xs
xsm
sm
md
lg

KTBลุยขายNPAตั้งเป้ายอดหมื่นล.

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายปริญญา พัฒนภักดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานปรับโครงสร้างหนี้และบริหารทรัพย์สิน ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)(KBANK) เปิดเผยถึงนโยบายในการทำการตลาดทรัพย์ NPA ของธนาคารว่า ในปี 2555 นี้ธนาคารมีแผนที่จะนำทรัพย์รอการขาย (NPA) ของธนาคารเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทุกระดับ จะมีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อนำเสนอทรัพย์ประเภทต่างๆ ทั้งทำเลกรุงเทพฯ ปริมณฑล และในส่วนภูมิภาคเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อรายย่อยผ่านกิจกรรม "ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA" ซึ่งเชื่อมั่นว่ากิจกรรมนี้จะสามารถสร้างการรับรู้และกระตุ้นให้ผู้บริโภคที่ต้องการซื้อบ้านมือสองเกิดความสนใจทรัพย์ NPA ของธนาคารมากขึ้น

โดยปัจจุบันธนาคารมีทรัพย์ NPA ที่พร้อมขายกว่า 6,000 รายการ มูลค่าเกือบ 30,000.ล้านบาท ในจำนวนนี้เป็นทรัพย์ขนาดใหญ่เพื่อการลงทุน 50% เช่น ที่ดินพร้อมอาคารและสิ่งปลูกสร้าง รีสอร์ท ปั้มน้ำมันฯลฯ สำหรับทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัย 17% ทั้งบ้านเดี่ยว ทาว์นเฮ้าส์ คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์ ฯลฯ

"ในปีนี้ธนาคารได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการขาย โดยมีเป้าหมายในการทำตลาดเพื่อให้กระจายทรัพย์เข้าถึงลูกค้าระดับมวลชนมากขึ้น ซึ่งจะเป็นเพิ่มช่องทางในการขายให้กับลูกค้าที่ให้ความสนใจทรัพย์ NPA โดยไม่ต้องรอให้ลูกค้าเดินเข้ามาหาเรา แต่กรุงไทยจะบุกเข้าไปแนะนำตัวกับมวลชนผ่านกิจกรรม "ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA" เชื่อว่ากิจกรรมนี้จะสามารถสร้างการรับรู้ว่าธนาคารมีทรัพย์พร้อมขายที่ใคร ๆ ก็ซื้อได้ จึงทำให้การซื้อทรัพย์ NPA ของกรุงไทยไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป และจะทำให้ประชาชนมีสิทธิ์เป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้น"

อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดวิกฤตการณ์น้ำท่วม อาจมีผู้สนใจซื้อทรัพย์ยังมีความกังวลหรือไม่แน่ใจ ธนาคารยังมีทรัพย์ที่ไม่อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมให้ท่านตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งจะเป็นจุดขายที่ทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อได้ไม่ยากนัก โดยธนาคารยังไม่ได้ปรับราคาเพิ่มขึ้นหากเปรียบจากราคาตลาดทั่วไป เนื่องจากเป็นทรัพย์เดิมที่เราคิดว่าจะเป็นการดูแลสังคม ที่เป็นผู้ให้การสนับสนุนธนาคารกรุงไทย ซึ่งเป็นธนาคารพาณิชย์ของรัฐบาล สำหรับผู้สนใจสามารถพบกับกิจกรรม "ฟ้าใสออนทัวร์ เที่ยวบ้าน KTB NPA" ได้ที่สาขาใกล้บ้าน ซึ่งธนาคารได้เตรียมโปรโมชั่นพิเศษลดสูงสุดถึง 40% และสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ โดยตั้งเป้ายอดขายปี 55 ไม่ต่ำกว่า10,000 ล้านบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...