xs
xsm
sm
md
lg

เลิกปรองดอง มุ่งล้างแค้น!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โสภณ องค์การณ์
ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์

การเมืองน้ำเน่าอภิมหาอมตะนิรันดรกาลเปลี่ยนโหมดเข้าสู่ความดุเดือดเลือดพล่านริษยาอาฆาต นักการเมืองกร่างเต็มบ้อง ประกาศจะย้ายผู้ว่าฯ รวดเดียว 20 จังหวัด เหมือนเตือนขุนทหาร แม่ทัพนายกองมีประวัติปราบแดงก่อการร้าย

“ระวังถูกเช็คบิลย้อนหลัง ย้ายเข้ากรุ” เพื่อนร่วมรุ่น และรุ่นน้องของนักโทษหนีคุกชาวมอนเตเนโกร รอเวลาก้าวออกมาจากแดนสนธยา ยึดเก้าอี้ตำแหน่งสำคัญ เป็นส่วนร่วมของปฏิบัติการล้างแค้นทางการเมืองให้สะใจ

“ทีเอ็งข้าไม่ว่า ทีข้าเอ็งอย่าโวย” ดังนั้นคำประกาศว่าจะไม่ล้างแค้นของนักการเมืองเครือข่ายพรรคก่อการร้าย ฆ่าทหาร เผาบ้านเผาเมือง ปล้นห้างร้านจึงเชื่อถือไม่ได้! ขนาดยังไม่เข้าคูหากาเบอร์เลือกตั้ง ก็กร่างคับเมือง

คนคุมกองทัพย้ำซ้ำซากเช่นกันว่า “ทหารไม่ปฏิวัติ” หลังจากเลือกตั้ง! นี่ ยังไม่รู้ว่าจะมีเหตุอะไรก่อนเลือกตั้ง เมื่อปัญหายังไม่เกิด ผลกระทบต่อแม่ทัพยังไม่มี คำมั่นเรื่องไม่ปฏิวัติจึงเชื่อได้เพียงช่วงเวลาที่เอ่ยปากเท่านั้น

สภาพการเมืองน้ำเน่าสะท้อนให้เห็นการไร้ขื่อแป กลไกกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมเดี้ยง ไม่มีใครรับผิดชอบ ข้าราชการเพ่งดูลมบน ลมล่าง ถ้าทำตามหน้าที่ แต่ผิดทิศ จะส่งผลให้เกิดจุดดับต่ออาชีพราชการ

“สิงห์เฉ-ลิม” กำลังลุ้นเก้าอี้มหาดไทยรอบ 2 ไม่ต้องประหยัดคำพูด รักษามารยาท ประกาศจะย้ายผู้ว่าฯ รายวัน! รอให้ผู้ว่าฯ โค้งคำนับอำลาหน้าที่ก่อนไปรับหน้าที่ปราบยุงร้าย! ห้ามล่วงหน้า “มาร์ค-เทือก” ออกนอกประเทศ

การข่มขู่คุกคามข้าราชการ ละเมิด พ.ร.บ. เลือกตั้ง ได้กระตุ้นกกต. หรือไม่? วันก่อนคณะหาเสียงของ “มาร์ค โพเดียมเลี่ยมทอง” ว่าที่อดีตนายกฯ ควบคำแหน่งว่าที่อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ยังโดนเสื้อแดงตามไล่ล่า

เป็นนายกฯ เต็มบ้องยังไม่มีปัญญาจัดการปัญหาเสื้อแดงก่อการร้าย สร้างความเสียหายต่อธุรกิจร้านค้ากลางเมือง! เมื่อเป็นเพียงรักษาการณ์ ก็ยิ่งหมดรูป เมื่อพึ่งพาอำนาจรัฐให้ช่วยเหลือไม่ได้ จะไปไหนก็โดนเสื้อแดงโห่ไล่

หัวโจกแกนนำเสื้อแดงอ้างว่าพวกนั้นเป็น “เสื้อแดงเทียม” แต่ไม่อธิบายว่า “แดงเทียม” มาจากไหน ต้องการอะไร เป็นเดือดเป็นแค้นอะไรกับค่ายสะตอ ถ้าเป็นเสียกลุ่มผลประโยชน์ ทำไมต้องลงทุนซื้อเสื้อแดงมาใส่

หรืออาศัยประวัติ พฤติกรรมโหดของเสื้อแดง สร้างความน่าเชื่อ และหวังผลด้านความน่าสะพรึงกลัว? ถ้าไม่ใช่เสื้อแดง จะไม่กล้าละเมิดกฎหมาย

เมื่อไม่มีคำตอบ นั่นเท่ากับเป็นการเฉลยปริศนา เป็นแดงแท้!

