xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

00 อือฮือ!! มาอีกร๊าวววว“พ่อใหญ่จิ๋ว”พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดบ้านซอยปิ่นประภาคม นัดแถลงข่าว นักข่าวมากันตรึมเช่นเคย ก็เจ้าของบ้าน“จับยามสามตา”เลือก“วันหยุดสุดสัปดาห์”ที่ข่าวซาๆ คนในกระแสไม่ปรากฏตัว ต้องยกนิ้วให้เจ้าของฉายา“ขงเบ้งกองทัพ”ที่ดันข่าวตัวเองขึ้นหน้าหนึ่ง-หัวไม้ เกือบยกแผง ...ฟีดแบ็กดีขนาดนี้ มีหวังเจอ“จิ๋วรายเดือน” ดีไม่ดีมี“จิ๋วรายสัปดาห์”ดวลกับ“น้องตู่ ณ คืนวันศุกร์”ให้รู้ดำรู้แดงกันไปข้าง
00 ประเด็นงวดนี้ “บิ๊กจิ๋ว”ยังแสดงความเป็นห่วงบ้านเมืองเหมือนเคย พร้อมออกตัวไม่ได้รับ“ใบสั่ง”ใครมาเคลื่อนไหว เด็ดกว่านั้นยังส่งสาร“ออดอ้อน”ไปถึง“ป๋าเปรม”พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ประมาณว่า อยากจะไปหา“ใจจะขาด”แต่ติดภาพนักการเมือง เลย“ใจไม่ด้านพอ” ไม่รู้เสียงจาก“ลูกป๋าคนโต”จะดังไกลไปถึง“บ้านสี่เสาเทเวศร์ ”หรือเปล่า
00 ที่ฮือฮา แซงทุกประเด็นก็ “กองกำลังที่ 3 Third Force”ที่ “พ่อใหญ่จิ๋ว”บอกตั้งมาแล้วกว่า 3 ปี ส่วนสมาชิกก็ชาวไทยภูเขา 21 ชนเผ่า กลุ่มไทยใหม่ กลุ่มคนยากจน พี่น้องปักษ์ใต้ และกองกำลังที่วางอาวุธ เป็นอาทิ ไล่นับนิ้วตาม ทำเป็นเล่นไป โอ้โห!!! 20 ล้านคน อะๆ แต่ไม่ได้ตั้งมาสู้รบตบมือกับใครนะ แค่ทำความเข้าใจกับพี่น้องทุกสีเสื้อ-ไกล่เกลี่ยด้วยความคิด เท่านั้น ... ฟังแล้วก็ได้แต่“เบะปาก”พร้อม“มองบน”อย่างแรง
00 ที่แปลกไปกลับเป็นบรรดา“ลูกหาบ”พรรคเพื่อไทย ที่คราวก่อนออกมาเชียร์“พ่อใหญ่จิ๋ว”เย้วๆ ให้ดับเครื่องชนกับคสช. แต่พอคราวนี้เจอเหน็บไปถึง“ชินดาวงศ์”ซึ่งหมายถึงคนในตระกูล“ชินวัตร–ดามาพงศ์ –วงศ์สวัสดิ์”ที่ครอบงำพรรคอยู่ มาแบบนี้ไป“ทีมเพื่อไทย” ถึงกับเงียบกริบ ไม่หือไม่อือ เหมือนเคย
00 ยาวไปๆ “เสี่ยไก่”วัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย หลังเจอหิ้วเข้าค่ายทหารรอบล่าสุด ก็จัดเต็ม โพสต์เฟซบุ๊กรายวันไม่มีเบื่อ เนื้อหาไม่ได้ลดดีกรีลง แถมหนักข้อขึ้นด้วยซ้ำ ต้องดูว่า“พี่ทหาร”จะทนได้อีกกี่น้ำ ดูทรงแล้วคงอีกไม่นาน“เสี่ยไก่”ต้องเข้าไปจิบกาแฟในค่ายทหารอีกแหงๆ
00 วันก่อนพักเรื่องหนักๆ ใช้พื้นที่เฟซบุ๊ก อัพเดทชีวิตลูกชาย-ลูกสาว คนโต“หนุ่มบีม”ดิศญุตม์ เมืองสุข ตอนนี้ จบ ป.ตรี ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จาก George Washington University หมาดๆ ส่วน“สาวเฟ”วีรดา เมืองสุข ก็เพิ่งได้เข้าเรียนที่ Fashion Institute of Technology สถาบันสอนแฟชั่นทอปไฟว์ของโลก คนหนึ่งเรียนจบ อีกคนต้องไปเรียนต่อ แต่“พ่อไก่”อดจับเครื่องไปแสดงความยินดี หรือไปส่งลูกเข้าเรียน ก็เจ้าตัวยังติด“แบล็กลิสต์”ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ... น่าเสียดายแทน แต่ลูกๆ ก็โตๆ กันแล้ว คงไม่ต้องห่วงมาก
00 อ้าวๆ ออกทะเลไปกันใหญ่ ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการกสทช. ไม่รู้คิดยังไง ออกมาป่าวประกาศให้ลูกค้าบริการมือถือ 2G ของ “ค่ายสีเขียว” ที่ยังเป็นปัญหาอยู่ราว 4 แสนราย ให้รีบย้ายค่ายด่วนก่อน“ซิมดับ” เดดไลน์เที่ยงคืนของวันที่ 15 มี.ค.นี้ ซึ่งเป็นผลมาจาก“ข้อพิพาท” การใช้คลื่น 900 MHz ที่ยังตกลงกันไม่ได้ระหว่าง “ค่ายสีเขียว”กับ“ค่ายสีแดง”ขณะที่ กสทช.ในฐานะ“คนกลาง”ก็ดูจะเอียงๆไปถือหางทาง“ค่ายสีแดง”ผิดปกติ
00 ยกขึ้นมาพูดถึง ไม่ได้เข้าข้างใคร แค่รู้สึกว่า กสทช. ออกตัวแรง แถมยังดู“ทะแม่งๆ”ชอบกล ราวกับเป็น“คู่แข่ง”ของ“ค่ายสีเขียว” จริงอยู่ กสทช. มีหน้าที่กำกับดูแลการให้บริหาร และผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับ“ผู้บริโภค”แต่การที่ออกมาร้องแรกแหกกระเฌอว่า ผู้ใช้ 4 แสนรายต้อง“ย้ายค่าย”สถานเดียว ก็ดูจะ“ไม่เป็นธรรม”กับผู้ประกอบการรายหนึ่ง แต่ก็ไป “เอื้อประโยชน์”กับผู้ประกอบการอีกรายหนึ่ง ทั้งที่“ผู้บริโภค”น่าจะมี ทางเลือก อย่างการเปลี่ยนซิมเป็น 3G/4G กับค่ายเดิม กสทช. ควรช่วย“แนะนำ”ไม่ใช่ “สมรู้ร่วมคิด”ช่วยปิดเมือง “ปล้นกลางแดด”กันแบบนี้ .
กำลังโหลดความคิดเห็น...