xs
xsm
sm
md
lg

‘แอททราจ’เปิดราคา4.43แสน มอเตอร์เอ็กซ์โปชะลอบุกตจว.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTV ผู้จัดการรายวัน - มิตซูบิชิเขย่าตลาดช่วงครึ่งปี เปิดราคาอีโคคาร์ซีดาน “มิตซูบิชิ แอททราจ” เริ่มที่ 4.43 - 5.82 แสนบาท พิเศษเฉพาะ 9 พันคันแรก รับเงินคืนหมื่นบาททันที และของแถมอีกเพียบ ขณะที่ “ขวัญชัย" ประธานจัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2013 อัดโครงการรถคันแรกทำตลาดบิดเบี้ยวหนัก ส่งผลลูกค้าใหม่เข้าจองรถในโชว์รูมแทบจะร้าง ทำใจวางเป้ายอดจองปีนี้เหลือ 5 หมื่นคัน พร้อมกับชะลอแผนบุกงานมอเตอร์เอ็กซ์โปต่างจังหวัด

นายโนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า อีโคคาร์แบบซีดาน หรือรุ่น 4 ประตู มิตซูบิชิ แอททราจ (Mitsubishi Attrage) กำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคมนี้ และเพื่อให้ลูกค้าได้ทราบข้อมูล รวมถึงราคาขายปกติรถรุ่นนี้ จึงประกาศออกมาเริ่มต้นที่ 4.43 - 5.82 แสนบาท พร้อมกับเปิดรับจองล่วงหน้าที่โชว์รูมมิตซูบิชิทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

“เพื่อเป็นการมอบโบนัส
สำหรับลูกค้าที่จองอีโคคาร์ มิตซูบิชิ แอททราจ ทุกรุ่น จำนวน 9,000 คันแรก รับราคาแนะนำช่วงเปิดตัว ด้วยโบนัสพิเศษเงินคืน 10,000 บาท หรือสามารถซื้อรถในราคาเพียง 4.33 - 5.72 แสนบาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1 ไดมอนด์ โปรเทคชั่น และข้อเสนอพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย”

ทั้งนี้มิตซูบิชิ แอททราจ มีทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร แบบ 3 สูบ DOHC MIVEC 12 Valve รองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ E20 โดยมีอัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุด 22 กม./ลิตร (ผลการทดสอบในห้องปฏิบัติการตามมาตรฐานยุโรป UNECE Reg.101 Rev.01 Combine Mode) ซึ่งมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ CVT 6 จังหวะ พร้อม Sportronic และระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ INVECS-III ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับเคลื่อน และให้การประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

อีโคคาร์ซีดานใหม่รุ่นแอททราจ ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน โดยเฉพาะในรุ่นท็อป ไม่ว่าจะเป็นกล้องมองหลัง ระบบนำทางในรถยนต์ ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย จอภาพแบบสัมผัส ระบบควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย รวมไปถึงระบบกุญแจอัจฉริยะ KOS และระบบความปลอดภัยครบครัน

ด้านนายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงานมหกรรมยานยนต์ หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป เปิดเผยภาพรวมตลาดรถยนต์ไทยว่า แม้ตัวเลขการส่งมอบรถในช่วงครึ่งปีแรกจะเติบโต แต่บรรยากาศของตลาดกลับเงียบเหงามาก เพราะแทบจะไม่มีลูกค้าใหม่เข้ามาจองซื้อรถในโชว์รูมเลย โดยเฉพาะนับตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นมา ซึ่งจะเป็นเช่นนี้ไปจนถึงไตรมาสสาม หลังจากนั้นจึงจะเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติ และเป็นช่วงเดียวกับการจัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2013

“ปีที่ผ่านมาตลาดรถเติบโตแบบไม่ปกติ มาจากเรื่องของความต้องการซื้อรถหลังน้ำท่วม การเปิดตัวอีโคคาร์ และโครงการรถคันแรก โดยเฉพาะปัจจัยหลังนี้มีผลอย่างมาก แต่ก็ส่งผลกระทบทำให้ตลาดบิดเบี้ยวมากด้วย และเกิดผลเสียในภายหลังต่ออุตสาหกรรมและประชาชนทั้งระบบ ดังนั้นปีนี้งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2013 จึงไม่คาดหวังตัวเลขยอดจองสูงกว่า หรือเทียบเท่ากับปีที่ผ่านมา ซึ่งมีจำนวน 8.59 หมื่นคัน โดยคาดว่าจะมียอดจองรถใหม่ในงานประมาณ 5 หมื่นคัน และผลจากสภาพตลาดที่ซบเซา ทำให้จำเป็นต้องชะลอแผนการจัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โปในต่างจังหวัดออกไปด้วย แม้จะมีการเริ่มเจรจาพูดคุยแล้วก็ตาม”

นายชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30 หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป 2013 เปิดเผยว่า งานปีนี้ยังคงจัดที่อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2556 รวมพื้นที่จัดงาน 60,000 ตารางเมตร และปีนี้ได้เพิ่มจำนวนบูธของผู้จำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกับรถจักรยานยนต์ เพื่อเปิดโอกาสให้ภาคธุรกิจรายย่อย ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับงานมากขึ้น เพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค

สำหรับแนวคิดของจัดงานมอเตอร์เอ็กซ์ โป 2013 ภายใต้ชื่อว่า “พลังงานสร้างสรรค์ ยานยนต์เปลี่ยนโลก” หรือ Innovative Energies - World-Changing Vehicles” เพื่อสะท้อนโลกยานยนต์ปัจจุบันที่กำลังเปลี่ยนสู่ยุคของรถพลังงานไฟฟ้าและไฮบริด ซึ่งฝ่ายรัฐบาลและบริษัทรถยนต์ร่วมสนับสนุนอย่างจริงจังและคาดว่าจะเป็นรูปธรรมภายใน 3 ปี โดยภายในงานจะมีการแสดงรถแนวคิดและเปิดตัวรถใหม่มากมาย และเนื่องจากตลาดจะกลับมาฟื้นตัวในช่วงปลายปี ทำให้บริษัทรถต่างสนใจจับจองพื้นที่คึกคักเช่นทุกปี
กำลังโหลดความคิดเห็น...