xs
xsm
sm
md
lg

ซีคอนรับค้าปลีกระอุชะลอ”มิกซ์ยูส”หมื่นล.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน – “ซีคอนสแควร์” ทุ่มทุน 1,000 ล้านบาท ปรับใหญ่รับศึกหนักค้าปลีกโซนกรุงเทพตะวันออก ที่ทวีความรุนแรงขึ้นทุกขณะ ส่วนโครงการมิกซ์ยูสหมื่นล้านบาท ยังชะลอก่อน รอความชัดเจนรถไฟฟ้าสายสีเหลือง
นายตะติยะ ซอโสตถิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอน ดิเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารโคงการซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์ และซีคอนบางแค เปิดเผยว่า บริษัทฯมีแผนรีโนเวตศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ครั้งใหญ่ในรอบ 20 ปี ด้วยงบประมาณ 1,000 ล้านบาท เพื่อรองรับการแข่งขันค้าปลีกในโซนกรุงเทพตะวันออก ย่านบางนา-ตราด และศรีนครินทร์ ที่มีการแข่งขันที่สูงขึ้นตลอดเวลา ประกอบกับแนวโน้มสถานการณ์ค้าปลีกชานเมืองจะแข่งขันสูงมากขึ้นไม่แพ้ในใจกลางเมือง ซึ่งปัจจุบันจะมีทั้งศูนย์ขนาดใหญ่และขนาดกลาง เกิดขึ้นจำนวนมาก
ขณะที่ในย่านถนนศรีนครินทร์นี้ ไลฟ็สไตล์ของผู้บริโภคก็มีการเปลี่ยนไปมาก ต้องการอะไรที่ทันสมัยมากขึ้น และการปรับใหญ่ของเราครั้งนี้ ก็เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการรองรับลูกค้าและสร้างความแตกต่าง บนพื้นที่เที่เพิ่มขึ้นกว่า 12,000 ตารางเมตร และเป็นการขยายไปยังกลุ่มเป้าหมายระดับบีบวกเพิ่มขึ้นด้วย ให้เข้ามาใช้บริการด้วย และคาดว่าหลังจากปรับปรุงเสร็จสมบูรณ์จะเพิ่มปริมาณลูกค้าเข้ามาใช้บริการได้ 20%
ส่วนโครงการมิกซ์ยูส ซีคอนซิตี้ ที่ถนนศรีนครินทร์เดิมนั้น ยังไม่มีความคืบหน้ามากนัก เพราะต้องรอความชัดเจนของโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพราว – สำโรงก่อน ว่าจะเป็นอย่างไร ซึ่งเดิมมีแผนลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท พัฒนาเป็นแบบมิกซ์ยูส
สำหรับผลประกอบการปี 2558 นี้ คาดว่าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ จะมีรายได้ 1,528 ล้านบาท เติบโต 7% ปัจจุบันมีลูกค้าเข้าศูนย์ฯ 70,000 คนในวันธรรมดา และ 130,000 คนในวันเสาร์-อาทิตย์ ด้านซีคอนบางแค คาดปีนี้มีรายได้ 569 ล้านบาท เติบโต 8% ปัจจุบันมีลูกค้าเข้าศูนย์ฯ 45,000 คนในวันธรรมดาและ 70,000 คนในวันเสาร์-อาทิตย์
ขณะที่โรงแรมเรอเนซองส์ ภูเก็ต คาดว่าปีนี้มีรายได้ 385 ล้านบาท เติบโต 10% ส่วนที่ดินอีก 50 ไร่ที่กระบี่ มีแผนที่จะพัฒนาเป็นโรงแรมเช่นกัน โดยว่าจ้างเชนต่างประเทศมาบริหาร ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการศึกษา
นายตะติยะ กล่าวต่อว่า แผนปรับปรุงศูนย์การค้าซีคอนสแควร์ครั้งนี้ จะดำเนินการในช่วงปีนี้และถึงปีหน้าคาดว่าจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ทั้งหมดในปลายปีหน้า มี 6 ส่วนหลักคือ 1.เพิ่มความสว่างลานจอดรถเดิม งบ 10 ล้านบาท 2. พัฒนาพื้นที่ เดอะคาโนปี้/The Canopy งบ 100 ล้านบาท บนชั้น4เป็นโซนอาหารกว่า 10 ร้าน พื้นที่ 5,000 ตารางเมตร จับลูกค้ากลุ่มบีบวก 3.พัฒนา S-mood พื้นที่ 5,000 ตารางเมตร ด้านหลังอาคารเป็นแห่งแฮงเอาท์ มี 8 ร้านค้าใหม่
4.พัฒนาพื้นที่แคมปัส งบ 30 ล้านบาท ปรับบรรยากาศและเพิ่มพื้นที่อีก 2,000 ตารางเมตร รองรับสถาบันการศึกษาใหม่อีก 10 สถาบัน รวมกับของเดิมเป็น 32 สถาบันการศึกษา พื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร 5.สร้างอาคารจอดรถใหม่ งบ 700 ล้านบาท เป็นตึกสูง 9 ชั้น พื้นที่ 52,000 ตารางเมตร จอดรถได้เพิ่ม 1,400 คัน ส่วนของเดิมจอดได้ 5,000 คัน 6.ปรับพื้นที่โยโยแลนด์ งบ 80 ล้านบาท พื้นที่ 10,000 ตารางเมตร เพิ่มเครื่องเล่นใหม่ 13 เครื่องเล่น รวมเป็น 23 เครื่องเล่น และเพิ่มห้องการเรียนรู้อีก 3 ห้องรวมเป็น 8 ห้อง
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สถานการณ์ค้าปลีกในโซนกรุงเทพตะวันออกจากนี้จะยิ่งมีการแข่งขันรุนแรงมากยิ่งขึ้น กล่าวคือ บนถนนศรีสครินทร์ ทางด้านพาราไดซ์ปาร์ค เพิ่งจะมีการเปิดศูนย์555ได้ไม่นานเป็นศูนย์รวบรวมสถาบันการกวดวิชา รวมทั้ง เพิ่งเปิดบริการห้างสรรพสินค้าโตคิวของญี่ปุ่น เพื่อขยายลูกค้าระดับบน และไม่นานนี้แม็คโครก็เพิ่งเปิดสาขาใหม่เยื้องซีคอนสแควร์ไม่ไกลกันเท่าใด
ส่วนเดอะมอลล์ก็อยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการ แบงคอกมอลล์ บริเวณสี่แยกถนนบางนา-ตราด ซึ่งจะเป็นโครงการขนาดใหญ่ประเภทคอมเพล็กช์มีทั้งโรงแรม ศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน และอื่นๆ เพื่อรองรับตลาดย่านตะวันออก ขณะที่เซ็นทรัลซิตี้บางนา ก็อยู่ระหว่างการปรับปรุงครั้งใหญ่เช่นกันมีทั้งการเพิ่มพื้นที่เช่าและเพิ่มร้านค้าแบรนด์เนมจำนวนมาก ส่วนเมกาบางนาก็มีการเพิ่มเติมบริการและร้านค้าใหม่ๆตลอดเวลา ยังมีบรรดา เทสโก้โลตัสและบิ๊กซีอีกที่เปิดบริการย่านนี้หลายแห่ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...