xs
xsm
sm
md
lg

หมายเหตุ..ทหารเสือพระราชา-ราชินี..?

เผยแพร่:   โดย: “เชี่ยวชวนะ”

ค่ำคืนหนึ่ง ณ สะพานชมัยมรุเชฐ หน้าทำเนียบรัฐบาล “เชี่ยวชวนะ” ได้พบเพื่อนรุ่นน้องยศพันเอกทหารบกคนหนึ่ง จนเกิดบทสนทนากว่าชั่วโมง กลางที่ชุมนุมของพันธมิตรฯ และประชาชนหลายหมื่นคน

เชี่ยวฯ-ตอนนี้ทหารถูกพันธมิตรฯ และประชาชนที่ชุมนุมอยู่หน้าทำเนียบฯ ตั้งข้อกังขาแง่ลบว่า ทหารใหญ่บางคนเอาแต่เดินตามก้นนักการเมืองต้อยๆ โดยลืมภารกิจหลักของทหารไปแล้ว?

พันเอก-การไล่รัฐบาลของพันธมิตรฯ และประชาชน ที่ยืดเยื้อเป็นแรมเดือนท่ามกลางแดดและฝนกระหน่ำ แต่ผู้ชุมนุมกลับปักหลักสู้อย่างเหนียวแน่น และเพิ่มจำนวนมากขึ้นถึงขนาดวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ผู้คนจะมาชุมนุมกันเป็นเรือนแสน ไม่มาเห็นกับตา..ผมไม่เชื่อเด็ดขาด..

เชี่ยวฯ-คนไล่รัฐบาลเยอะขนาดนี้ แต่รัฐบาลไม่สนใจ..ยังหน้าหนานั่งบริหารประเทศอยู่ในทำเนียบฯ อีก..เฮ้อ..อนาถใจจริงๆว่ะ

พันเอก (หัวเราะร่วน)-นี่..Thailand..นะพี่ เป็นประเทศอื่นรัฐบาลคงลาออกไปแล้วล่ะ ทหารไทยไม่ต่างจากข้าราชการอื่น เจอมหาเศรษฐีที่พี่เรียกว่าหน้าเหลี่ยมน่ะ ไอ้คนนี้มันซื้อทุกอย่างที่ขวางหน้าด้วยเงินและตำแหน่ง น้อยคนครับที่จะทนกับข้อเสนออันแสนเย้ายวนที่มันเสนอ นั่นทำให้ทหารใหญ่บางคนที่เคยเป็นคนดีๆ..เลยเปลี่ยนไป๋ไงล่ะครับ..

เชี่ยวฯ-หมายความว่า..สังคมไทยวันนี้เงินซื้อได้ทุกอย่างแล้วล่ะสิ?

พันเอก (หัวเราะเสียงดังอีก)-บางสิ่งบางอย่างบางคนอาจจะซื้อไม่ได้ แต่ส่วนใหญ่ผมว่าซื้อได้นะพี่ หน้าเหลี่ยมกับเมียนี่เก่ง หน้าเหลี่ยมตั้งเพื่อนคนหนึ่งให้เป็น ผบ.ใหญ่ ส่วนเมีย ผบ.คนนั้น..ก็เป็นเพื่อนสนิทกับเมียคนหน้าเหลี่ยม จนถึงขนาดเป็นหุ้นส่วนตั้งบริษัททัวร์..ออฟฟิศอยู่ที่เซ็นทรัลชิดลม

สังเกตสิ..ผบ.ใหญ่คนนี้พูดกับนักข่าวทีไร เป็นต้องเข้าข้างรัฐบาลหน้าเหลี่ยมทุกที จนถึงวันนี้..ก็ยังพูดเข้าข้างรัฐบาลนอมินี สมัคร สุนทรเวช ไม่หยุดเลย..

