xs
xsm
sm
md
lg

ฮึ่มๆ!..ท่านผู้นำตู่-จะปราบคอร์รัปชั่น? (ตอนห้า)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
“สอดแนมการเมือง”
โดย“ชัชวาลย์ ชาติสุทธิชัย”

ทำไมต้องร่ายยาวถึงการปราบคอร์รัปชั่น ของประธานาธิบดี”สี จิ้นผิง” เผด็จการคอมมิวนิสต์ผสมประชาธิปไตยแบบจีนๆ ที่”ผู้นำจีน”ประกาศชัดว่า ชาติจีนเป็นสังคมแบบพี่ๆน้องๆ ไม่เหมาะกับการเลือกตั้งแบบตะวันตก เพราะมิใช่สังคมทุนนิยม(สามานย์)แบบตะวันตก

ก่อนวกมาหารัฐบาลเผด็จการ ผสมประชาธิปไตยจอมปลอมแบบไทยๆ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่แต่งเพลงให้คนไทยฟังทั้งวันว่า

“..เรา(พล.อ.ประยุทธ์)จะทำอย่างซื่อตรง ขอแค่เธอจงไว้ใจและศรัทธา..แผ่นดินจะดีในไม่ช้า ขอคืนความสุขให้เธอประชาชน..”

พล.อ.ประยุทธ์ นำกองทัพออกมารัฐประหาร หรือมาเล่นการเมืองกันแบบเต็มตัว หาก”ท่านผู้นำตู่”ทำผลงานดีดังเพลง รับรองจะมีแต่คนไทยแซ่ซร้องสรรเสริญทั้งชาติ แต่ถ้า”ท่านผู้นำ”ทำผลงานดีๆร้ายๆหรือเสมอตัว ชื่อเสียง”ท่านผู้นำ”ก็มีทั้งเจ๊าทั้งเจ๊งผสมกันไป

แต่ถ้า”ท่านผู้นำ”ที่มีอำนาจเผด็จการเบ็ดเสร็จในมือ แล้วทำผลงานไม่ดีเท่าที่ควรหรือไม่ดีล่ะก็ งานนี้..มิใช่แค่ พล.อ.ประยุทธ์ กับ คณะคสช.จะเสียหายเท่านั้น แต่กองทัพไทยจะเสียหายอย่างหนักไปด้วย เพราะกองทัพคือปราการด่านสุดท้ายหรือสำคัญที่สุด ในการรักษาปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และ ประชาชน

ดังนั้น จึงขอให้กำลังใจ”ท่านผู้นำตู่”กับคสช. จงมุ่งทำงานเพื่อชาติให้สำเร็จลุล่วงด้วยดี แต่มิใช่ทำงานให้พวกพ้องมีอำนาจ และสืบทอดอำนาจต่อสำเร็จ โดยชาติและประชาชนได้ไม่คุ้มเสียนะครับ

เชื่อว่า..เรื่องที่เขียนต่อไปนี้ เป็นเรื่องที่ พล.อ.ประยุทธ์ กับ คสช. รู้หรือรู้อยู่แก่ใจแล้วว่า

ปัญหาเลวร้ายแทบทุกมิติของชาติไทยนั้น ส่วนใหญ่เกิดขึ้นเพราะได้”ผู้นำชั่ว”ครองชาติ!

อดีตแก้ไขไม่ได้แล้ว แต่อดีตเรียนรู้เพื่อแก้ไขได้แน่นอน-ถ้าจะแก้ไขกันจริงๆ ดังนั้น ข้อต่อสำคัญที่สุด ณ ปัจจุบัน-อนาคต คือ คนไทยจะทำอย่างไร หรือมีวิธีการเช่นไรบ้าง ที่จะทำให้ไทยแลนด์แดนสยามได้”ผู้นำ”ที่ดีกับเก่ง ขึ้นปกครองชาติบ้านเมืองอย่างถาวร?

นั่นเป็นทั้งคำถามและเป็นความต้องการของคนไทยทุกคน และ พล.อ.ประยุทธ์ กับ คสช. มีอำนาจทำเรื่องนี้ได้ อยู่ที่จะทำหรือไม่เท่านั้น?

