xs
xsm
sm
md
lg

ทิสโก้หันตุนเงินระยะสั้น ออกหุ้นกู้1ปีดอกเบี้ย3.5%

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน - ทิสโก้ทยอยระดมเงินทุน เสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิล็อตใหม่ วงเงินพันล้าน อายุ 1 ปีดอกเบี้ย 3.5% ตั้งแต่วันที่ 26-29 มี.ค.นี้

นายสุทัศน์ เรืองมานะมงคล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน)(TISCO) เปิดเผยว่า ธนาคารทิสโก้เสนอขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 2/2555 อายุ 1 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2556 วงเงิน 1 พันล้านบาท อัตราดอกเบี้ย 3.5% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 6 เดือน ให้แก่นักลงทุนรายย่อยทั่วไปและนักลงทุนสถาบัน จองซื้อขั้นต่ำที่ 100,000 บาท และทวีคูณครั้งละ 100,000 บาท เปิดเสนอขายระหว่างวันที่ 26 -29 มีนาคม 2555 โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด เป็นผู้จัดการการจัดจำหน่าย

โดยหุ้นกู้ของธนาคารทิสโก้ที่เสนอขายในครั้งนี้ ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือในระดับ "A" จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2555 ซึ่งอันดับเครดิตดังกล่าวสะท้อนถึงความสามารถของคณะผู้บริหาร การมีระบบบริหารความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพ และความโดดเด่นในของการผลการดำเนินงาน ที่สามารถรักษาสถานะทางการตลาดที่แข็งแกร่งในธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์ และสินเชื่อที่มีการขยายตัวอย่างแข็งแกร่งในทุกภาคส่วน ตลอดจนคุณภาพของสินทรัพย์ และความสามารถของธนาคารในการรักษาระดับกำไรไว้ได้อย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ และความมั่นคงได้เป็นอย่างดี

ด้านนายพิชา รัตนธรรม หัวหน้าสายงานธุรกิจธนบดี ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การนำเสนอหุ้นกู้ธนาคารทิสโก้ในครั้งนี้เชื่อมั่นว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน หลังจากที่ธนาคารประสบความสำเร็จจากการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งก่อน ในปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เนื่องจากหุ้นกู้ธนาคารทิสโก้นำเสนออัตราดอกเบี้ยที่น่าสนใจ คือ 3.5% ต่อปี และมีอายุเพียง 1 ปีเท่านั้น จึงนับเป็นทางเลือกการลงทุนที่น่าสนใจในขณะที่ปัจจุบันทิศทางอัตราดอกเบี้ยปัจจุบันทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ โดยจะเห็นได้จากการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ครั้งล่าสุด ที่คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 3.00% ซึ่งจะทำให้การแข่งขันในตลาดเงินฝากด้วยการนำเสนออัตราดอกเบี้ยสูงจะเบาบางลง ดังนั้น การนำเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้จึงนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่มองหาการลงทุนระยะสั้นๆ ไม่เกิน 1 ปี ที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าเงินฝาก โดยให้ผลตอบแทนสูงถึง 3.50%ต่อปี

ทั้งนี้ หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิของธนาคารทิสโก้ ครั้งที่ 2/2555 จะเปิดเสนอขายระหว่างวันที่ 26 -29 มี.ค. 55 โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา
กำลังโหลดความคิดเห็น...