xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

00 วันนี้ (26 พ.ย.) ขอให้จับตาดูการประชุมคณะกรรมการการเคหะแห่งชาติ หรือ บอร์คกคช. แว่วว่ามี "ใบสั่ง" ให้เด็ดหัว กฤษดา รักษากุล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ คนปัจจุบัน โดยเหตุผลไม่ได้มาจาก"งานห่วย" แต่เป็นการเปิดทางให้ "เด็กนาย" มานั่งคุมกคช.แทน
00 ข่าวว่า "ผู้ว่าฯกฤษฎา" ถูกบีบหน้าดำหน้าแดงมาหลายสัปดาห์ ให้จรดปากกาเซ็นต์ใบลาออกจากตำแหน่งไปดีๆ หากยัง"แข็งข้อ" ก็จะใช้ มติบอร์ด กคช.เลิกจ้างแทน ที่ไม่อยากใช้ "ไม้แข็ง" แต่แรก เหตุที่ไม่อยากทำเป็นเรื่องใหญ่ เพราะถ้าเลิกจ้าง ต้องวุ่นวายเอาเข้าที่ประชุมครม. อีกและถึงแม้ "ผู้ว่าฯกฤษฎา" จะได้ตำแหน่งนี้มาในสมัยร้ฐบาลก่อน แต่ก็สนองงาน "คืนความสุข" ตามคอนเซปต์คสช. อย่างเต็มที่ เรื่องนี้พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงห์แก้ว รมว.พัฒนาสังคมฯ น่าจะรู้ดี โดยเฉพาะโปรเจ็กต์ "บ้านยั่งยืน" ที่โกยแต้มให้รัฐบาลมากโข แต่เมืองไทยยุคไหนๆ ก็ยึดหลัก "ค่าของคนอยู่ที่คนของใคร" กันทั้งนั้น
00วงในซุบซิบเสียงดังว่า "ว่าที่ผู้ว่าฯกคช." คงหนีไม่บุรุษชื่อย่อ "ป. ปลา" สายตรง "บิ๊ก ป." ที่มาหายใจรดต้นคอ รอนั่งเก้าอี้แทนนานแล้ว ระยะหลังแทบจะทำการแทนผู้ว่าฯ กคช. ส่วน "กฤษดา" ก็เป็นแค่ในนาม
00ศึกใน "ค่ายประชาธิปัตย์" ยังไม่จบ "ศิษย์-อาจารย์ 2 ว." วิลาศ จันทร์พิทักษ์ แตะมือ วัชระ เพชรทอง ขย่มเก้าอี้ "คุณชายหมู" ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. ต่อเนื่อง อันนี้สาเหตุมาจาก"งานห่วย" แถมหลิ่วตาให้ลูกน้องถลุงงบฯกทม. จนเกลี้ยงคลัง ซ้ำร้ายปล่อยให้โครงการต่างๆส่งกลิ่นฉาวโฉ่
00 หนักที่สุดคงท่าทีกระด้างกระเดื่อง โยกโย้ ไม่รับนัดเคลียร์ใจกับ"มาร์ค" อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ที่ต่อสายประสานกันมาเป็นเดือนแล้ว ข่าวว่า"บิ๊กปชป." กำลังสุมหัว หามาตรการเชือด "ชายหมู" นอกจากขับพ้นพรรคแล้ว อาจถึงขั้นหาช่องปลดออกจากตำแหน่ง"พ่อเมืองกทม." ด้วย
00 งานนี้สำทับกับกระแสข่าวที่ว่า กำลังมีคนเดินเกมยึดพรรคจาก"หนุ่มมาร์ค" และเตรียมเชิด"คุณชายหมู" ขึ้นเป็นหัวหน้าค่ายสีฟ้าแทน จนฝ่ายผู้ท้าชิงไม่เห็นหัวหัวหน้าพรรค ใครจะว่ามโนก็ว่าไป อยากรู้ว่าจริงไม่จริง น่าจะไปถาม สุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชน ที่เคยออกแรงสุดตัว ส่ง"สุขุมพันธุ์" ลงรักษาเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. สมัยที่ 2 ทั้งที่คนยี้กันทั้งพรรค
กำลังโหลดความคิดเห็น...