xs
xsm
sm
md
lg

อ้อแอ้ - บักเหลี่ยม - ผัวเมียมหาภัย!!!

เผยแพร่:   โดย: เชี่ยวชวนะ

ณ ประเทศ“สารขันก๊ากๆ”อันไกลโพ้น ผัวเมียคู่หนึ่งพูดคุยกันอย่างเคร่งเครียดใน “บ้านจันทร์ส่องหน้า”

บักเหลี่ยม
(ยิ้มกริ่ม)- เฮ้อ..การเลือกตั้งคราที่แล้วพิสูจน์ว่า การใช้เงินซื้อเสียงของพวกเราเป็นระบบมั่นคงแล้ว หากมีเลือกตั้งในประเทศนี้เมื่อไหร่ เราจะชนะทุกครั้งนะน้องอ้อแอ้ แต่..ลงทุนเป็นหมื่นล้าน ไม่น่าพลาดตั้งไอ้จมูกชมพู่เน่าเป็นนายกฯ เล้ย แค่เดือนกว่าๆ เท่านั้น รัฐบาลนอมินีกลายเป็นขี้เหม็นโฉ่ไปแล้ว ดูสิ..ชาวสารขันฯ ยี้รัฐบาลชมพู่เน่าไปทั่วทั้งพาราเลย

อ้อแอ้ (มีสีหน้ากังวล)-นั่นน่ะสิ..พี่กลับสารขันฯ ครั้งนี้ต้องจัดการนะ ขืนปล่อยไอ้ “หน้าหมู ปากหมา” กับไอ้ดร.ดาวไถ..เอ๊ย.. “ดร.ดาวเทียม ปากบอน” ใช้ปากพล่อยๆ ด่ากราดผู้คนแบบนี้ มีหวัง “พรรคพลังประชาแม้ว” ของเรา..ฉิบหายแน่ๆ

บักเหลี่ยม-พี่เอง..ก็ห่วงเรื่องนี้จนกินสนามบินสุวรรณภูมิ..เอ๊ย..กินไม่ได้-นอนกับ ริเลีย..เอ๊ย..นอนไม่หลับ เพราะกลัวรัฐบาลนอมินีของเราจะหลับไม่ตื่น-ฟื้นไม่มี-เจ๊งก่อนวัยอันสมควร..

อ้อแอ้-โอ้ย..อกอีอ้อแอ้จะแตก..หากรัฐบาลเราสองคนพังตอนนี้ พวกเราตาย..เอ๊ย..ติดคุกแน่ ๆ เรื่องเอี้ยๆ ที่โกงไว้ตอนพี่เป็นนายกฯ น่ะ ไอ้แป๊ะลิ้มบ้าก็ดันเปิดโปงเสียหมด พี่รู้ไหมอ้อแอ้เหมือนถูกจับให้ยืนแก้ผ้ากลางสนามหลวง..วู้ย..ลมมันเย็น.. ดูสิ..ผู้คนในประเทศนี้มันรู้ทัน-รู้ไส้-รู้พุง-รู้สันดานเราจนเกลี้ยงต๊ะแล้ว เฮ้อ..อ้อแอ้อยากตาย..อยากตายจริงๆ

บักเหลี่ยม-ใจเย็นๆ น้องอ้อแอ้ ไหนๆ เราก็สู้มาถึงขนาดนี้แล้ว เงินที่เราโกงไว้ยังเหลือเยอะแยะ คนในสารขันฯ ไม่น้อยที่เราซื้อไว้ด้วยเงิน ก็ยังใช้ให้มันทั้งเห่าหอนและกัดคนแบบหมาบ้าได้ตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงอยู่

อ้อแอ้-แล้วพี่มีแผนการต่อไปอย่างไรล่ะ? แต่อ้อแอ้ขอย้ำนะว่า แผนอะไรก็ตามที่จะใช้ปฏิบัติการน่ะ ต้องไม่เหยาะแหยะ-ต้องถึงลูกถึงคน หากต้องตายกันบ้าง..พี่ก็ต้องทำนะ..