ความหลากมิติในศึกเลือกตั้งครั้งนี้ สร้างความหวาดผวาให้ประชาชนว่าใครฃนะเลือกตั้งจะมีปัญหา หรือถึงขั้นวิกฤติ เมื่อเป็นสังคมไร้ กติกา ไม่มีจิตใจนักกีฬา! ผู้สมัครมีทั้งอาชญากร โจร นักต้มตุ๋น กังฉิน ย่อมหวังความดีได้ยาก

วันก่อนแกนนำเสื้อแดง มีคดีอาญาติดตัวเพียบ ขู่ฟ่อๆ ถ้าพรรคเพื่อคนมอนเตเนโกรได้เสียงเป็นอันดับหนึ่ง แต่ไม่ใด้จัดตั้งรัฐบาล จะปลุกระดมขบวนการเสื้อแดงออกมาป่วนเมืองให้เต็มสูบ! ฟังแค่นี้ก็สยองขนหัวลุกแล้ว

พรรคการเมืองเหมือนอั้งยี่ องค์กรเถื่อน กลุ่มอันธพาลถ่อยแท้ๆ ก็ยังมีคนหลงนิยมชมชอบ! ชาวบ้านน่าจะมองออกว่านี่เป็นกลุ่มผีร้าย ห่ากินเมือง เป็นต้นตอของความวิบัติให้แผ่นดิน ปั้นทายาทอสูรตามรอย “โกงทั้งโคตร”

ตัวช่วยนักการเมืองมีกลุ่มมือปืนยกมาเป็นโขยง ตำรวจรู้ตัวตน มีภาพถ่าย ประวัติพร้อม แต่ยังจับกุมไม่ได้ ต้องรอให้ลงมือ ทิ้งหลักฐาน

แผ่นดินไทยกำลังสูญเสียหลักคุณธรรม ค่านิยม คนไร้ความคิดจิตสำนึกในการแยกแยะว่าอะไรดีชั่ว มัวเมากับเศษเงินที่นักการเมืองแจกซื้อเสียง

นักการเมืองแข่งกันซื้อตั๋วให้ได้สิทธิ์เข้าไปโกงบ้านกินเมือง! ยุคที่ผ่านมาเป็นเช่นนั้น แต่คราวนี้ขอล้างแค้น คิดบัญชีเก่า ยึดอำนาจรัฐ ฮุบทรัพย์สินชาติ

ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร ส่วนหนึ่งพร้อมจะรับใช้กลุ่มอำนาจใหม่ หวังให้อนาคตตัวเองได้ก้าวหน้า มีโอกาสร่ำรวย! ชาวบ้านสิ้นหวัง ปลงกับชะตากรรมบ้านเมืองว่าไม่มีใครรักห่วงชาติ! แถมยังมีขบวนการขายชาติอีกด้วย

โพลล์ตอกย้ำซ้ำซากว่าพรรคเสื้อแดงชนะแน่ จะมีนายกฯ หญิงคนแรก มีแผนนิรโทษกรรมให้อาชญากรพวกเดียวกัน ย่ำยีกระบวนการยุติธรรม สร้างสังคมอนาธิปไตย! แต่โหรห้อยบอกว่าตัวเต็งนายกฯ หญิงจะได้กินแห้ว

ค่ายไหนชนะก็ตาม ในสภา 500 จะมีอาชญากรสารพัด ผู้ก่อการร้าย ออกกฎหมาย หรือยกเลิกกฎหมายเพื่อผลประโยชน์ของพวกพ้องตัวเอง

พรรคการเมืองไทยจึงเป็นพรรคพวก มากกว่าเป็นพรรคตามความหมายแท้จริง! เป็นกลุ่มผลประโยชน์ลงทุนเงินมหาศาลเพื่อยึดอำนาจรัฐ การซื้อเสียงเป็นส่วนหนึ่ง นอกจากใช้เงินครอบงำองค์กรอิสระ ข้าราชการ ให้สยบรับใช้

เป็นอย่างนี้มานาน ยังไม่มีการปฏิรูป คนในวงการไม่อยากปิดทางทำมาหากิน! นี่คือสังคมของกังฉิน คนทำชั่วได้ดี คนทำดีโดนกดขี่ ไม่ก้าวหน้า

คู่แข่งชิงเก้าอี้นายกฯ หน้าเก่า หน้าใหม่ ไม่บอกว่ามีคุณงามความดีอะไร มีแต่ประโคมข่าวว่าจะช่วยอาชญากร กังฉินกินเมืองให้พ้นโทษแค่นั้นนิ! อิอิอิ!!!
กำลังโหลดความคิดเห็น...