xs
sm
md
lg

“ชายชุดดำ” ฝ่ายธรรมะ (แยกหลักสี่)

เผยแพร่:

พฤติกรรมของตำรวจในเหตุการณ์ความรุนแรงต่างๆ ไม่มีประเด็นใดต้องวิพากษ์วิจารณ์อีกต่อไป นอกจากเป็นข้าราชการที่กินเงินเดือนภาษีของประชาชน แต่ทำงานรับใช้ระบอบทักษิณในรูปแบบขี้ข้าเต็มตัว และเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับคนเสื้อแดง

คนเสื้อแดงเคลื่อนไหวไปที่ไหน ตำรวจอำนวยความสะดวกให้เต็มที่ มีกำลังอารักขาคุ้มครอง ถ้าคนเสื้อแดงทำร้ายใคร จะรุมสกัม ไล่ตี ไล่ฟัน หรือแม้แต่สาดกระสุนปืนหมายสังหาร ตำรวจจะแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้

หลายกรณีที่คนเสื้อแดงก่อคดีสังหารประชาชนฝ่ายต่อต้านรัฐบาล ข้อเท็จจริงจะถูกบิดเบือน คดีถูกดองหรือถูกเป่าเงียบหาย ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา ไม่มีการสอบสวนพยานหลักฐานแต่อย่างใด

กลุ่มอันธพาลเสื้อแดง กลายเป็นมวลชนที่อยู่เหนือกฎหมาย กร่างคับบ้านคับเมือง ชายชุดดำติดอาวุธถูกหยิบยกมาพูดถึงอีกครั้งในหลายเหตุการณ์ความรุนแรง

ชายชุดดำเป็นกองกำลังติดอาวุธ ปะปนอยู่กับคนเสื้อแดงตั้งแต่เหตุการณ์เผาบ้านเผาเมืองเมื่อเดือนพฤษภาคม 2553 โดยปฏิบัติการลอบสังหารพ.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม ทหารอีกหลายนายเสียชีวิต รวมทั้งพล.ท.วลิต โรจนภักดี ที่ถูกเอ็ม 79 ยิงบาดเจ็บสาหัส

ปริศนาชายชุดดำถูกคลี่ปมมากขึ้นแล้ว โดยเฉพาะกรณี ด.ต.คงเพชร เพชรกันหา ตำรวจที่เคยต้องคดีพยายามฆ่า และถูกช่วยเหลือให้กลับเข้ารับราชการใหม่ เช่นเดียวกับตำรวจอีกหลายรายหรือหลายพันคนที่มีความผิดร้ายแรง แต่สำนักงานตำรวจแห่งชาติรับกลับเข้ามาใหม่

ตำรวจกว่า 2 แสนคนทั่วประเทศ ไม่มีใครแยกออกว่า มีอาชญากรปะปนอยู่เท่าไหร่ เคยก่อคดีร้ายแรงอะไรติดตัวมาบ้าง เพราะตำรวจเลวๆ มีนายช่วยวิ่งเต้นให้กลับเข้ามาสวมเครื่องแบบใหม่ได้

ชายชุดดำถืออาวุธที่มักคละอยู่กับกลุ่มตำรวจ ถูกตั้งคำถามมาตลอดว่า เป็นตำรวจที่แปลงตัวหรือเป็นกลุ่มอาชญากรนอกกฎหมาย

ด.ต.คงเพชร เพชรกันหา เป็นผู้ให้คำตอบระดับหนึ่งแล้ว

ด.ต.คงเพชร เคยมีคดีพยายามฆ่าคนตาย ถูกไล่ออก แต่รับการช่วยเหลือให้กลับเข้ารับราชการใหม่

วันเกิดเหตุบริเวณหน้าสโมสรกองทัพบก ถนนวิภาวดีรังสิต ด.ต.คงเพชรปลอมตัวเป็นคนขับมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ซุ่มติดตามการชุมนุมของ กปปส.