บักเหลี่ยม (ยืดอก)-ไม่ต้องห่วงพี่ไม่ใจอ่อนหรอก อย่างไอ้วีระจอมปราบคอร์รัปชัน..ก็ให้พวกเราขู่เช้าขู่เย็น ส่วนคนอื่นก็โดนขู่เอาชีวิตกันระนาว แต่แปลก..ไอ้พวกบ้าที่สู้กับเรามันไม่ยักกลัวตาย โดยเฉพาะไอ้สมศักดิ์หัวหน้าพวกรัฐวิสาหกิจ ยังเสือกท้าไอ้คนขู่ให้ไปยิงกันตัวต่อตัวอีก เฮ้อ...ไอ้คนแบบนี้แหละที่พี่กลัวใจมันจริงๆ..

อ้อแอ้ (ทำตาดุ)-พูดแบบนี้..เดี๋ยวอ้อแอ้เอาแจกันแก้วขว้างหัวให้หรอก พี่จะเผยตัวตนที่ใจเสาะแบบนี้ไม่ได้นะ..อ้อแอ้ไม่ยอม พูดเรื่องแผนการต่อไปในอนาคตดีกว่า..

บักเหลี่ยม (ทำหน้าเจ้าเล่ห์ทันที)-เบื้องต้นพี่มี 3 แผน เพื่อแก้ปัญหาคดีความของเราไม่ให้ไอคุกๆ..เอ๊ย..ติดคุก แผนหนึ่ง..ตอนนี้พี่ส่งคนไปวิ่งเต้นติดสินบน ไอ้พวกผู้พิพากษาศาลบางคนแล้ว เสียเงินกี่ร้อยกี่พันล้าน..เราก็ต้องจ่าย แต่แผนนี้ดูจะไร้หลักประกัน เพราะพวกผู้พิพากษาส่วนใหญ่ใจแข็ง แทนที่เห็นเงินจะตาโต..เสือกดันตาตี่ ขืนใช้แผนนี้อย่างเดียว..อาจต้องไปไอคุกๆ ในคุกได้

บักเหลี่ยม (ถอนใจฟืดใหญ่)- แผนสอง..พี่ให้พวกผีนักการเมืองที่เราจ้างไว้ ทั้งปากหมาปากมอมอย่างไอ้จมูกชมพู่เน่า ไอ้ดาวไถ..เอ๊ย..ดาวเทียม อีเพ็ญ..อ้อ..อีนี่นับวันจะยิ่งสะดีดสะดิ้งมากขึ้น จนน่าเกลียด แต่ช่างเถอะ..อีนี่มันไม่สนใจผิดชอบชั่วดี ใช้ทำอะไรมันก็ทำให้เราได้หมด แผนนี้เรียกว่า..แผนรัฐประหารเงียบ!

อ้อแอ้
(อุทาน..ทำตาชม้อย)-แหม..ฟังดูน่ากลัวเน่อะ..เราสองคนมิกลายเป็นพวกเผด็จการติดหนวดฮิตเลอร์ไปหรือพี่?

บักเหลี่ยม (ทำตาดุ)-อ้าว..ก็น้องอ้อแอ้บอกให้พี่อย่าใจอ่อน ดังนั้นเราจะรัฐประหารเงียบล้มรัฐธรรมนูญ แบบเผด็จการรัฐสภาฮิตเลอร์ แต่พวกเราจะเรียกเพราะๆว่า “เสียงข้างมากที่ประชาชนเลือกมา” เราจะใช้เสียงข้างมากที่ซื้อเข้าสภาฯ อันทรงเกียรติของเราสองคน แก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อพวกเราจะได้หลุดจากความผิด จากทั้งพวก คตส. และศาลไงล่ะน้องอ้อแอ้..

