xs
xsm
sm
md
lg

สงสัย…ตุ๊ดตู่ จำศีลอยู่หนไหน?

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เด็ดดอกไม้รายทาง
โดย...อัญชะลี ไพรีรัก

คนไทยยุคนี้มีความรู้สึกรู้สมเรื่องดินแดน เกียรติภูมิ และ ศักดิ์ศรีของความเป็นชาติน้อยลงทุกที นี่ถ้าลอง “เกาหลี” ถูกถล่มโดยประเทศใดก็แล้วแต่ มีหวัง “เด็กไทย” ร้องไห้ขี้มูกโป่ง แต่พอไทยจะเสียดินแดน เสียปราสาทพระวิหาร กลับเฉยไม่นำพา !!!

ศึกพระวิหารทำท่าจะยืดเยื้อและเอิกเกริกวุ่นวายเสียแล้ว เมื่อกลุ่มคนไทยหัวใจรักชาติ และ สส.กทม. พนิช วิกิตเศรษฐ ของ ปชป. พากันไปถูกเขมรจับ และ ถูกนำขึ้นศาลเพื่อพิพากษาคดี ”ล้ำแดนเขมร?”

เผลอๆจะพ่วง “จารกรรมลับ”เข้าไปอีกกระทง!!!

1 ใน 7 คนไทยหัวใจรักชาติ คือ วีระ สมความคิด เคยถูกทางการเขมรรวบที่บริเวณชายแดนเจ้าปัญหามาแล้วหลายครั้ง และ หนึ่งในจำนวนนั้นได้ลงชื่อลายลักษณ์อักษรยอมรับความผิดนั้นด้วย

อย่างที่รู้กัน…พรมแดนไทย-กัมพูชา มีพื้นที่คาบเกี่ยวกันไปมาหลายจังหวัด และ กำลังอยู่ระหว่างสะสางให้เรียบร้อย ว่านั่นของฉันและโน่นของเธอ

ปัญหามาติดที่ว่าจะใช้แผนที่ฉบับใดเป็นเกณฑ์มาตรฐานกันแน่? ระหว่าง 1ต่อ 200 000 ของฝรั่งเศสในสมัยล่าอาณานิคม หรือใช้พิกัดใหม่ที่อยู่บนความเป็นจริงโดยอิงธรรมชาติมาเป็นผู้กำกับเส้นตามหลักสากลนิยมที่ใช้อยู่

เมื่อยังไม่ลงตัวเรื่องแผนที่ว่าจะชี้เขตแดนด้วยวิธีใด ปัญหาที่ยืดเยื้อก็ทุเลาลงตรงที่ “ด่าน” คือ มีด่านเขาและด่านเรา ของเขาคึกคักเข้มแข็งแต่ของเรานี่สิเกิดรูโหว่ จนปล่อยพ่อค้า นักการเมืองท้องถิ่นรอดไปทำมาหากิน ตัดไม้ทำลายป่า ค้ายาฯ อาวุธฯ และ ผู้หญิง เป็นต้น

อย่างที่รู้กันอีก…ว่าตรงรอยต่อไทย-เขมร มีพ่อค้า แม่ขายของสองฝ่ายเดินไปมาหาสู่กันเนืองนิตย์ บางทีก็มี “ผู้ร้ายข้ามแดน” ไปขออาศัยด้วย เรื่องนี้ทักษิณ และ เนวิน รู้ดีไม่ต้องหันหน้าไปถามใครให้มากความ

ซึ่งก็แปลกที่ฮุนเซนชอบจับแต่คนดีๆ แต่ให้ที่คนเลวๆได้อาศัย เขมรจึงเป็นสวรรค์ของโจรไทยที่ข้ามแดนไปซุกตัวทุกยุคทุกสมัย …ยกเว้นทักษิณที่ไม่กล้าอาศัยเพราะ โจทย์เก่าไปรวมกันเยอะ ขี้ขลาดกลัวตายจะแย่แล้ว ถ้าคราวนั้น “พ่อกำนัน” ไม่พลาด คงไม่มี เมษาเดือดสองรอบเป็นแน่แท้

แต่ปัญหามาเกิดเมื่อกรณี “ปราสาทพระวิหาร” ค้างเติ่งอยู่ในที่ประชุมคณะกรรมการมรดกโลก เมื่อฮุนเซนไม่ได้ดังใจรอยแค้นจึงฝังลึกในรอยร้าว และ ปัญหาบริเวณชายแดนจึงตึงเครียดตามมาทุกจุด ยกเว้นก็ที่ด่านปอยเปต เพราะที่นั่นถือเป็นบ่อเงิน บ่อทองของฮุนเซนและบริวาร…ดกรธตรงไหน อาละวาดตรงนั้นได้ แต่มีข้อยกเว้นที่ “ปอยเปต”