เมื่อการ์ด กปปส.เห็นพิรุธ จึงเดินเข้าไปเพื่อขอตรวจค้น แต่ด.ต.คงเพชรควักปืนยิงใส่การ์ดและกลุ่มผู้ชุมนุมทันที จนบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน บาดเจ็บสาหัส 1 คน ก่อนด.ต.คงเพชรจะถูกคว้าตัวได้ และถูกรุมสกรัม

ผู้บังคับบัญชาออกมาปกป้องนายตำรวจคนนี้ทันที โดยอ้างว่า ส่งให้ไปหาข่าวในพื้นที่ ส่วนการยิงใส่ผู้ชุมนุมกลางวันแสกๆ อ้างว่าเป็นการป้องกันตัว แต่การป้องกันตัว ทำไมไม่ยิงปืนขึ้นฟ้าขู่ก่อน ทำไมจึงหันปากกระบอกปืนใส่ผู้ชุมนุมทันที

และสิ่งที่ไม่ตำรวจตอบไม่ได้คือ ทำไมจึงต้องพกอาวุธปืนไปในพื้นที่ ทำไมจึงพกระเบิดปิงปองเข้าไปด้วย

การคุกคามลอบทำร้ายประชาชนที่ชุมนุมขับไล่รัฐบาลแทบจะนับร้อยครั้ง ส่วนหนึ่งเป็นฝีมือของตำรวจหรือไม่ และตำรวจรู้เห็นเป็นใจหรือไม่ สังคมคงมีคำตอบแล้ว

เพราะตั้งแต่กรณีการปิดล้อมสังหารนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง กรณีตำรวจใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุมจนมีผู้เสียชีวิต ทรัพย์สินประชาชนถูกตำรวจทำลายย่อยยับบริเวณสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง การปาระเบิดบริเวณถนนบรรทัดทองและอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิกลางวันแสกๆ

การปล่อยให้กองกำลังเสื้อแดงพร้อมอาวุธครบมือ ดักทำร้ายกลุ่ม กปปส.จนนายสุทิน ธราทิน แกนนำ กปปส.ถูกยิงเสียชีวิตบริเวณวัดศรีเอี่อม ย่านบางนา ทั้งที่สถานีตำรวจตั้งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุประมาณ 150 เมตร และปรากฏภาพของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ไล่ฆ่าคนกลางวันแสกๆ อย่างชัดเจน

แต่คดีร้ายแรงเหล่านี้เงียบหาย ทั้งที่เป็นคดีอุกอาจ มีหลักฐานของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ไล่ฆ่าคนกลางวันแสกๆ ปรากฏเป็นคลิปและภาพตามสื่อต่างๆ และไม่ยากเลยที่จะติดตามอันธพาลเสื้อแดงกลุ่มนี้มาลงโทษ

คดีของด.ต.คงเพชร จะต้องถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่าทันที แต่พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสินแก้ว ผบ.ตร.กลับนำเงินสวัสดิการของตำรวจ ซึ่งเป็นเงินภาษีของประชาชนไปมอบเป็นขวัญกำลังใจจำนวน 200,000 บาท และส่งสัญญาณเป็นนัยๆว่า

สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะอุ้มด.ต.คงเพชร โดยไม่ต้องรับความผิดใดๆ

นายตำรวจใหญ่แสดงตัวอย่างไม่ละอายว่า เป็นขี้ข้าพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และนายตำรวจใหญ่เหล่านี้ ใช้ตำรวจชั้นผู้น้อยเป็นขี้ข้ารับใช้กันเป็นทอดๆ

รัฐบาลให้ท้ายตำรวจเต็มที่ นายตำรวจใหญ่ปกป้องผู้ใต้บังคับบัญชาทุกรูปแบบ ตำรวจชั้นผู้น้อยเหมือนได้รับใบสั่งให้ดูแลคนเสื้อแดง จนกลายเป็นกลุ่มอันธพาลที่อยู่เหนือกฎหมาย จะก่อความวุ่นวาย คุกคามข่มขู่ใคร จะทำร้ายหรือเข่นฆ่าใครก็ไม่ต้องกลัวถูกจับ