คนไทยไม่ต่างกับชาติอื่นในโลก ถวิลหา”ผู้นำ”ที่ดี-เก่ง-รักชาติ-ประชาชน หรือได้”ผู้นำดี”ที่ชาญฉลาดในการใช้คนดี-เก่ง-ไม่โกง มาเสริม”ทัพ”การบริหารชาติบ้านเมืองอย่าง อดีตนายกรัฐมนตรี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีในปัจจุบัน

แต่ส่วนใหญ่คนไทยโชคร้าย มักได้”ผู้นำ”ที่มีคุณสมบัติตรงกันข้าม นั่นคือ โกงเก่งหรือโคตรโกงและโกงทั้งโคตร แถมเป็นคนเลวที่ชอบสร้างภาพหลอกผู้คนว่า ดีเลิศประเสริฐศรีเสียด้วยสิ

เมื่อ”ผู้นำ”ชั่วได้ขึ้นครองชาติ ก็จะเอาคนชั่วในเครือข่าย ทั้งนักการเมือง-ข้าราชการ-พ่อค้า ฯลฯ เป็น”มือทำงาน”หรือ”ทำเงิน” ในการโกงเงินชาติกันทุกรูปแบบ

อำนาจรัฐ-เงินทอง-ยศตำแหน่ง ที่ได้มาด้วยวิธีคดโกง และถูกใช้เพื่อมุ่งแสวงหาผลประโยชน์ให้ตัวกับพวกพ้อง โดยไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ของส่วนรวม หรือชาติกับประชาชนเป็นที่ตั้ง นั่นแหละ..ต้นเหตุที่ทำให้ชาติไทยเกิดปัญหาเลวร้ายมากมาย

โดยเฉพาะปัญหาการคอร์รัปชั่นเงินชาติ ที่ขยายตัวไปทั่วทุกหย่อมหญ้า ซึ่งนับวันจะยิ่งรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ อันเกิดจากการสมรู้ร่วมคิด ของนักการเมือง-พ่อค้า-ข้าราชการชั่วจำนวนหนึ่ง ที่ยึดอำนาจรัฐด้วยเงินหรือปืน แล้วใช้กลไกรัฐฉ้อฉลในทุกมิตินั่นเอง

การคอร์รัปชั่นถือเป็นสิ่งชั่วร้ายที่สุด เพราะแทนที่เงินภาษีของประชาชน จะถูกใช้พัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น และสร้างความเจริญให้ชาติอย่างเต็มที่ กลับถูกนายกรัฐมนตรี-คณะรัฐมนตรี-พ่อค้า-ข้าราชการ ฯลฯ สมคบกันโกงกินอย่างหน้าด้านๆ ทำให้ประชาชนยังคงยากจน และประเทศชาติไม่อาจพัฒนาให้เจริญเท่าที่ควร

ทุกชาติในโลกจึงมีกฎหมายลงโทษคนคอร์รัปชั่น รัฐบาลที่ดีจะต้องถือการปราบคอร์รัปชั่นเป็นวาระแห่งชาติ มิใช่เพียงแค่วาทะ”วาระปราบคอร์รัปชั่นแห่งชาติ” หรือพูดโกหกประชาชนแบบซึ่งๆหน้า แต่แล้วรัฐบาลที่ประกาศปาวๆว่า จะปราบคนโกงชาติอย่างเด็ดขาด กลับกลายเป็นรัฐบาลที่เปิด”วาระโกงกินแห่งชาติ”ไปเสียฉิบ

ผู้คนทั่วโลกจึงยึดถือหลักการที่ว่า ผู้นำไม่ว่าจะเป็นการเมืองระบอบใด หากปราบการคอร์รัปชั่นอย่างจริงใจและจริงจัง จึงมักได้รับการยกย่องสรรเสริญ จากประชาชนในชาติและชาวโลก ทว่า..ผู้นำชาติใดนอกจากไม่ปราบคนโกงแล้ว ยังเป็น”ผู้นำขี้โกง”หรือรัฐบาลขี้โกงเสียเอง ซึ่งจะถูกก่นด่าสาบแช่งจากประชาชนในชาติและทั้งโลกเช่นกัน

เมื่อชาวโลกถือคอร์รัปชั่นคือมหันตภัย สหประชาชาติจึงต้องมีปฏิญญา ต่อต้านการคอร์รัปชั่น ซึ่งน่ายกย่องที่บางชาติ มีบุคคลากรในกระบวนการยุติธรรม ที่รักชาติและทรงประสิทธิภาพ จึงทำการปราบคอร์รัปชั่นได้ผล ถึงขั้นจับนายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีเข้าคุกกันเลย บางชาติประธานาธิบดีละอายแก่ใจตน ต้องกระโดดหน้าผาฆ่าตัวตาย เพราะภรรยาไปรับเงินคอร์รัปชั่น ฯลฯ

