xs
xsm
sm
md
lg

'ETDA' จัด 'SMEs Day' ในพื้นที่ EEC-ภาคใต้ หนุนเอสเอ็มอีไทยโตด้วยดิจิทัล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์'ETDA' รุกหนัก! จัด 'SMEs Day' ยกระดับเอสเอ็มอีไทย พร้อมพาร์ตเนอร์ภาครัฐและเอกชนใน EEC และหาดใหญ่ เสริมสร้างศักยภาพดิจิทัลสู่การเติบโตทางเศรษฐกิจ

นายมีธรรม ณ ระนอง รองผู้อำนวยการ ETDA กล่าวว่า SMEs เป็นธุรกิจหลักของเศรษฐกิจไทย ที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างรายได้และกระจายความมั่งคั่งสู่ชุมชนต่างๆ ETDA ได้เดินหน้าส่งเสริมให้ภาคส่วนต่างๆ เข้าสู่การเปลี่ยนแปลงดิจิทัล โดยมุ่งเน้นที่ผู้ประกอบการในพื้นที่ EEC และภาคใต้ ภายใต้โครงการ SMEs GROWTH ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับและพัฒนาความสามารถทางดิจิทัลของ SMEs ให้เติบโตอย่างยั่งยืน 

การจัดกิจกรรม SMEs Day ภายใต้โครงการนี้ที่ EEC (25-26 มิ.ย.67) และภาคใต้ (2-3 ก.ค.67) นับเป็นก้าวสำคัญที่ ETDA พร้อมด้วยหน่วยงานร่วมมืออย่างสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) สมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ธนาคารแห่งประเทศไทย Techsauce และ Tech Provider เพื่อส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจดิจิทัลผ่านการพัฒนาทักษะและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล


โดย SMEs Day ครั้งนี้มุ่งเน้นทั้งกิจกรรม Workshop จากวิทยากรผู้มากประสบการณ์ที่สร้างการมีส่วนร่วม รวมถึงการแชร์ความรู้จากผู้ทรงคุณวุฒิ ที่นำทีมโดย ดร.ตฤณ ทวิธารานนท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ETDA และพาร์ตเนอร์ที่ได้มาแบ่งปันประสบการณ์ร่วมผู้ประกอบการในพื้นที่ที่ประสบความสำเร็จ พร้อมสะท้อนมุมมองและความคิดเห็นเกี่ยวกับความท้าทายจากโมเดลธุรกิจที่ต้องปรับเปลี่ยนตามความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและพฤติกรรมของผู้บริโภค การบริหารจัดการสต๊อกและระบบหลังบ้านเพื่อการเข้าถึงผู้บริโภค

รวมถึงการรักษามาตรฐานของสินค้าหรือบริการพร้อมด้วยมุมมองที่น่าสนใจสำหรับ SMEs รุ่นใหม่ ที่ต้องมีตัวตนที่ชัดเจนซึ่งสะท้อนผ่านสินค้าหรือบริการ การสร้างแบรนด์ที่นำไปสู่การสร้างคุณค่าได้จริงในระยะยาว มากกว่าเพียงแค่ยอดขาย เพื่อให้เกิดการทำธุรกิจแบบยั่งยืน รวมถึงกิจกรรม Demo Solution จากเหล่า Tech Provider ที่มาให้ SMEs ได้ทำความรู้จักและร่วมทดลองเรียนรู้ พร้อมโอกาสในการสร้างเครือข่ายต่อยอดธุรกิจและความร่วมมือในด้านต่างๆ เฉพาะที่งานนี้ด้วย

“โครงการ SMEs GROWTH ไม่เพียงแต่ช่วยเสริมสร้างความสามารถด้านดิจิทัลให้ผู้ประกอบการ SMEs แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ประกอบการไทยพร้อมก้าวสู่อนาคตด้วยความมั่นใจ เราหวังว่ากิจกรรมนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยให้เติบโตและยั่งยืน ในยุคที่การเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้” นายมีธรรม กล่าว

โดยผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของโครงการ SMEs GROWTH ได้ที่เว็บไซต์ของ ETDA (https://www.etda.or.th/th/pr-news/smes_growth.aspx ) หรือที่เพจเฟซบุ๊ก ETDA Thailand


กำลังโหลดความคิดเห็น