แต่ประชาชนที่ต่อต้านรัฐบาล ประจานความชั่วร้ายของตำรวจจะถูกหมายหัวปองร้าย โดยเฉพาะกลุ่ม กปปส.ที่ทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะถูกตามล่า

บ้านของมวลชน กปปส.ที่ดูหมิ่นเหยียดหยามหรือทำลายป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถูกตามถล่ม บางคนถูกตามสังหาร ไม่ว่าจะมีภูมิลำเนาอยู่ส่วนไหนของประเทศก็ตาม

ไม่มีองค์กรอาชญากรรมไหนจะมีเครือข่ายปฏิบัติการไลล่าได้ทั่วประเทศเหมือนตำรวจ ดังนั้นคนร้ายที่ตามถล่มมวลชน กปปส.ไม่น่าจะเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่คนมีสีและสีกากี

ปฏิบัติการสังหารนายสุทินที่วัดศรีเอี่ยม ย่านบางนา จากชายฉกรรจ์กลุ่มเสื้อแดงกว่า 100 คนที่วางแผนไว้ล่วงหน้า และได้รับการอำนวยความสะดวกอย่างดีจากเจ้าหน้าที่รัฐ ปัจจุบันยังลอยนวลอยู่ ทำให้อันธพาลจัดตั้งของรัฐบาลเกิดความเหิมเกริม

เตรียมเปิดปฏิบัติการไล่ฆ่ากลุ่มหลวงปู่พุทธอิสระที่บริเวณแยกหลักสี่ ภายใต้การนำของ “โกตี๋” แกนนำเสื้อแดงจังหวัดปทุมธานีที่เปรียบเสมือนเด็กในคาถาของพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบ.ชน.

แต่อันธพาลเสื้อแดงประมาณ 200 คนที่ตำรวจคุ้มกันมาครั้งนี้ ต้องเจอปฏิบัติการตอบโต้ชนิดตาต่อตาฟันต่อฟัน จากกองกำลังไม่ทราบฝ่าย จนแตกกระเจิง “โกตี๋” วิ่งหางตูดชี้เข้าไปซุกตัวบน สน.ดอนเมือง ก่อนจะเผ่นหนีตายเข้ากัมพูชา และมีรายงานว่า ได้รับความช่วยเหลือให้ลี้ภัยไปอยู่ที่ฮ่องกง

มีข่าวที่ไม่ถูกเปิดเผยอย่างเป็นทางการระบุว่า การปะทะที่แยกหลักสี่ทำให้ฝ่ายเสื้อแดงเสียชีวิต 4-5 คน

การต่อสู้ของ กปปส.ที่ชูหลักการสันติอหิงสา เริ่มปรับรูปแบบเป็น “อหิงสวน”บ้างแล้ว

กองกำลังไม่ทราบฝ่ายที่ถล่มใส่อันธพาลเสื้อแดงจนแตกกระเจิงนั้น ไม่มีใครรู้ว่ามาจากไหน รู้เพียงแต่ว่า เป็นกองกำลังฝ่ายดี

ถ้าเป็นกลุ่มชายชุด ก็ถือเป็นชายชุดดำฝ่ายธรรมะ เพราะออกมาช่วยปกป้องคุ้มครองประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ถูกลอบกัด

ชายชุดดำฝ่ายธรรมะ คงไม่หยุดปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนกลุ่ม กปปส.เพียงแค่เหตุการณ์ที่แยกหลักสี่เท่านั้น แต่เชื่อว่า พร้อมจะออกมาปกป้องคุ้มครองประชาชนที่ถูกรังควานในโอกาสต่อไป

ไม่เฉพาะอันธพาลเสื้อแดงเท่านั้นที่จะหัวหด หายกร่าง แม้แต่ตำรวจยังต้องหนาว
กำลังโหลดความคิดเห็น...