xs
xsm
sm
md
lg

“ฮอทพอท”ยกเครื่องไดโดมอน ทุ่ม280ล.ลุยปีมังกรดันยอดโต30%

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ASTVผู้จัดการรายวัน –  “ฮอทพอท” ทุ่มงบรวม 280 ล้านบาท เดินหน้ายกเครื่อง “ไดโดมอน” พร้อมขยายเครือฮอทพอทอีก 16 สาขา หวังดันรายได้ปีนี้โต 30% ขึ้น ท็อปทรีกลุ่มร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ปีนี้

นางสกุณา  บ่ายเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท ฮอท พอท จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเครือข่ายร้านอาหารแบรนด์ฮอทพอทกรุ๊ป    เปิดเผยว่า ปีนี้เตรียมงบ รวมกว่า 280 ล้านบาท โดยแยกเป็น งบ 100 ล้านบาท เพื่อ่ใช้ปรับปรุงร้าน “ไดโดมอน” เดิมรวม 25 สาขา ที่บริษัทฯเข้าซื้อกิจการมาเมื่อปีที่แล้ว เพื่อปรับร้านใหม่เป็นรูปแบบ “บุฟเฟ่ต์ ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น”  ยังคงใช้ชื่อไดโดมอนต่อไป เพราะเป็นแบรนด์ที่คนไทยรู้จักดี แต่ต้องปรับปรุงด้านการบริหารจัดการ  การบริการ รวมทั้งเมนูอาหารให้ได้คุณภาพ

ทั้งนี้จะแบ่งการดำเนินงานเป็น 2 เฟส  โดยเฟสแรกปรับปรุงสาขาให้ทันสมัย  ปรับเปลี่ยนเมนู เพิ่มเมนูอาหารอาทิ ซูชิ  สลัดบาร์  พิซซ่าญี่ปุ่น  กุ้งเทมปุระ  ข้าวผัดปลาแซลมอน เป็นต้น ซึ่งไดโดมอนโฉมใหม่แห่งแรกเปิดแล้วที่เทสโก้ โลตัส สาขาท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี  เมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา และจะทยอยปรับปรุงสาขาเก่า  

ขณะที่เฟสที่ 2  จะเริ่มในไตรมาส 2 เป็นการปิดสาขาพร้อมปรับปรุงใหญ่ รวม 14 แห่ง พร้อมทำการรีแบรนด์ไดโดมอนสร้างภาพลักษณ์ใหม่อีกครั้ง บริษัทมีแผนขยายสาขาไดโดมอนต่อเนื่อง และมั่นใจว่าจะช่วยผลักดันให้ฮอทพอท ก้าวขึ้นเป็นผู้นำ 1 ใน 3 รายในกลุ่มธุรกิจร้านอาหารสไตล์บุฟเฟ่ต์ด้วย

ส่วนแผนธุรกิจของแบรนด์ฮอทพอทปีนี้ตั้งเป้าหมายเปิดใหม่อีก 16 สาขา รวมทุกรูปแบบ และปรับปรุงสาขาเก่าอีก 2 สาขา ซึ่งจะเน้นไปที่แบรนด์ฮอทพอท อินเตอร์ บุฟเฟ่ต์ เป็นหลัก ด้วยงบลงทุน 100 ล้านบาท  ล่าสุดเปิดสาขาที่ 100 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 พื้นที่ 280 ตร.ม. ลงทุน 7 ล้านบาท และตั้งงบการตลาดไว้ 80 ล้านบาท   ผ่านทั้งสื่อบีโลว์เดอะไลน์ และอะโบฟเดอะไลน์ รวมทั้งสื่อหลักและสื่อรอง เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายทั้ง นักเรียน นักศึกษา เช่น การจัดEvent “Campus Tour”  การใช้สื่อbillboard ,banner ,  social network และสื่อ POP

จากแผนธุรกิจบริษัทฯมั่นใจว่า ปี 2555 นี้จะมียอดขายกว่า 1,800 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อน 30% (รวมรายได้จากไดโดมอน) ขณะที่ปี 2554 บริษัทมีรายได้กว่า  1,450 ล้านบาท เติบโต 30% แม้ในช่วงปลายปีจะได้รับผลกระทบจากวิกฤตน้ำท่วม ทำให้ต้องปิดให้บริการไปกว่า 10 สาขา
กำลังโหลดความคิดเห็น