สำหรับประเทศไทย วาระสุดท้ายของรัฐบาลคอร์รัปชั่น มีจุดจบหลายรูปแบบ เช่น

ถูกประชาชนคนไทยชุมนุมขับไล่ จนรัฐบาลต้องยุบสภาหรือลาออก หรือรัฐบาลใช้ทหารหรือตำรวจปราบผู้ชุมนุม ด้วยความรุนแรงหรือด้วยอาวุธสงคราม จนมีคนบาดเจ็ลบล้มตาย รัฐบาลจะได้รับสมญานาม”ทรราช “ต่อท้ายทันที ก่อนที่รัฐบาลทรราชจะล้มครืนลง พร้อมคำก่นประณามด่าจากคนไทยทั้งชาติ

แต่นั่นหมายถึงรัฐบาลที่ไม่ดีมีการคอร์รัปชั่น ไม่ว่าจะเป็นเผด็จการรัฐสภาหรือเผด็จการทหาร ที่ทำร้ายประชาชนผู้รักชาติดังเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 , 17 พฤษภาคม 2535 รวมทั้งกรณีการต่อสู้กับรัฐบาลเครือข่าย”มหาโจรเหลี่ยม”กับพวก

ซึ่งแตกต่างโดยสิ้นเชิงกับกรณี ”มหาโจรเหลี่ยม”แย่งชิงอำนาจทางการเมือง หวังล้มรัฐบาล”หล่อหน่อมแน้ม” ระหว่างปี 2552-2553 โดยใช้พวก”ไอ้เสือแดงเอาละวา” ก่อการจลาจลเผาบ้านเผาเมือง และฆ่าทหารกับประชาชนด้วยอาวุธสงคราม ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่ชอบธรรม เป็นการก่อการร้ายอย่างแท้จริง ด้วย ”มหาโจรเหลี่ยม”แย่งชิงอำนาจ เพื่อใช้ประชาธิปไตยจอมปลอม มาปล้นชาติปล้นประชาชนนั่นเอง

”ผู้นำทรราช”และพวกบางคน จึงต้องหนีหัวซุกหัวซุนไปอยู่และตายยังต่างแดน กลับบ้านเกิดเมืองนอนได้เพียง เถ้ากระดูกหรือร่างไร้วิญญาณนอนมาในโลงสี่เหลี่ยมเท่านั้น

80 กว่าปีที่ชาติและประชาชนคนไทย เผชิญมาครบทั้งรัฐบาลที่ใช้เงินยึดอำนาจรัฐ ซึ่งมิใช่ประชาธิปไตยที่แท้จริง อีกทั้งได้เผชิญกับรัฐบาลยึดอำนาจรัฐด้วยปืน ซึ่งรัฐบาลทั้ง 2 แบบมักหลงและอยากสืบทอดอำนาจต่อ จึงมีการใช้ทั้งอำนาจรัฐ-กลไกรัฐ เปิดมหกรรมปล้นชาติกันทุกรูปแบบมาตลอด

ชาติไทยขณะนี้ หากต้องการจะปราบคนโกงชาติจริง เชื่อเหอะ..คนโกงชาติไม่มีวันจะเดินลอยนวลได้ หรือบินไปไหนมาไหนทั้งโลกอย่างอิสระเสรีมีความสุข ดังล่าสุดที่”เสือเหลี่ยม”กับ”เสือสาว”โผล่ไปลั้นลาบนกำแพงเมืองจีนโน่น

แม้เวลาจะผ่านไปกว่า 5 เดือนแล้ว แต่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เคยเป็นทั้งผบ.ทบ. แต่ยังเป็นหัวหน้าคสช. เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นคนตั้งสนช.และสปช. เรียกว่า..พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คนนี้ เป็นผู้มีอำนาจล้นเหลือในแผ่นดินนี้ครบถ้วน ปราบคนโกงชาติได้แบบสบายๆว่างั้นเหอะ

แต่ห้วงนี้กลับเกิด”คำถาม”หลายเรื่อง ที่ไม่ควรมีกับ “ท่านผู้นำตู่” เสียแล้ว เช่น

ทำไมรัฐประหาร ปี 2557 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นักการเมืองโคตรโกงกับโกงทั้งโคตร จึงไม่กลัวเกรงเท่ารัฐประหารปี 2549 ของ“บิ๊กบังเละ”ล่ะ? แถมดูเหมือนพวกโกงชาติ ทั้ง”คนแดนไกล้”กับ”คนแดนไกล”จะส่ออาการ กระดี๊กระด๊าลั้นลา”แฮปปี้”กันเร็วผิดปกติเสียด้วยสิ !!!

เก็บความสงสัยไปอ่านต่อคราวหน้านะครับ...


กำลังโหลดความคิดเห็น...