xs
xsm
sm
md
lg

ราเกซ-ฮุนเซน-ทักษิณ บุคคลอันตรายของแผ่นดินไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ถึงเวลานี้...มีชาย 3 คนที่ถือเป็นบุคคลที่อันตรายสำหรับแผ่นดินไทยมากที่สุด

คนแรกทุกคนรู้จักกันดี-นช.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดีอาญาแผ่นดินที่ทุกวันนี้ยังคงสร้างความปั่นป่วนและวุ่นวายไม่หยุดหย่อน

คนที่สอง-เป็นแขกชาวอินเดีย-นายราเกซ สักเสนา พ่อมดการเงินที่หนีคดีธนาคารกรุงเทพฯ พาณิชย์การ ไปอยู่แคนาดาถึง 13 ปี และเพิ่งถูกส่งตัวมาดำเนินคดีในไทยด้วยผลงานที่นอกจากจะทำให้แบงก์บีบีซีล้มแล้ว ยังส่งผลทำให้ระบบเศรษฐกิจของชาติในห้วงเวลานั้นพินาศฉิบหายไปทั้งประเทศ

ส่วนคนสุดท้าย คนที่สามเป็นชื่อที่คนไทยต้องจดจำไปจดตายเช่นกัน นั่นก็คือ สมเด็จฯ ฮุนเซน นายกรัฐมนตรีแห่งราชอาณาจักรกัมพูชา ที่ประกาศอุ้ม นช.ทักษิณ ด้วยการตั้งให้เป็นที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของเขาและของรัฐบาลกัมพูชา พร้อมทั้งกล่าวหากระบวนการยุติธรรมไทยว่าไม่มีความยุติธรรม
ฮุนเซน - ทักษิณ ชินวัตร - ราเกซ สักเสนา
นี่คือ 3 คนที่ต้องบันทึกเอาไว้ในจดหมายเหตุของชาติกันเลยทีเดียว

หากถามว่าทั้ง 3 คน ใครที่ผู้ที่สมควรรังเกียจมากที่สุด

ตอบได้ทันทีเลยว่า “นช.ทักษิณ ชินวัตร”

ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น?

คำตอบที่ง่าย เพราะทั้งราเกซและฮุนเซนเป็นชาวต่างชาติ ไม่ใช่คนไทย ขณะที่นช.ทักษิณนั้นเป็นคนไทยมีเลือดไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่กลับไม่มีสำนึกของความรักชาติดำรงอยู่เลยแม้แต่น้อย และไม่มีใครกล้าปฏิเสธได้ว่า เหตุที่บ้านเมืองวุ่นวายอยู่ในขณะนี้เป็นเพราะการกระทำของเขา โดยเฉพาะยิ่งการยืมมือสมเด็จฯ ฮุนเซนเข้ามาก่อความวุ่นวาย จนทำให้ไทยต้องเรียกทูตกลับประเทศ

วันนี้ เขาคงสมใจกับการกระทำของตนเองเป็นที่สุด ขณะที่คนไทยทั้งประเทศตกอยู่ในภาวะตึงเครียด

ใน ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ฉบับนี้ ได้นำเรื่องราวของคนทั้ง 3 คนมานำเสนอในแง่มุมที่หลากหลาย เพื่อสะท้อนภาพและเป็นเครื่องเตือนใจให้ลูกหลานไทยอย่าได้จดจำเป็นแบบอย่างและประพฤติตนเยี่ยงนี้อีกต่อไป

ด้วยจิตคารวะ

กองบรรณาธิการ
managerweekend@yahoo.com

กำลังโหลดความคิดเห็น...