xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

00 ไม่เพียงแต่ “รัฐบาล คสช.”จะโดนด่าเละเทะ เรื่องการแก้ไขปัญหาราคายางพาราตกต่ำแล้ว ชาวสวนยางที่อารมณ์คุกรุ่นได้ที่ ยังฟาดงวงฟาดงาไปถึง กปปส. ของ กำนันเทือก - สุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนฯ ก็โดนถล่มไม่แพ้กัน วันก่อนแค่โพสต์รูปคู่“เดอะตาล”สาทิตย์ วงศ์หนองเตย ขณะแวะกินขนมจีนก่อนงานแถลงข่าว Samui Festivalในเฟซบุ๊ก สุดท้ายกลายเป็นกระทู้“สับแหลก” โทษฐานที่ กปปส. เงียบเป็นเป่าสาก ไม่สนใจใยดี “ชาวสวนยาง”ที่เคยเป็นแนวร่วมสมัยไล่“รัฐบาลปู”
00 สมัยที่ตั้งเวที กปปส.ล้ม “ยิ่งลักษณ์”ที่ราคายางโลละ 80 บาท ตอนนั้น“ลุงกำนัน”เคยประกาศลั่นว่า จะไม่เลิกม็อบเด็ดขาด ถ้าราคายางไม่ถึงโลละ 120 บาทด้วยซ้ำไป มาวันนี้ราคาดิ่งไป 3 โลร้อย 4 โลร้อย “ทีมกำนัน”กลับนิ่ง พอ“เครือข่ายยาง”ทาบทามให้มานำม็อบชน “รัฐบาลทหาร”ทาง“ลุงกำนัน”รีบบอกปัดทันที
00 คงอารมณ์แบบว่า ศึกนี้ใหญ่หลวงนัก อั๊วไม่เอาด้วย ก่อนออกมาหย่าศึกระหว่าง“รัฐบาล-ชาวสวนยาง”ขอให้ชาวบ้านตั้งสติก่อนชุมนุม แถมบอกด้วยว่าต่อสายหา“เฮียกวง” สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ เศรษฐกิจ บอก“สูตรลับ”กระชากราคายาง เมื่อสมัยที่เป็นรองนายกฯ ใน “รัฐบาลมาร์ค”แล้วร่าย“มนต์ดำ”เสกจากโลละ 40 บาทไปพีคสุดถึงเกือบโลละ 200 บาทมาแล้ว.. แต่วันนี้ “ลุงกำนัน”ขอออกตัว สถานการณ์ต่างกัน เอาโลละ 60 ไปก่อนละกันพี่น้อง
00 ความจริงราคายางที่ตกต่ำ 3 โลร้อย 4 โลร้อย ก็ไม่ได้เพิ่งเกิดวันสองวันนี้ ก็ไม่รู้ว่า "ทีมสุเทพ" ทำอะไรอยู่ ถึงเพิ่งออกแอคชั่นในช่วงที่ "ชาวสวนยาง" เริ่มทนไม่ได้ ประกาศก่อม๊อบกดดันคสช. ตรงนี้ต่างหากที่น่าน้อยอกน้อยใจแทนพี่น้องชาวปักษ์ใต้ ที่ร่วมแรงร่วมใจสร้างประวัติการณ์ "มวลมหาประชาชน" เมื่อ 2 ปีก่อน เห็นมีแต่อีเว้นต์ "ชอป ชิม ทัวร์" ที่น่าอภิรมย์ต่างจากชีวิตของชาวสวนยางในตอนนี้ราวฟ้ากับเหว
00 ยังคงชุลมุนชุลเกไม่จบสิ้น สำหรับปัญหาในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่กำลังจะมีการเลือกนายกสมาคมคนใหม่ แทน “บังยี”วรวีร์ มะกูดี ที่หมดวาระ และถูกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) แบนจนหมดโอกาสลงรักษาเก้าอี้ ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า“ทีมบังยี”จะดัน “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงไทย ลงสมัครชิงตำแหน่ง“ประมุขลูกหนัง”แทน แต่ปรากฏว่าถึงเวลา “มาดามแป้ง”ถอดใจไม่ลงแข่งเวทีนี้ แว่วว่าขอเวลาแต่งตัวลงสนามใหญ่“ผู้ว่าฯกทม.”ดีกว่า
00 ศึกชิงเก้าอี้ “ประมุขลูกหนัง”ท่าจะลุ้นกันจนหยดสุดท้าย แม้“บังยี”จะหมดสิทธิ์ แต่ก็ส่ง“โค้ชหรั่ง”ชาญวิทย์ ผลชีวิน อดีตโค้ชชื่อดัง ที่วันนี้กินตำแหน่งสมาชิก สปท. เข้าประกวดแทน ฝั่งผู้ท้าชิงก็ขนเซเลบคนดังมาเป็นทีมงาน ทั้ง“บิ๊กหอย” ธวัชชัย สัจจกุล ที่พ่วงชื่อ“อาจารย์กล้า”กล้านรงค์ จันทิก กับ“เดอะต่อ” วัชระ กรรณิการ์ มาด้วย ส่วน “ตัวเก็ง - เต็งหนึ่ง”นาทีนี้อย่าง “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ก็รู้กันทั้งบางว่ามีทั้ง “เสี่ยเน”เนวิน ชิดชอบ กับ วิชัย ศรีวัฒนประภา แห่ง คิง พาวเวอร์ เป็น “แบ็กอัพ”อยู่
00 ควันหลงวันเด็ก ต้องยกนิ้วให้ “เสี่ยหนู”อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าค่ายภูมิใจไทย ที่เคลียร์คิวสวมบท“ผู้ใหญ่ใจดี”ควบเครื่องบินคู่ใจไปโชว์ในงานวันเด็ก ที่กองบิน 56 หาดใหญ่ ตามรีเควสของเพื่อนรัก ที่เป็นผู้การกองบินฯ ที่นั่น นอกจากไปจอดให้เด็กๆได้ลูบคลำชักภาพกันจนหนำใจแล้ว ยังจัดทริปพิเศษพาน้องๆ ผู้โชคดี นั่งเที่ยวบินส่วนตัวชมวิวรอบเมืองอีกต่างหาก .
กำลังโหลดความคิดเห็น...