เชี่ยวฯ-โอ้โห..มิน่า..คนบางคนถึงหลงใหลได้ปลื้มคนหน้าเหลี่ยมกับเมีย ชนิดไม่ลืมหูลืมตา ไม่สนใจผิดชอบชั่วดี อยากได้แต่บรรณาการจากผัวเมียคู่นี้เท่านั้นเอง

พันเอก-นั่นมันเพียงส่วนน้อยนิด ผัวเมียคู่นี้ซื้อทุกอย่างทั้งลับและเปิดเผยมากมายสุดจะเอ่ย พี่ลองคิดดูสิ..จู่ๆ เงิน 2 ล้านบาท ไปแดงแจ๋อยู่บนศาลฎีกาจนเป็นข่าวใหญ่โต มีหัวหน้าทนายความ และหลานเขยสุดรักของคนหน้าเหลี่ยม อีกคนเป็นผู้หญิงที่ทำหน้าที่ดูแลเงินๆ ทองๆ ของตระกูลคนหน้าเหลี่ยมเช่นกัน ทั้งสามคนติดคุกเบื้องต้น 6 เดือนครับ

พี่คิดดูสิ..พวกหน้าเหลี่ยมนี่ใจกล้าขนาดไหน กล้าซื้อศาลยุติธรรมกันอย่างโจ๋งครึ่ม..แล้วองค์กรอิสระ-ข้าราชการ-ทหาร-ตำรวจจะเหลือเร๊อะ..?

เชี่ยวฯ-เอ..ถ้างั้นเขาคงแอบซื้อใครต่อใครในหน่วยงานข้าราชการอีกเยอะเลยเน๊อะ?

พันเอก-แน่นอน..พวกข้าราชการที่เกี่ยวข้องกับการเมือง คดีความ โครงการธุรกิจที่พวกเขากำลังหากิน ขณะนี้คนหน้าเหลี่ยมมุ่งหน้าลงทุนในธุรกิจพลังงาน เริ่มด้วยการขาย ปตท.เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ ก่อนจะยกพวกเข้าไปเป็นเจ้าของหุ้น ปตท.กันอย่างโจ๋งครึ่ม จากนั้นก็ยึดโรงกลั่นน้ำมันและกิจการของ ทีพีไอโอ้ย..อีกมากมายที่พวกมันคอร์รัปชันเชิงนโยบายกินกันอย่างหน้าด้านๆ

เชี่ยวฯ-ถามคำเดียวช่วยตอบตรงๆ นะ คนหน้าเหลี่ยมกับเมียซื้อทหารใหญ่บางคนหรือยัง?

พันเอก (อมยิ้ม)-ดูจากอาการแล้ว..ทหารอย่างพวกผมเชื่อว่า..ซื้อแล้ว การซื้อของหน้าเหลี่ยมกับเมียมีหลายวิธี เช่น..ซื้อบางคนในกระบวนการยุติธรรมโดยไม่ต้องชี้ถูกชี้ผิด ขอเพียงดึงคดีความให้ช้าที่สุดเท่าที่จะช้าได้ เรียกกันว่า..ซื้อเวลาครับพี่

คดีความไหนต้องตัดสินถูกผิด อย่างกรณีพรรคนอมินีที่ชัดเจนทั้งสมัครก็ยอมรับ คนหน้าเหลี่ยมก็พูดไว้ชัดแจ้งในวีซีดีที่แจกจ่ายทั่วอีสานและภาคเหนือ แต่ กกต.ก็ช่วยแบบไม่เนียนจนคนดูจับได้ เริ่มด้วยการตั้งประธานสอบสวนที่สนิทสนมกับพรรคพลังประชาชน แต่ด้วยหลักฐานแน่นหนาจึงสรุปเป็นอื่นไม่ได้ นอกจากพรรคพลังประชาชนเป็นนอมินีจริง แต่อ้างว่าไม่มีกฎหมายจะลงโทษ..สรุป กกต.ปล่อยให้คนชั่วยังลอยนวลอีกเช่นเคย

การซื้อ กกต.บางคนที่หน้าบางหน่อย..ก็ใช้วิธีงดออกเสียง ไอ้ที่หน้าด้านหน่อยก็ให้ใบขาวลูกเดียว..ทั้งที่ กกต.ส่วนใหญ่ให้ใบเหลือง-ใบแดงตามข้อเท็จจริง แต่ไอ้บางคนนี่..ใบขาวลูกเดียว..

