xs
xsm
sm
md
lg

สั่งปิด Cafe Amazon สาขาฉาว 7 วัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการ - ผู้บริหารคาเฟ่อเมซอน ออกแถลงการณ์ขอโทษผู้บริโภค หลังเฟซบุ๊กแฉภาพพนักงานสาขายุทธกิจปิโตรเลียม นครศรีฯ ใช้อ่างล้างแก้วล้างรองเท้า สั่งปิด 7 วัน พร้อมเปลี่ยนอ่างใหม่

จากกรณีเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า “What she wash ... เหตุเกิดที่ร้านอเมซอนในปั๊ม ปตท.หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ...คราวหน้าใครอยากกินกาแฟแก้ง่วงก็...แวะที่นี่นะ...ตาสว่างแหละอิบอกให้” พร้อมทั้งสตรีรายหนึ่งกำลังล้างรองเท้าตนเองในอ่างล้างภาชนะของร้านคาเฟ่ อเมซอน ในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.แห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 7 ภาพ โดยภาพดังกล่าวได้ถูกแชร์ไปในสื่อสังคมออนไลน์ และอินเทอร์เน็ตจำนวนมาก

วานนี้ (1 ก.ค.) คาเฟ่อเมซอนโดยนายสุชาติ ระมาศ ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจคาเฟ่อเมซอน ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่าการกระทำของพนักงานร้านคาเฟ่ อเมซอน สาขายุทธกิจปิโตรเลียม จ.นครศรีธรรมราช นั้นถือว่าไม่เหมาะสม และทางบริษัทฯ ยอมรับความผิดพลาด และต้องขออภัยต่อผู้บริโภคต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

สำหรับวิธีการแก้ไขทางผู้บริหารได้สั่งให้ทางร้านดังกล่าวหยุดการจำหน่ายเป็นเวลา 7 วัน เพื่อทำความสะอาดร้านค้าและรื้อเปลี่ยนอ่างน้ำหลังใหม่ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. เป็นต้นไป

“ตามที่ได้มีภาพปรากฏเกี่ยวกับพนักงานร้าน Cafe Amazon กระทำการไม่เหมาะสม โดยการนำรองเท้ามาล้างในอ่างน้ำด้านหลังของสาขายุทธกิจปิโตรเลียม จ.นครศรีธรรมราชนั้น การนี้ Cafe Amazon ต้องขออภัยผู้บริโภคในสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ร้านดังกล่าวเป็นร้านที่บริหารงานโดยผู้รับสิทธิแฟรนไชส์ โดยผู้บริหารร้านได้ยอมรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และได้ขอโทษไปยังผู้บริโภคสำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว

ในส่วนของ Cafe Amazon ได้มีการประชุมร่วมกันโดยให้ทางร้านหยุดการจำหน่าย ปิดปรับปรุงร้าน 7 วัน เพื่อทำความสะอาดร้านค้าและให้รื้อเปลี่ยนอ่างน้ำด้านหลังใหม่ให้เรียบร้อยนับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2557 ทั้งนี้ Cafe Amazon ได้กำชับให้ทุกสาขาปฏิบัติตามมาตรฐานที่กำหนดอย่างเคร่งครัด และเน้นในเรื่องสุขอนามัยเป็นสำคัญ ...” แถลงการณ์ระบุ

อนึ่ง ร้านกาแฟ คาเฟ่อเมซอนเป็นธุรกิจหนึ่งในกลุ่มนอนออยล์ (Non-oil) ของกลุ่ม ปตท. ยักษ์ใหญ่ด้านพลังงาน โดยปัจุบัน ปตท.มีร้านคาเฟ่อเมซอนกระจายอยู่ทั่วประเทศจำนวน 1,000 กว่าสาขา และตั้งเป้าจะเปิดให้ครบ 1,200 สาขา ขณะที่ในส่วนของรายได้ปีนี้ ปตท.จะรับรู้รายได้จากร้านคาเฟ่อเมซอนราว 1,750 ล้านบาท

***ผู้บริหาร ปตท.ภาคใต้ ลงสอบ

จ.นครศรีธรรมราช ผู้บริหารร้านกาแฟอเมซอน ในปั๊มปตท. ถนนอ้อมค่ายวชิราวุธ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้ขึ้นป้ายประกาศปิดบริการ 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-7 กรกฎาคม เพื่อการบริการที่ดีกว่า ขณะที่ซิงค์สแตนเลสสำหรับล้างถ้วยกาแฟและอุปกรณ์ รวมทั้งอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ถูกเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด

วันเดียวกันนายศักดา ประทีป ณ ถลาง ผู้จัดการส่วนขายภาคใต้ ฝ่ายบริหารสถานีตัวแทนบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบร้านกาแฟ พร้อมทั้งกำชับให้ผู้บริหารตรวจสอบคุณภาพอย่างเข้มงวด พร้อมทั้งตรวจสอบการเปลี่ยนอุปกรณ์เครื่องใช้ในร้านทั้งหมด พบว่าเจ้าของร้านได้เปลี่ยนอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องใหม่ยกชุด ทั้งถ้วยกาแฟ อุปกรณ์ชงกาแฟ เครื่องใช้บริเวณจุดเกิดเหตุ

นายศักดา กล่าวว่า ต้องขอโทษผู้บริโภคอย่างมาก ซึ่งในส่วนของร้านได้ปิดปรับปรุงร้าน เปลี่ยนเครื่องใช้ทั้งหมด ขณะเดียวกันได้กำชับให้ทุกสาขา ปฏิบัติมาตรฐานทุกด้านอย่างเคร่งครัด และยืนยันว่าจะมีมาตรการป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก
กำลังโหลดความคิดเห็น