xs
xsm
sm
md
lg

‘ปฏิวัติคราวนี้แม้วแฮปปี้สุดๆ’ เหลิมปลื้มวิเคราะห์ถูกเผง!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดกวนบางบอน- เป็ดเหลิมตั้งโต๊ะแถลงข่าวอีกรอบ แอ่นอกภูมิใจที่วิเคราะห์ไว้เมื่อสัปดาห์ก่อนว่า ปฏิวัติครั้งนี้เพื่อนรักทักษิณแฮปปี้สุดๆ พร้อมโชว์หลักฐานภาพแม้วปู ดี๊ด๊าหน้าแป้นแล้นบนกำแพงเมืองจีน แถมฝากบอกเสื้อแดง และแกนนำโดยเฉพาะคางคกตู่จตุพร อย่าอ่านข่าวนี้ถ้าไม่อยากอกแตกตายคาหนังสือพิมพ์ หรือจอทีวี

ร้อยตำรวจเอกเฉลิม อยู่โรงบาล เอ๊ย! อยู่บำรุง ตั้งโต๊ะแถลงข่าวครั้งใหญ่ที่หน้าอดีตร้าน ‘โต้ง หนุ่ม ชาย’ ให้ลิ่วล้อ ทั้งล้อจริง และล้อเล่น โทรศัพท์ไปทุกสำนักข่าวระดมไปฟังการแถลงข่าวครั้งนี้ สำนักข่าวผู้จัดกวนก็ไม่เว้น เมื่อโดนหมายข่าวแกมคำขู่ว่า ถ้าไม่ไปภายในชั่วโมงนี้อาจมีอันเป็นไปด้วยฝีมือ และฝีตีนไอ้ปื๊ดนะจ๊ะ จึงต้องส่งนักข่าวใหญ่สูงอาวุโสทั้งสองคือ แหลม บางลี่ปัจจุบันเปลี่ยนฉายาเป็นแหลม ฟอร์จูนเนอร์ และป๋าบัญ บุ๊กกี้ดิ่งไปที่บางบอนด้วยความเร็ว 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

เมื่อไปถึงก็ทราบเนื้อหาข่าวว่า การแถลงครั้งนี้เพื่อยืนยัน นั่งยัน และนอนยันว่า การวิเคราะห์การเมืองของตนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แม่นราวกับตาเห็นรู้ยิ่งกว่าพรายกระซิบ ว่า การปฏิวัติที่ผ่านมา คนแฮปปี้ที่สุดก็คือเพื่อนรักทักษิณ "จะไม่ให้แฮปปี้ได้ไงเพราะไหนจะปลอดคนไปคอยโกหกข่าวไถตังค์ และกินค่าหัวคิวยามระดมพลเสื้อแดง ไหนจะลั้ลลาเที่ยวร่อนไปมาอย่างสบายใจเฉิบรอเวลาเลือกตั้งใหม่ กี่ปีกี่ชาติเมื่อกลับมาก็เลือกตั้งชนะอีก ไหนจะไม่ต้องจ่ายเงินเดือนลูกพรรค นี่มันแฮปปี้ 3 เด้งชัดๆ"

"ผมรู้จักสันดาน เอ๊ย! นิสัยเพื่อนรักที่ชื่อทักษิณคนนี้ดี เพราะมีจริตเดียวกันเป๊ะ" ร้อยตำรวจเอกเฉลิมเสริมพร้อมชูรูปล่าสุดร้อนๆ เป็นอัลบั้มภาพการท่องเที่ยวกำแพงเมืองจีนของสองศรีพี่น้อง ปูแม้วด้วยสีหน้าแป้นแล้นลั้ลลาหน้าบานเป็นหลักฐานจะจะตาผองสื่อทั้งหลาย

แถมทิ้งท้ายฝากไปยังห้องส่งของเหล่าแกนนำเสื้อแดงโดยเฉพาะตู่จตุพรว่า "ถ้าไม่อยากอกแตกตายก็ผ่านๆ ข่าวนี้ไปอย่าอ่านนะจ๊ะเพราะไม่อยากไปงานเผาตู่ ไหนๆ ก็ผีไม่เผาเงาไม่เหยียบกันอยู่แล้ว ก๊าบๆๆๆๆ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...