xs
xsm
sm
md
lg

“ปนัดดา” ชื่นชม “Lanna Expo 2016” สอดรับนโยบายประชารัฐ ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน จับมือขนสินค้าและบริการระดับพรีเมียม จัดแสดงยิ่งใหญ่ “Lanna Expo 2016” ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จ.เชียงใหม่ “รัฐบาล” ชื่นชม สอดรับนโยบายประชารัฐ ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ ด้าน “ทีเส็บ” ชูเป็น “โมเดล” หวังจังหวัดอื่นนำไปต่อยอด พร้อมตั้งเป้า 3 ปี ดัน “Lanna Expo” ขึ้นแท่นสุดยอดงานแสดงสินค้าระดับอนุภูมิภาค

เริ่มแล้ว “Lanna Expo 2016” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน - 6 กรกฎาคม 2559 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน ภายใต้แนวคิด “เสน่ห์ล้านนา....ให้คุณค้นหาไม่รู้จบ” ที่กลุ่มภาคเหนือตอนบน 1 ประกอบด้วย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง และ ลำพูน ร่วมกันนำสินค้าและบริการที่ดีมีคุณภาพมาจัดแสดง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ เชื่อมโยงและขยายมูลค่าการค้าการลงทุนในพื้นที่กลุ่มจังหวัด โดยเฉพาะสินค้า “สุขภาพดีตามวิถีล้านนา” (Lanna…Endless Charm: Lanna Health and Wellness) ที่อยู่ในกระแสคนรักสุขภาพ (health and wellness) รวมถึงความเข้มแข็ง ทั้งศูนย์กลางการแพทย์ ( Medical hub) อาหาร (Food Valley) ที่ได้มาตรฐาน ตลอดจนบริการด้านการท่องเที่ยว ที่รวบรวมมาไว้ภายในงานอย่างครบถ้วน

ทั้งนี้ ม.ล.ปนัดดา กล่าวชื่นชมในความตั้งใจของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ที่ร่วมมือกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในกลุ่มจังหวัด จนสามารถยกระดับสินค้าและบริการไปสู่นานาชาติ เสริมสร้างศักยภาพ และขีดความสามารถในการแข่งขัน สอดคล้องกับนโยบายประชารัฐของรัฐบาล สร้างการค้า - การลงทุนระหว่างประเทศ ท่ามกลางการแข่งขันจากทั่วโลก ที่สำคัญ ถือเป็นการร่วมกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไปข้างหน้า

นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้ากลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 กล่าวว่า ในปีนี้มุ่งเน้นเรื่องการค้าขายกับประเทศคู่ค้ารอบ ๆประเทศไทย โดยเฉพาะจากกลุ่มประเทศ CLMV ซึ่งประกอบด้วย กัมพูชา ลาว พม่า เวียดนาม ที่มีแนวโน้มเศรษฐกิจโตต่อเนื่อง และเป็นประเทศที่มีพรมแดนติดกับไทย จึงเหมาะที่จะขยายตลาดไปยังประเทศเหล่านี้ พร้อมมั่นใจในศักยภาพของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ที่รวมกันเป็นหนึ่ง และด้วยสินค้า - บริการที่มีคุณภาพ จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจของไทยไปข้างหน้า

นายภูริพันธ์ บุนนาค ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมตลาดในประเทศ (ทีเส็บ) กล่าวว่า ทีเส็บได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการชูกลุ่มภาคเหนือตอนบน 1 ให้เป็นตัวอย่างของการรวมกลุ่มจังหวัดพัฒนาสินค้าและบริการให้เกิดความเข้มแข็ง ใช้งานแสดงสินค้าเป็นเวทีเสริมสร้างความสามารถด้านแข่งขันได้ทั้งภายในและต่างประเทศ พร้อมมุ่งหวังให้ “Lanna Expo” เป็นเวทีต่อยอดเชื่อมโยงงานแสดงสินค้าไปสู่การค้าการลงทุนของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 กับประเทศคู่ค้ารอบประเทศมากขึ้น ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความแข็งแกร่งให้กับเศรษฐกิจของประเทศ สอดรับกับนโยบายของรัฐบาลที่เน้นการวางรากฐานการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน ผ่านการพัฒนา และเพิ่มรายได้จากเศรษฐกิจ ฐานองค์ความรู้ภายใต้นโยบาย Thailand 4.0 โดยทีเส็บตั้งเป้าว่า ภายใน 3 ปี “Lanna Expo” จะเติบโตเป็นงานแสดงสินค้าที่ดีที่สุดในอนุภูมิภาค ทั้งในเชิงของจำนวนผู้เข้าร่วมและยอดขาย


กำลังโหลดความคิดเห็น...