ฮุนเซน…อดีตทหารเลวแตกแถวหนีค่าย ใช้ความขี้ขลาดพาตัวเองออกมาจากความตายในสงครามล้างเผ่าพันธุ์และด้วยลิ้นสาลิกา บวกกับความบ้าๆบอๆแบบเกี๋ยวกุ้ยตามตรอกสกปรกย่านตลาดสด ผลักดันให้ฮุนเซนก้าวข้ามศพและหัวเพื่อนขึ้นมาเป็นใหญ่ในพนมเปญ

คนอย่างเขายอมแม้กระทั่งกราบกรานเวียตนามเป็นพ่อ และ ถือว่ารัสเซียเป็นแม่ ด้วยบุคลิกกะล่อนปลิ้นปล้อนแต่ใจใหญ่ ทำให้อาณาจักรของฮุนเซนโตวันโตคืนจนในที่สุดก็ข่มเหง “เขมรินทร์” ได้อยู่หมัด จึงไม่ต้องแปลกใจที่เว๊บไซต์ของเจ้าสีหนุที่ประทับอยู่ในจีนเพื่อรักษาพระวรกาย ใช้โอกาสเหมาะๆเหน็บนโยบายปลิ้นปล้อนของฮุนเซนมาโดยตลอด ทั้งเจ้าสีหนุและฮุนเซนเหมือนไม้เบื่อไม้เมา ต่อหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ลับหลังใครแทงใครก่อนไม่รอช้า

ฮุนเซน…เป็นคนป่าเถื่อนที่ทะเยอทะยาน เป้าหมายของเขาไม่ได้หยุดแค่สภาฯหรือทำเนียบนายกรัฐมนตรี แต่ไกลออกไปที่พระราชวังเขมรินทร์ จุดศูนย์กลางของสถาบันกศัตริย์ที่มีสถาปัตยกรรมเหมือนวัดพระแก้วดุจจับวาง

ความสัมพันธ์ของเขากับกษัตริย์หนุ่มผู้หลงรักการเต้นบัลเล่ต์ไม่สู้จะดีนัก แต่ด้วยความเข้มแข้งของ “เจ้าสีหนุ” พระราชบิดา ที่รู้เช่นเห็นชาติและรู้ทางฮุนเซน สถาบันกษัตริย์ในเขมรที่ง่อนแง่นจึงมีวิธีรับมือกับนายกฯฮุนเซนผู้บ้าคลั่งอำนาจเป็นอย่างดี การต่อกรกันระหว่างทำเนียบกับพระราชวังจึงเสมือนเป็นเกมวัดใจ ฝ่ายไหนกระพริบตาฝ่ายนั้นอาจพังพาบ เรื่องนี้พระราชบุตรของเจ้าสีหนุที่โปรดปรานเกมการเมืองเข้าใจรสชาตินี้ดี บางองค์เคยถูกฮุนเซนไล่ล่าไล่จับหนีตายหัวซุกหัวซุนในต่างแดนมาแล้ว

กระนั้นฮุนเซนก็รู้ว่า สังคมคนเขมรยังจงรักภักดีกับสถาบันสูงสุดไม่เสื่อมคลาย เขาไม่กล้าผลีผลามตามที่ใจต้องการ ได้แต่คอยเวลา และในห้วงที่รอจังหวะเขาจึงต้องสะสมเสบียงคลังและพลังอำนาจให้มากเท่ามาก นี่คือที่มาของบ่อนปอยเปต- บ่อนเกาะกง- บ่อนช่องตาเฒ่า- บริเวณด่านสุรินทร์ และบ่อนใหม่- ใหญ่หรู ที่จังหวัดพระวิหาร ตรงข้ามกับ “ปราสาทพระวิหาร” ที่เขาลงทุนร่วมกับคนไทย ใจเขมรสายคนหน้าเหลี่ยม

ขณะที่เขาหากินกับธุรกิจสีดำ แต่ฮุนเซนออกกฎหมายห้ามคนเขมรเข้า -เล่น-หรือหากินกับบ่อนการพนัน ทหารของเขาจะยิงคนเขมรคนนั้นทันที ณ ที่ตรงนั้นถ้าเห็นคนเขมรกล้าลองดีเข้าไปมั่วสุมในบ่อนการพนัน

นอกจากนี้เขายังควบคุมปัญหาสังคมด้วยกฎหมายกร้าวแกร่งของเขา เช่น ห้ามมียาเสพติด ห้ามค้าประเวณี ห้ามเปิดสถานบริการเกิน 2ยาม และ ห้ามเอ่ยถึงประชาธิปไตย !!! อย่างสุดท้ายมีให้แล้วในรูปแบบฮุนเซนโมเดล ใครหือ!!!มีสิทธิไม่ตายดี

