xs
xsm
sm
md
lg

“Café Velodome”...... ที่พักสิงห์ 2 ล้อ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“Café Velodome”...... ที่พักสิงห์ 2 ล้อ

Café Velodome ร้านกาแฟริมรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ถึงจะเปิดได้ไม่นานนัก แต่กระแสตอบรับมาอย่างท่วมท้น จากบรรดาสิงห์นักปั่นที่ชื่นชอบรสชาติของกาแฟหอมๆ ใครทั้งหลายที่แวะไปเยี่ยมชมต่างก็ อดใจไม่ได้กับบรรยายกาศร้านสวยๆ จนต้องส่งต่อในเฟสบุ๊ก ให้คนกดไลท์กดแชร์กันกระจาย
ผู้ที่ริเริ่มแนวคิดนี้คือ แนน นลนีย์ อึ้งวิวัฒน์กุล คอกาแฟที่มีใจรักชื่นชอบในการปั่นเจ้า 2 ล้อเป็นชีวิตจิตใจ ร้านแห่งนี้ถูกเปิดขึ้นเพื่อจะให้เป็นที่ พักของคนรักการปั่นในเมืองหลวง ได้นัดพบปะสังสรรค์ ท่ามกลางบรรยากาศแบบสไตล์ที่เรียบง่าย บริการด้วยหนังสือมีสาระน่ารู้และยังมีบริการให้ความรู้เรื่องจักรยาน
“ร้านคาเฟ่ เวโลโดม เกิดขึ้นได้เพราะพี่มีใจรักจักรยานและชอบความท้าทายแล้วเอามาผสมผสานกับกาแฟที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีมาคอยให้บริการลูกค้า ร้านแห่งนี้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ทางร้านยังมีจัดกิจกรรมรวมตัวไปปั่นตามสถานที่เทื่ยวต่างๆ โดนจะมี บาริสตา คอยดูความปลอดภัยให้ และทางร้านยังมีความคิดที่จะให้สังคมคนในเมือง หันมาออกกำลังกายและลดโลกร้อนโดยใช้จักรยานกันมากขึ้น ”

คาเฟ่ เวโลโดม คำนี้เอามาจากสนามแข่งจักรยานชื่อว่า Velodrome แต่ทางร้านเปลี่ยนเป็น โดม เพราะเป็นสัญลักษณ์ ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร้านนี้จึงมีความหมายของร้านกาแฟสำหรับคนรักจักรยานอย่างแท้จริง
ร้านถูกออกแบบเป็นห้องกระจกใส เปิดโล่งเห็นวิวสนามหลวง สามารถนั่งจิบกาแฟมองคนเดินตามท้องถนนไปมา ภายในร้านนั้นตกแต่งด้วยไม้สีนวลตา ให้ความอบอุ่น มีมุมสำหรับฝากข่าวเกื่ยวกับจักรยานที่น่าสนใจและ ตู้หนังสือที่รวบรวม พ็อกเก็ตบุ๊กที่เกี่ยวกับจักรยาน ไลฟ์สไตล์ ท่องเทื่ยว ด้านในสุดเป็นเคาน์เตอร์ มองขึ้นด้านบนจะเห็นแผ่นกระดานดำ มีบอกรายชื่อเมนูเครื่องดื่มกว่า 40 เมนู รวมไปถึงตู้แช่เค้กสีสันสดใสน่าลิ้มลอง มีจุดจอดจักรยาน มีบริการแผนที่เส้นทางจักรยาน รวมถึงอุปกรณ์ในการซ่อมจักรยานเบื้องต้น คอยบริการให้กับสิงห์นักปั่น
สิ่งที่บอกถึงความเป็นชุมชนนักปั่นของร้านกาแฟแห่งนี้คือ บาริสตา ทุกคนล้วนเป็นสิงห์นักปั่นที่ นอกจากชงกาแฟเก่งแล้ว ยังสามารถแนะนำคนคุยเกี่ยวกับจักรยานได้ รวมถึงบรรยายกาศภายในร้านจะเน้นให้ทุกคนใกล้ชิดกัน ได้ยินเสียงสนทนารอบกาย เป็นตัวเชื่อมให้คนรักจักรยานแวะมาพูดคุยทักทายกัน ใครเบื่อก็หยิบหนังสือมาอ่าน ไม่ก็มองวิวจากด้านในร้าน พร้อมจิบเครื่องดื่มอร่อยๆ
เมนูเด็ดของร้านคาเฟ่ เวโลโดม นั้นคือ “ ช็อกโกเวโลโดม” ช็อกโกแลตปั่นเย็น รสชาติหวานมัน และที่ลืมไม่ได้คือ เค้กชาเย็น สีส้มอร่าม กลิ่นและรสชาติหอมละมุนละไมลงตัวกันที่สุด ส่วนเมนูอื่นๆ เช่น สตอรอเบอร์รี่, ชีสเค้ก, บานอฟฟี่ ก็อร่อยไม่แพ้กัน
ร้านคาเฟ่ เวโลโดม เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00-20.00 น. ลูกค้ามีหลากหลายอาชีพทั้ง นักศึกษา จนทำงาน สิงห์นักปั่น ไปจนถึงชาวต่างชาติ ที่เข้ามาใช้บริการอย่างคึกคัก ท่านใดมีใจรัก กาแฟและชอบปั่นเจ้า 2 ล้อ หากกำลังหาเครื่องดื่มหรือเค้กอร่อยๆไว้กินยามว่างละก็ เชิญแวะเวียนมาที่ คาเฟ่ เวโลโดม

กำลังโหลดความคิดเห็น