xs
xsm
sm
md
lg

“เหลิม”ปลุกขวัญตำรวจ แย้มจัด7ชุดลุยถิ่นม็อบ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน- ศรส. ลั่นขอคืนพื้นที่ วันที่ 3 ก.พ.นี้ส่วนราชการต้องเปิดได้ พร้อมเตือน30องค์กรเลิกหนุนม็อบ “เป็ดเหลิม”เตรียมส่ง”เทือก”ขังทุ่งกุลาฯ เผยรู้ผลออกหมายจับ 16 แกนนำวันนี้

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ต่างประเทศ ในฐานะประธานที่ปรึกษาศรส. เป็นประธานการประชุมโดยมีนายชัยเกษม นิติสิริ รมว.ยุติธรรม นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสมช.นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ ผอ.สำนักข่าวกรองแห่งชาติ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา รองผบ.ตร. ผู้แทนจากกองทัพ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ซึ่งร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะผอ.ศรส.เดินทางมาสมทบในภายหลัง

นายธาริต แถลงผลการประชุมศรส.ว่า ที่ประชุมพิจารณาแนวทางขอเปิดพื้นที่ส่วนราชการ หาก กปปส.ไม่ยอมคืนพื้นที่ ศรส.จะมีมาตรการเป็นขั้นตอน โดยในวันพุธที่ 29 ม.ค. เวลา 14.00 น. จะประชุมร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ และทหาร เพื่อหารือมาตรการเปิดพื้นที่ คาดว่าภายในวันที่ 3 ก.พ.ส่วนราชการต้องเปิดได้

เตือน30 ภาคเอกชนเลิกหนุนม็อบ

นายธาริต กล่าวอีกว่า ศรส.ออกประกาศ สำคัญ 4 ฉบับ ได้แก่

1. การให้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากการชุมนุมปิดกทม. ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ที่สถานีตำรวจได้ทุกแห่ง กองบังคับการตำรวจปราบปราม แล้วนำหลักฐานไปติดต่อคู่ค้า ธนาคาร หรือภาคธุรกิจต่างๆ เพื่อให้ได้รับการผ่อนผัน

2. ขอความร่วมมือภาคเอกชน ให้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เมื่อการชุมนุมยุติ ศรส.จะเสนอรัฐบาลให้ช่วยเหลือภาคธุรกิจเหล่านั้น
3.ศรส. จะส่งหนังสือแจ้งเตือนโดยเร็วที่สุดไปยังภาคธุรกิจเอกชน 30 องค์กร ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ ให้งดเว้นการให้ความช่วยเหลือทั้งด้านการเงิน ที่พัก ยานพาหนะ และอุปกรณ์ต่างๆ ในการชุมนุมแก่ กปปส. เท่าที่ตรวจสอบพบว่าช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา มีเงินหมุนเวียนในครัวราชดำเนินประมาณ 200 ล้านบาท

4. จะขอความร่วมมือสื่อ งดเว้นการนำเสนอข่าวที่มีการยั่วยุ ตามการปลุกระดมของแกนนำกปปส.

ประกาศทั้ง 4 ฉบับ จะประกาศลงราชกิจจานุเบกษา ช่วงเย็นวันที่ 27ม.ค.

"เหลิม"เย้ยเตรียมส่ง"เทือก"ขังทุ่งกุลาฯ

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ในฐานะ ผอ.ศรส. ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจกำลังพล เจ้าหน้าที่ตำรวจ 18 กองร้อย ที่ประจำการอยู่ภายใน บช.ปส. โดย ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวตอนหนึ่งว่า มีข่าวม็อบจะบุก บช.ปส. ถ้ามาบุก สามารถใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จับได้ในความผิดบุกสถานที่ราชการ ขอให้กำลังพลพร้อมทำหน้าที่ ไม่ต้องกลัว ป.ป.ช. ทั้งนี้ตนได้ตั้ง 7 ชุดเคลื่อนที่เร็ว ไปหน่วยงานที่ม็อบยึด ไม่ได้ไปตี แต่จะไปอุ้มขึ้นรถโปลิสส่งตชด. คลอง 6 จับตามหมาย ฉ.ส่งขัง 5 พื้นที่ แต่จับนายสุเทพ ได้ จะส่งไปขังที่ทุ่งกุลาร้องไห้

ขอหมายจับ16แกนนำ รู้ผลวันนี้

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พ.ต.ท.ยุทธนา แพรดำ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) เดินทางมายื่นคำร้องต่อศาลเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับแกนนำ กปปส. จำนวน 16 ราย ประกอบด้วย 1. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาฯ พรรคประชาธิปัตย์ 2. นายสาธิต วงศ์หนองเตย 3. นายชุมพล จุลใส 4. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ 5. นายอิสสระ สมชัย 6. นายวิทยา แก้วภราดัย 7. นายถาวร เสนเนียม 8. นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ 9. นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ 10. น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก 11. นายนิติธร ล้ำเหลือ 12. นายอุทัย ยอดมณี 13. ร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ 14. พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ 15. นายรัชต์ยุตม์ ศิรโยธินภักดี หรือนายอมร อมรรัตนานนท์ และ 16. นายกิตติชัย ใสสะอาด ในความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ มาตรา 11 (1)

ทั้งนี้ภายหลังไต่สวนฝ่ายผู้ร้องเสร็จแล้ว ศาลจึงนัดฟังคำสั่งในวันที่ 28 ม.ค. 2557 เวลา 15.00 น.

ด้านนายสุวัตร อภัยภักดิ์ ทนายความกลุ่ม กปปส. กล่าวว่า สำหรับแนวทางคำสั่งของศาลในวันนี้ (28ม.ค.) คาดว่ามีอยู่ 2 แนวทาง คือ ยกคำร้อง เนื่องจากมีพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อยู่แล้ว หรือ แกนนำบางคนก็มีหมายจับอยู่แล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ไม่ดำเนินการจับกุม

ทั้งนี้ ตนได้เตรียมยื่นฟ้อง นายธาริต ต่อศาลอาญา ในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จากกรณีอายัดเงินในบัญชีของแกนนำ กปปส. ในวันที่ 30 ม.ค. นี้ เวลา 10.00 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น...