xs
xsm
sm
md
lg

“จตุพร” อ้างรัฐระดมน้ำเงินสวมรอยป่วนหลังพิพากษา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคนเสื้อแดง
“จตุพร” อ้างรัฐระดมเสื้อน้ำเงิน สวมเสื้อแดงป่วนศาล ขู่ “ชวรัตน์” เจอม็อบหน้ามหาดไทย-ซิโน-ไทยแน่ ยันเสื้อแดงชุมนุม 14 มีนาฯ เท่านั้น เตือน “สาทิตย์” ระวังตัวไว้ ขอบคุณ "เฉลิม" กราบขอโทษ

วันนี้ (26 ก.พ.) ที่พรรคเพื่อไทย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย และแกนนำกลุ่ม นปช. กล่าวถึงการตัดสินคดียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านบาทของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ว่า ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรขอให้คนเสื้อแดงตั้งหลักให้ดี เพราะทราบมาว่าจะมีการสร้างสถานการณ์ที่ศาลฎีกาภายหลังมีคำตัดสิน เนื่องจากเย็นวันที่ 25 ก.พ.เครือข่ายของรัฐบาลโดย เฉพาะกลุ่มคนเสื้อน้ำเงินได้มีการระดมคนจากจังหวัดบุรีรัมย์ และมหาสารคาม เข้ามาที่ กทม. เข้าใจว่าจะมาใส่เสื้อแดงเพื่อสร้างสถานการณ์ อาจจะเป็นรูปแบบของการแสดงความไม่พอใจ ทุบข้าวของต่างๆ จึงอยากจะเตือนนายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยว่า ถ้าพิสูจน์ได้ว่ามีความเกี่ยวข้องกับคนเสื้อน้ำเงิน พวกตนก็อาจจะไปชุมนุมที่กระทรวงมหาดไทยหรือที่บริษัทชิโนไทยก่อนก็ได้

นายจตุพรกล่าวอีกว่า ตนขอยืนยันว่าคนเสื้อแดงจะไม่เคลื่อนไหวไปที่ศาลหรือบริเวณใดๆ ทั้งสิ้น จะนัดชุมนุมในวันที่ 14 มี.ค.เพราะจะเป็นการชุมนุมโดยใช้สติ ไม่มีการใช้อารมณ์มาเจือปน วันนี้เท่าที่ดูท่าทีของ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เหมือนจะรู้อะไรล่วงหน้า จึงให้ช่องหอยม่วงออกมาเคลื่อนไหวไม่หยุด ขอเตือนว่านายสาทิตย์เป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นเป้าหมายของคนเสื้อแดงด้วย ทั้งนี้ น่าสังเกตว่ากระบวนการต่างๆ มีความเคลื่อนไหวในช่วงนี้โดยเชื่อมโยงและโยงใยกับกระบวนการโค่นล้มอำนาจ 19 ก.ย. 2549 ล็อกเป้าหมายทำลาย พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งภายหลังคำตัดสินทุกคนก็จะทราบว่าใครเป็นใคร แต่ใครที่ฉ้อฉลจะต้องได้รับชะตากรรมยิ่งกว่าคนที่ถูกตัดสินคดีในวันนี้ และจะได้เห็นหน้าที่ชัดเจนของนอมินี คตส.ที่ใช้มารับค่าสินบนนำจับ

ทั้งนี้ ตนได้คุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณเมื่อเวลาประมาณ 24.00 น.ของวันที่ 25 ก.พ. โดย พ.ต.ท.ทักษิณยังคงมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรง ยังคาดหวังต่อกระบวนการยุติธรรมของไทย ยืนยันว่ากำลังใจยังดีมาก ในส่วนของแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงนั้น ไม่มีใครที่จะเดินทางไปดูไบ ยังปักหลักอยู่ที่ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล ลาดพร้าว ส่วนกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธาน ส.ส.พรรคเพื่อไทย ออกมาขอโทษตนหลังจากระบุว่าคนเสื้อแดงไม่มีทางจะนำคนเสื้อแดงขึ้นรถกระบะ 1 แสน คันเดินทางเข้ามาในกรุงเทพฯ ได้นั้น ต้องขอกราบขอบพระคุณและขอโทษ ร.ต.อ.เฉลิม ด้วย ที่ผ่านมาเรารักใคร่กันดี ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาอะไร
กำลังโหลดความคิดเห็น...