xs
xsm
sm
md
lg

ฟูจิตสึควบรวม ICS เสริมแกร่ง SAP หวังขึ้นผู้นำเอเชียแปซิฟิก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กนกกมล เลาหบูรณะกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด
ฟูจิตสึ (Fujitsu) สานฝันผู้นำระบบ SAP เอเชียแปซิฟิก เดินหน้าควบรวมกิจการบริษัท ICS ที่ปรึกษานวัตกรรมด้านระบบ SAP ในประเทศไทย ตอกย้ำกลยุทธ์ M&A หลังซื้อกิจการครั้งที่ 7 ในรอบ 2 ปี

มร.แกรม เบียร์ดเซลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CEO ของฟูจิตสึ เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่ารู้สึกยินดีที่ฟูจิตสึลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีของเอเชีย ด้วยการสนับสนุนการขยายธุรกิจของ ICS ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบ SAP ในประเทศไทย สิงคโปร์ และประเทศอื่นในอาเซียน มาช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้ฟูจิตสึในตลาดบริการระบบ SAP ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

“SAP คือ เสาหลักที่สำคัญในกลยุทธ์การเติบโตของเรา และเป็นหนึ่งในหัวใจหลักสำคัญ (KFAs) ที่จะช่วยเหลือลูกค้าในด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน หรือการปรับเปลี่ยนองค์กรไปสู่ระบบดิจิทัล (Digital Transformation - DX) เพื่อการเปลี่ยนแปลงแบบยั่งยืน (Sustainability Transformation - SX) การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างชุมชนของผู้ใช้ระบบ SAP ที่เปี่ยมด้วยทักษะในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพื่อเพิ่มศักยภาพของ Global Delivery Centres (GDC) ของเราในตลาดเอเชีย เราขอต้อนรับ ICS เข้าสู่ครอบครัวฟูจิตสึ”

แกรม เบียร์ดเซลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CEO ของฟูจิตสึ เอเชียแปซิฟิก
บริษัท ฟูจิตสึ ลิมิเต็ด และบริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด นั้นประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการบริษัท อินโนเวชั่น คอนซัลท์ติ้ง เซอร์วิส จำกัด (ICS) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการที่ปรึกษาด้านระบบ SAP ในประเทศไทย ว่าการซื้อกิจการในครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้ขีดความสามารถของ ฟูจิตสึ ในด้านบริการให้คำปรึกษาและบริหารการจัดการระบบ SAP ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยนับเป็นการเข้าซื้อกิจการครั้งที่ 7 ของบริษัท ฟูจิตสึ ลิมิเต็ด ตั้งแต่ปี พ.ศ.2564 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การควบรวมและเข้าซื้อธุรกิจ หรือ M&A เพื่อตอกย้ำพันธกิจในการเป็นผู้นำระดับโลกด้านดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

การที่ ICS ซึ่งก่อตั้งปี พ.ศ.2545 ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของฟูจิตสึ จะช่วยสนับสนุนการปรับเปลี่ยนกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการธุรกิจของ ฟูจิตสึ โดยจะช่วยเสริมในด้านของ “แอปพลิเคชันทางธุรกิจ” ในอนาคต ซึ่งเป็นหนึ่งใน 7 หัวใจหลักสำคัญ (KFAs) ภายใต้ Fujitsu Uvance กลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการระดับโลก การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความเชี่ยวชาญด้านระบบ SAP ของฟูจิตสึ ในอุตสาหกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการผลิตที่ยั่งยืน (Sustainable Manufacturing) การมอบประสบการณ์สำหรับผู้บริโภค (Consumer Experience) การสร้างสังคมที่น่าเชื่อถือ (Trusted Society) และการดำรงชีวิตที่ดี (Healthy Living)

นอกจากนี้ การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวจะช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน ด้วยการนำประสบการณ์ที่ยาวนาน ความชำนาญ และประวัติความสำเร็จของฟูจิตสึ และ ICS มารวมกัน เพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านธุรกิจที่ใช้ระบบ SAP ในภูมิภาค การประสานพลังในครั้งนี้จะช่วยส่งมอบข้อเสนอด้านระบบ SAP ได้อย่างครบถ้วนและรวดเร็วให้แก่ลูกค้าใหม่ รวมทั้งยังช่วยสนับสนุนธุรกิจของ SAP ด้วยจุดแข็งที่ทั้งสองฝ่ายมี เพื่อส่งมอบบริการแก่ลูกค้าปัจจุบันอีกด้วย

กนกกมล เลาหบูรณะกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด
น.ส.กนกกมล เลาหบูรณะกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่าฟูจิตสึตื่นเต้นมากที่ได้ต้อนรับ ICS เข้าเป็นส่วนหนึ่งของฟูจิตสึ ประเทศไทย การรวมพลังกันในครั้งนี้จะช่วยให้ฟูจิตสึสามารถรับมือกับความท้าทายของลูกค้าและสังคมได้รวดเร็วกว่าการดำเนินงานเพียงลำพัง

ปนัดดา พรหมวงศ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ICS
น ส.ปนัดดา พรหมวงศ์ศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ICS ได้กล่าวเสริมว่าการเข้าซื้อกิจการโดยฟูจิตสึ จะช่วยให้ ICS ขยายขีดความสามารถไปสู่ระบบคลาวด์ได้แบบครบวงจร รวมถึงการขยายบริการให้คำปรึกษาและการจัดการไปยังตลาดใหม่ๆ และในภูมิภาคอื่นๆ 

"เราเชื่อว่าเมื่อนำจุดแข็งจากทั้ง 2 ทีมมารวมกัน เราจะสามารถส่งมอบคุณค่าให้ลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น ด้วยความเชี่ยวชาญที่เรามี ทั้งยังช่วยสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้แก่พนักงาน ช่วยพัฒนาความชำนาญจากเครือข่ายและผู้เชี่ยวชาญระดับโลก เรารอคอยที่จะพบกับอนาคตอันน่าตื่นเต้นที่รออยู่ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทฟูจิตสึ"

ปัจจุบัน ฟูจิตสึเป็นบริษัทที่มีลูกค้าเลือกให้เป็นพันธมิตรมากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก จำนวนพนักงาน 124,000 คน มีรายได้รวม 3.7 ล้านล้านเยน (2.8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2566


กำลังโหลดความคิดเห็น