เชี่ยวฯ-หากซื้อทหารใหญ่บางคนที่คุมกำลังได้ สถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ก็แย่น่ะสิ?

พันเอก-แน่นอน..ดูสิ..มีผู้คนไม่น้อยและรัฐมนตรีคนหนึ่งของรัฐบาล แถมตัวนายกรัฐมนตรีสมัครเอง ล้วนเป็นพวกที่เคยด่าประธานองคมนตรีสาดเสียเทเสีย ถึงขนาดเดินขบวนไปหน้าบ้านป๋าเปรมฯ จนเกิดจลาจลย่อยขึ้น

ประธานที่ปรึกษาในหลวงที่คนไทยรัก ถูกย่ำยีขนาดนี้..ทหารใหญ่บางคนยังเฉยเลย..

โดยเฉพาะรัฐมนตรีคนนั้นกับนักวิชาการที่ต่อต้านสถาบันกษัตริย์ หรือถึงขั้นจะล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขด้วยซ้ำไป คนคิดแบบพวกนี้ทำงานอยู่ในรัฐบาลสมัครเต็มไปหมด

พี่ว่า..มียุคไหนบ้างล่ะ ที่นักการเมืองและลิ่วล้อจาบจ้วงราชวงศ์ ชั่วร้ายเหิมเกริมเป็นระบบและเปิดเผยเท่ายุคนี้ มีเว็บไซต์โจมตีราชวงศ์เผยแพร่เกร่อไปหมด เฉพาะข้อเขียนรู้ทันราชวงศ์จักรีที่รัฐบาลปล่อยให้เผยแพร่เป็นเดือน โดยไม่ได้ทำอะไรน่ะ..ตอนนี้เว็บลิงค์กูเกิ้ลมีข้อเขียนนี้ เผยแพร่ไม่ต่ำกว่า 1,200 เว็บไซต์แล้ว

ในหลวงที่ประชาชนรักถูกทำร้ายทำลายนะ แต่ทหารใหญ่บางคนของพวกผมยังเฉยอีก..เหลือเชื่อ!

เชี่ยวฯ
-อย่างกรณีรัฐบาลไปออกแถลงการณ์ร่วมเรื่องเขาพระวิหาร ถึงขนาดยกดินแดนของไทยให้เขมรมาบริหารร่วมกันแบบนี้..สำคัญไหม?

พันเอก (หน้าเครียดทันที)-เรื่องนี้ใหญ่มาก รู้ๆ กันอยู่ว่า..ฮุนเซนหาเสียงจะเอาเขาพระวิหารให้คนเขมร ส่วนคนหน้าเหลี่ยมก็มีผลประโยชน์กับการจะลงทุนสร้างบ่อนกาสิโน ตรงเชิงเขาพระวิหารซึ่งเขมรจะสร้างกระเช้าขึ้นไปยังตัวปราสาท โดยไม่ต้องผ่านเส้นทางขึ้นลงในประเทศไทย หลังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก

ผลประโยชน์ฮุนเซน-คนหน้าเหลี่ยมนั่นเอง ที่ทำให้รัฐบาลไทยไม่ยอมรักษาผลประโยชน์ชาติ ไม่เข้ายื่นร่วมกับเขมรให้เขาพระวิหารเป็นมรดกโลก ด้วยการยอมรับแผนที่แบ่งเขตแดนของเขมร ซึ่งหากไทยยอมรับแผนที่เขมรที่ใช้ในกรณีเขาพระวิหาร ในอัตราส่วน 1 ต่อ 2 แสน ขณะที่ไทยเรายึดถือแผนที่อัตราส่วน 1 ต่อ 5 หมื่นมาโดยตลอด

