xs
xsm
sm
md
lg

“ดอน-แมว 9 ชีวิต”เริ่มฟื้นจากอัมพฤกษ์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ดอน สอนระเบียบ วันนี้สภาพร่างกายดีขึ้น หลังจากล้มป่วยเป็นอัมพฤกษ์มานาน
ลำปาง- “ดอน สอนระเบียบ” อดีตนักร้องชื่อดัง ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ อาการเริ่มดีขึ้นตามลำดับ หลังเข้ารักษาตัวที่วัดทุ่งบ่อแป้น เมืองเขลางค์นครได้ 3 เดือน

นางบุญต่าย สิทธิไพศาล พยาบาลประจำตัวของ “ดอน สอนระเบียบ” อดีตดารานักร้องชื่อดัง ผู้มีฉายาว่า แมวเก้าชีวิต อายุ 62 ปี เปิดเผยว่า หลังจากที่ ดอน เข้ามารักษาที่ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพ ผู้ป่วยอัมพฤกษ์ วัดทุ่งบ่อแป้น อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ด้วยโรคหลอดเลือดสมองแตก ทำให้เป็นอัมพฤกษ์ เป็นระยะเวลา 3 เดือน ขณะนี้อาการดีขึ้น จากช่วงแรกๆ จะนอนได้อย่างเดียว ทรงตัวไม่ได้นั่งไม่ได้ จนทำให้ผู้ป่วยมีอาการเศร้าซึม แต่ตอนนี้สามารถนั่งได้ ทรงตัวได้ มีกำลังใจมากขึ้นกว่าเดิมมาก

สำหรับ "ดอน สอนระเบียบ" เป็นชาวกรุงเทพมหานคร จบการศึกษาจากชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสันติราษฎร์ เข้าสู่วงการเพลงด้วยการสมัครวงดนตรีของ "ครูพยงค์ มุกดา ศิลปินแห่งชาติ" ทำหน้าที่เป็นมือกลองของวง P.M.Pocket Music จนมีชื่อเสียงโด่งดังต่อมาได้เปลี่ยนชื่อวงเป็น P.M.7 จากนั้นไม่นานก็เปลี่ยนชื่อเป็น P.M.5 มีผลงานเพลงออกมาให้แฟนเพลงอย่างต่อเนื่องเดินสายไปตามสถานที่ต่างๆในย่านเพชรบุรีตัดใหม่ ตามคำเรียกร้องของแฟนเพลง

หลังจากที่มีการยุบวง P.M.5 ดอนเข้ามาเป็นศิลปินเดี่ยวในสังกัดนิธิทัศน์ โปรโมชั่นของวิเชียร อัศวศิวะกุล จนกลายเป็นศิลปินที่โด่งดังและมีเพลงที่ฮิตติดหูจำนวนมาก เช่น เพลง นางโลม รอวันเธอกลับ ทางรักสีดำ ดา ดา ดา เป็นต้น

“ดอน สอนระเบียบ” อยู่ในวงการเพลงมาอย่างยาวนาน จนได้รับฉายาว่า "แมวเก้าชีวิต" จนกระทั่งปี พ.ศ.2539 ดอน เกิดอาการหมดสติ ต้องนำส่งโรงพยาบาล และพบว่า เป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ใช้เวลาในการรักษาตัวประมาณ 2-3 เดือน

จากนั้นก็กลับมาจับไมค์ร้องเพลงอีกครั้งเมื่อวันที่ 16 ก.ย. พ.ศ. 2546 จนเส้นเลือดในสมองแตก ส่งผลให้เป็นอัมพฤกษ์ซีกซ้าย มือและขาข้างซ้าย ไม่สามารถใช้งานได้ แม้จะรักษามาแล้วหลายแห่งแต่อาการไม่ดีขึ้น

ต่อมาครอบครัวตัดสินใจพามารักษาที่วัดทุ่งบ่อแป้นแห่งนี้ ด้วยการรักษาแบบแพทย์แผนโบราณ คือ การใช้สมุนไพร ทั้งประคบ นวด แช่ อาบ ร่วมกับการทำกายภาพบำบัด ซึ่งการรักษาร่วม 3 เดือนพบว่าอาการเริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
กำลังโหลดความคิดเห็น...