล่าสุดถึงขนาดคิดจะเอาชื่อบรรดาพวกที่หนีคดีไปเมืองนอก แล้วพูดให้ร้ายประเทศมาขึ้นประจานให้รู้แล้วรู้รอด ก็เข้าใจที่ “ท่านผู้นำ”ฉุนเฉียว ก็ได้แต่เตือนว่า ต้องทำใจ ยิ่งใกล้เดิมพันใหญ่ประชามติ พวกนี้ก็ต้องเดินเกมแรงเป็นธรรมดา อย่าไปเต้นตามพวกนี้มาก เดี๋ยวจะเสียงานนะท่านนะ
00 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ มหกรรม “Lanna Expo 2016”ภายใต้แนวคิด “เสน่ห์ล้านนา....ให้คุณค้นหาไม่รู้จบ”ที่จัดโดย “ทีเส็บ”หรือ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ร่วมกับกลุ่มภาคเหนือตอนบน 1 “เชียงใหม่–แม่ฮ่องสอน-ลำปาง–ลำพูน” ร่วมกันนำสินค้าและบริการที่ดีมีคุณภาพมาจัดแสดง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เชื่อมโยงและขยายมูลค่าการค้าการลงทุนในพื้นที่ งานจัดตั้งแต่วันนี้ถึง 6 ก.ค. 59 ณ ศูนย์ประชุม และแสดง สินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่
00 วันเปิดงานได้ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และอดีตผู้ว่าฯเชียงใหม่ ให้เกียรติไปเป็นประธาน พร้อมเดินสำรวจงาน เดินไปก็ชื่นชมการจัดงานไม่ขาดปาก ที่ทำได้ดีสอดคล้องกับนโยบายประชารัฐของรัฐบาล ในการสร้างการค้า-การลงทุนระหว่างประเทศ ร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไปข้างหน้า ทำเอา ปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าฯเชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้ากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 หน้าบานไปเลย เปิดหัวงานแรกดีแบบนี้ เป้าหมาย “ทีเส็บ”ที่จะดัน “Lanna Expo”ให้เป็นงานแสดงสินค้าที่ดีที่สุดในอนุภูมิภาคภายใน 3 ปี คงไม่ยาก.
กำลังโหลดความคิดเห็น...