อ้อแอ้ (ตีหน้าเศร้าสร้อย)-ดีจัง..เฮ้อ..น้องบอกตรงๆ ทุกคืนก่อนไปศาล น้องต้องแอบร้องไห้ในห้องคนเดียว เช้าขึ้น..ก็ต้องปั้นหน้าเหมือนไม่มีอะไรไปขึ้นศาล น้องแสดงละครหลอกผู้คนนานนักไม่ได้นะพี่..เฮ้อ..อึดอัดจนอกอีอ้อแอ้มันจะแตกน่ะ

บักเหลี่ยม-ที่เลิฟ..พี่ขอโทษ..พี่ขอโทษ ตอนเป็นนายกฯ พี่เหิมเกริมไปหน่อย เลยโกงโฉ่งฉ่างหลักฐานมากมายจึงโผล่มา รับรองนะน้องอ้อแอ้..ต่อไปนี้พี่จะโกงให้แนบเนียนที่สุด โกงชนิดใครก็จับไม่ได้ไล่ไม่ทันเชียวหละ

อ้อแอ้ (มองบักเหลี่ยมอย่างชื่นชม)-น้องไม่โทษพี่หรอก..น้องเองก็โกงแบบเอาแต่ได้มากไป ขายของได้เงินหลายหมื่นล้านและซื้อที่ดินบางที่ น้องก็ไม่ยอมเสียภาษงภาษีสักสลึง..เรื่องเลยแดงแจ๋ขึ้นมา ต่อไปนี้..เราสองคนผัวเมียต้องโกงให้แนบเนียนที่สุดนะพี่เน๊อะ..(พูดจบ..อ้อแอ้..ก็จุ๊บเบาๆ ที่แก้มของบักเหลี่ยม)

บักเหลี่ยม-แต่เรื่องรัฐประหารเงียบแก้รัฐธรรมนูญเนี่ย ไอ้พวกพันธมิตรฯ แป๊ะลิ้มมันรู้ทันเรา แถมดันแฉออกมาเสียก่อน น้องอ้อแอ้..ตอนนี้สถานการณ์ดูจะบานทั้งปลายทั้งโคนเสียแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม การบานทะโร่นี่แหละเข้าแผนสามพี่เล้ย..

อ้อแอ้ (ทำท่าตาฉงน..ก่อนตีหน้าเซ่อ)-อ้าว..เข้าแผนสามยังไงเหรอพี่..?

บักเหลี่ยม (ยืดอก..ทำหน้าฉลาดแกมโกงทันที)-รัฐประหารจริงๆ ไงล่ะน้องอ้อแอ้..แผนสาม เราจะทุ่มเงินจ้างมวลชนให้สนับสนุนเราและก่อการลุกฮือ เพื่อสร้างสถานการณ์จนเราประกาศใช้กฎหมายความมั่นคงได้ จากนั้นก็ปลดพวกทหารที่คุมกำลังในตอนนี้ ตั้งทหารของพวกเราเข้าคุมกำลังแทน น้องอ้อแอ้..ถึงวันนั้น..พี่จะทั้งฆ่าทั้งจับศัตรูตัวร้ายของเราสองคน ให้เกลี้ยงต๊ะเลยล่ะ..คอยดูสิ..

อ้อแอ้ (เชิดหน้าแววตาเคลิ้มฝัน)-เฮ้อ..ถึงวันนั้น..เราสองคนผัวเมีย อุ๊ย..ลูกๆ เราด้วย จะต้องใหญ่คับฟ้า เพราะเราจะถือโอกาสจัดการไม่ให้มีฟ้าในประเทศสารขันก๊ากๆ ด้วยเลย

บักเหลี่ยม (ยังมีสีหน้ากังวล)-แต่พี่ยังห่วงสถานการณ์ไม่น้อย เพราะสื่อของไอ้แป๊ะลิ้มมันยังเปิดโปงพวกเราอยู่ทุกวี่วัน พี่เคยให้คนไปขอซื้อเป็นเงินนับพันล้าน แต่มันไม่ยอมขาย ตอนนี้พี่เลยสั่งการให้อีเพ็ญกับไอ้จมูกชมพู่เน่า เอ้อ..ไอ้ดาวไถ..เอ๊ย..ดาวเทียมอีกคน รบกับไอ้แป๊ะลิ้มเต็มสตีม..

อ้อแอ้ (พลอยมีสีหน้ากังวลด้วย)- เราต้องทำทุกอย่างเพื่อยุติสื่อของไอ้แป๊ะลิ้มให้ได้ ยิ่งปล่อยให้ประชาชนสารขันฯ ได้อ่าน และฟังสื่อของมันมากเท่าไหร่ ประชาชนก็จะยิ่งฉลาดขึ้นเรื่อยๆ จนเราจะโกงกินได้ยากลำบาก และรัฐบาลนอมินีของเราสองคนก็จะอยู่ยากมั๊กมากนะพี่..