แน่นอน..เส้นแบ่งเขตในแผนที่เขมร จึงทำให้พื้นที่เขมรกินลึกเข้ามายังผืนดินไทยทันที

กรณีใช้อัตราส่วนแผนที่เขมรดังกล่าว พื้นที่ทางทะเลที่มีน้ำมันและก๊าซธรรมชาติทับซ้อนกันอยู่ เขตแดนก็จะเปลี่ยนแปลงไปด้วยอย่างมากมาย ไทยจะต้องเสียดินแดนเกาะกูดไปครึ่งเกาะเลย กรณีเดียวเท่านั้น..ไทยก็เสียเปรียบเขมรอย่างยับเยินแล้วครับ

การที่นายทุนรัฐบาลไทยบางคนจะเช่าเกาะกง 99 ปี เพื่อตั้งบ่อนกาสิโนและได้รับสัมปทานน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ บริเวณพื้นที่ทับซ้อนในทะเลระหว่างไทยกับเขมร ด้วยการเป็นไส้ศึกเอาผืนดินไทยไปสังเวยเขมรแบบนี้..ถือว่า..แย่มากๆ..เลวสุดๆ

รัชสมัยของในหลวงพระองค์นี้ ที่ปกครองประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ไทยยังไม่เคยเสียดินแดนให้ต่างชาติแม้แต่ตารางนิ้วเดียว

มหาเศรษฐีหน้าเหลี่ยมและพรรคพวกเป็นใครมาจากไหน? มันรวยบนผืนดินนี้..แทนที่จะทดแทนคุณแผ่นดิน ดันเอาแต่หาประโยชน์ใส่ตัวลูกเดียว น่าขยะแขยงตรงที่..มันกล้าถึงขนาดขายชาติขายแผ่นดินไทยเลยนะพี่

ภารกิจหลักของ ท.ทหารถือปืนหรือกองทัพไทยนั้น แน่นอน..พิทักษ์ปกป้อง-ชาติ-ศาสน์-กษัตริย์ แต่วันนี้ทหารใหญ่นายผมบางคน..เปลี่ยนไป๋..แล้วคร๊าบ..

เชี่ยวฯ-เหลือเชื่อว่า..เรื่องเขาพระวิหารนี่ ทหารใหญ่บางคนจะหุบปากเงียบราวอมสากกะเบืออยู่ บางคนก็แสดงอาการช่วยรัฐบาลนอมินีอย่างไม่ละอายใจเลย?

พันเอก (แววตาฉายแววผิดหวัง)-พี่อย่าแปลกใจเลย ที่ศาลฎีกาน่ะ..ถุงขนม 2 ล้านหล่นใส่ศาล แต่สำหรับทหารใหญ่บางคนคงมีกล่องทีวี 52 นิ้วหลายกล่อง หล่นใส่บ้านนายผมแล้วมั้ง..

เชี่ยวชวนะกับพันเอกทหารบกคนนี้ ยุติบทสนทนาลงเมื่อสายตามองไปยังประชาชน ที่ตากแดดตากฝนไล่รัฐบาลอยู่บนท้องถนนอย่างต่อเนื่อง

หมายเหตุ..จากทำเนียบรัฐบาลวันนี้ ทำให้ผมค้นพบว่า บัดนี้..ประชาชนได้กลายเป็นนักรบของพระราชา-ราชินีแทนทหารไปเสียแล้ว

ประชาชน-เด็ก-หนุ่มสาว-คนสูงวัยชายหญิง ที่ต่อสู้อยู่หน้าทำเนียบฯ คือ กองหน้าพลรบผู้กล้าของพระราชา-ราชินี ในสงครามยุคดิจิตอลที่ต่อกรกับพวกทำร้ายทำลายชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ในประเทศไทยครับ...

ขอสดุดีวีรกรรมนักรบพระราชา-ราชินีบนท้องถนนหน้าทำเนียบฯ ไว้ ณ ที่นี้ด้วย!
กำลังโหลดความคิดเห็น...