ตัวอย่างมีให้เห็นบ่อยไปสำหรับใครที่กล้าลองของกับฮุนเซนซึ่งเป็นกฏหมายสูงสุดของประเทศ ถ้าใครทำผิดกฏฮุนเซน ทหารของเขาที่ลูกชายใหญ่ควบคุมจะถลาไปพร้อมอาวุธครบมือ “สิ้นเสียงก็สิ้นใจ” ผู้คนถึงกลัวฮุนเซนกันขี้หดตดหาย ไม่กล้าแม้จะกระดิกกระเดี้ยไปเป็นอื่น แต่นั่นคือคนเขมรกับฮุนเซนขจอมเผด็จการไม่ใช่ “คนไทย”

นี่กระไร…คนไทยส่วนใหญ่แสดงอาการกลัวเขมรขึ้นสมอง พินอบพิเทาเขาจนเกินงาม แล้วพาลพาโลไปหาว่า กลุ่มคนไทยหัวใจรักชาติ บ้าคลั่ง ชาตินิยม แส่หาเรื่องจนโดนจับ …ดีแล้วสมน้ำหน้าติดคุกเสียให้เข็ด…อะไรทำนองนี้ก็มีให้ได้ยินมากขึ้นๆ

คนไทยทั่วๆ ไปมัวแต่ก้มหน้าก้มตาทำมาหากินไปวันๆ ไม่เงยหน้ามองฟ้า มองดิน สิ้นความเกรงขามในชาติภูมิและศักดิ์ศรี เรายอมตกอยู่ใต้ฝ่าเท้านักการเมืองสามานย์มานานจนกระทั่งยอมหงอแม้แต่ฝ่าตีนของฮุนเซน

คนของเราดีๆ ต้องไปติดคุกเขมรให้คนไทยด้วยกันสมน้ำหน้า ส่วนคนไทยเลวๆที่เผาบ้านเผาเมืองเพื่อทักษิณก็หนีไปซุกหัวอยู่ในเขมรหน้าตาเฉย แถมฮุนเซนดูแลจนอ้วนท้วนสมบูรณ์มีกินมีใช้มือเติบด้วยซ้ำ

เห็น “กลาโหม” อ่อนแอ - เห็น “สุเทพ” ซื่อบื้อ ทำอะไรไม่ถูก จับอะไรไม่เป็น เห็นคนพรรคประชาธิปัตย์ถล่มคุณพนิชว่า ไก่อ่อน ใส่ร้ายว่าเขาสาระแนโดยไม่รู้ความจริงเบื้องลึกเบื้องหลัง แล้วเห็น “เนวิน” ทำเฉยไม่รู้ไม่ชี้ เห็น “ชวรัตน์”ไม่นำพาห่าเหวอะไรในแผ่นดินนี้เลยนอกจาก “ชิโนไทย” ยิ่งเห็นนักการเมืองเขี้ยวรากดิน เร่งมือโกงกินเพื่อเก็บกระสุนไว้ยิงกันในวันเลือกตั้ง…

ละเหี่ยใจไหมพี่น้อง? จะยอมมันอีกไหมพี่น้อง ? เกียรติยศศักดิ์ศรีของเราหายไปไหน? ไม่หยิ่งไม่ผยองกับความเป็นชาติกันแล้วหรืออย่างไร ทำไมผลักไสว่าคนไทยหัวใจรักชาติ น่ารำคาญ เบ้ปากใส่พวกเขาด้วยท่าทีขยะแขยง แล้วนั่งเฉยมองฮุนเซนย่ำยีราวีไทย

จึงไม่แปลกที่เห็น “พี่ตู่” ออกจากรูมากระซิบกับนายพลหลายคน และ นายพันหลายกอง ว่า เอางี้ดีไหม? ถ้าเขาไม่มีปัญญาแก้ไข แถมยังโกงบ้านกินเมืองมูมมามเหมือนทักษิณอย่างนี้ น้องๆก็มาช่วยพี่ๆ “จัดระเบียบประเทศไทย” กันดีกว่า …เพื่อเอาศักด์ศรีประเทศไทยและกองทัพคืนกลับมา เนี่ยแค่รอ “สี่เสา” ลงเสาเอกให้เท่านั้น “แถวตรง”ทันที…ไม่ได้พูดเล่นนะเนี่ย

ถ้าฮุนเซนไม่เลิกซ่าส์!!! ถ้าคนไทยหัวใจเขมรไม่เลิกบ้า สารเลว !!! ถ้าบ้านเมืองมอมแมม หน่อมแน้ม ไม่เป้นโล้เป้นพายเช่นนี้ เห็นทีต้องเจอของดีของพี่ตู่!!!...ฟังแล้วเจี๋ยวแทนพี่เทพ กะ พี่เนจัง…เดี๋ยวก็โดนอุ้มไปนอนซังเตอีกรอบหรอก.
กำลังโหลดความคิดเห็น