บักเหลี่ยม (ฉายแววตาเหี้ยมเกรียม)-คราวพี่เป็นนายกฯ พี่ก็ให้คนไปจัดการแป๊ะลิ้มกับพวกบางคน แต่ไม่สำเร็จ..ครั้งนี้พี่ก็สั่งไอ้ดาวเทียมปากมอม กับรัฐมนตรีอันธพาลชานเมืองสารขันฯ ไปดำเนินการกับพวกแป๊ะลิ้มขั้นเด็ดขาด ให้สมกับที่มันประกาศว่า เจ๊งเป็นเจ๊ง-ตายเป็นตายไงล่ะ

อ้อแอ้ (ท่าทีร้อนรน)-ทั้ง 3 แผนเนี่ย..พี่ต้องทำให้เร็วที่สุดนะ ต้องทำแข่งกับเวลา ต้องทำให้สำเร็จ จะใช้เงินเท่าไหร่บอกน้องเลย..อ้อ..พูดถึงเรื่องเงิน..(ท่าทีอ้อแอ้โกรธขึ้งทันที) น้องรู้มาว่าพี่เอาเงินไปให้อีนัง “ริเลีย” หลายพันล้าน..

บักเหลี่ยม (สีหน้าตกอกตกใจ)-เอ้อ..พี่ฝาก“ริเลีย”เพื่อเป็นท่อน้ำเลี้ยงไว้ทำงานลับน่ะ

อ้อแอ้ (หน้าบึ้งยิ่งขึ้น)-พี่มีอะไรกับอีนัง “ริเลีย” แล้วล่ะสิ เที่ยวพาไปเที่ยวโน่นเที่ยวนี่ มีคนเห็นภาพอีนังริเลียขี่คอพี่ในทะเลด้วย ไหนพี่บอกรักมันแบบลูกไงล่ะ..?

บักเหลี่ยม (ตรงเข้าโอบ)-เอ้อ..พี่รักมันแบบไม่ใช่ในไส้น่ะน้องอ้อแอ้ แต่พี่ว่า..เราอย่าพูดเรื่องคนอื่นเลยนะ เราสองคนชะตากรรมไอคุกๆ อยู่ข้างคุกแล้ว น้องอ้อแอ้ต้องช่วยพี่ทำ 3 แผนให้เป็นจริงดีกว่านะที่เลิฟ..

อ้อแอ้ (แววตาเหี้ยมเกรียมขึ้นมาทันที) อืม..จริงสินะ เราต้องกุเรื่องว่า มีมือที่มองไม่เห็นหรือ“ไอ้ปื้ด”จะทำรัฐประหาร เพื่อรัฐบาลนอมินีที่มาจากการเลือกตั้งของเราสองคน จะได้ใช้อ้าง..ทำรัฐประหารจริงๆ เสียเลย..จริงมั้ย???

บักเหลี่ยม (พยักหน้ารับทันที)-ใช่..ใช่น้องอ้อแอ้..พูดตรงใจพี่เป๊ะเลย..

อ้อแอ้-บักเหลี่ยม (ยิ้มเผล่และพูดพร้อมกัน)-งั้นทำตามแผนนี้เลยนะพวกเรา..

จากนั้น..สองผัวเมียมหาภัยก็ล้มตัวลงนอนหลับ หลับไม่ตื่นไปตลอดกาลพร้อมความฝันที่ว่า...

อ้อแอ้-บักเหลี่ยม..สองคน-รัฐประหารประเทศสารขันก๊ากๆ ได้สำเร็จ!

อ้อแอ้-บักเหลี่ยม..สองคน-กลายเป็นผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด ชนิดไม่มีใครเทียบได้อีกแล้วในประเทศสารขันก๊ากๆ อันไกลโพ้น..!!


จบนิทานการเมืองเรื่อง “อ้อแอ้-บักเหลี่ยม-ผัวเมียมหาภัย” เท่านี้คร๊าบ...!!!
กำลังโหลดความคิดเห็น...