xs
xsm
sm
md
lg

True Online ย้ำภาพผู้นำเน็ตบ้าน คว้า 2 รางวัล 3 ปีติดต่อกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทรูออนไลน์ คว้า 2 รางวัล ทั้ง “อินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ดีที่สุดในไทย” และ “อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุด” ประจำปี 2565 การันตีโดย nPerf เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน สะท้อนความไว้วางใจของลูกค้าทั่วประเทศที่ยกให้ทรูออนไลน์เป็นเน็ตบ้านที่ชาวไทยเลือกใช้มากที่สุด โดยผลการสำรวจได้รวบรวมจากผู้ใช้งานแอป nPerf ทั้งหมดในช่วงระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 2565

นายฐานพล มานะวุฒิเวช หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ผลจากความตั้งใจพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการทรูออนไลน์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ลูกค้าคนสำคัญได้รับสิ่งที่ดียิ่งสุด ทำให้ผลสำรวจล่าสุดของ nPerf สถาบันทดสอบคุณภาพอินเทอร์เน็ตระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส ให้คะแนนสูงสุดแก่ทรูออนไลน์

ทั้งรางวัล “อินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ดีที่สุดในไทย” และ “อินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ดีที่สุด” ประจำปี 2565 ซึ่งเป็นรางวัลต่อเนื่อง 3 ปี ติดต่อกัน โดยผลรางวัลดังกล่าวเป็นการรวบรวมประสบการณ์ตรงของผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน nPerf ช่วงระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง 31 ธันวาคม 2565


โดยให้คะแนนสูงสุดกับทรูออนไลน์ใน 2 หมวด ซึ่งพบว่า ความเร็วอินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ทั้งหมด จำนวน 7,070,396 ครั้ง ทรูออนไลน์สามารถทำคะแนนรวมได้สูงสุดถึง 178,964 คะแนน เมื่อเทียบกับผู้ให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต (ISP) รายอื่นๆ ในตลาด โดยความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดถึง 365.46 Mb/s และอัปโหลดมีคะแนนสูงสุดถึง 276.27 Mb/s ด้านความเร็วอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ (FTTH/Fiber to the home) จำนวน 3,957,220 ครั้ง ได้คะแนนสูงสุดถึง 190,884 คะแนน

"ทรูออนไลน์ ยังคงเดินหน้าจุดยืนของแบรนด์ ‘Your Everyday Connect Tech’ ที่ไม่หยุดพัฒนาในทุกวัน…เพื่อเชื่อมความสุขถึงทุกคน ทั้งเรื่องของความแรงกว่า เสถียรกว่า และดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เราเป็นแบรนด์เดียวที่ให้คนไทยได้เข้าถึงเน็ตบ้านระดับ 2Gbps ทั่วไทย และไม่เคยหยุดพัฒนาคุณภาพของอินเทอร์เน็ตบอร์ดแบนด์ และไฟเบอร์และการบริการที่เน้นเรื่องความเชี่ยวชาญของเทคโนโลยี"

โดยเฉพาะช่วงปีที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งปีที่เฝ้าติดตามและดูแลทุกปัญหาลูกค้าอย่างใกล้ชิดแบบลงรายละเอียด ทั้งนำเทคโนโลยีมาใช้ในการวิเคราะห์ปัญหาล่วงหน้าที่อาจเกิดขึ้นกับลูกค้า และเร่งระดมทีมทุกภาคส่วน ทั้งช่าง วิศวกร และคอลเซ็นเตอร์ ร่วมกันแก้ปัญหาที่เกิดกับลูกค้าให้ตรงจุดและรวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง พร้อมติดตามผลอย่างใกล้ชิด

ประกอบกับการทำงานของทีมงานที่นำข้อมูลมาวิเคราะห์แก้ไขสาเหตุปัญหาเป็นรายบุคคล รวมถึงการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าเราเตอร์ ใหม่สลับคลื่นย่านความถี่ เป็น 5GHz ซึ่งมีผลทำให้สัญญาณเน็ตที่บ้านของลูกค้ามีความเร็วและมีความสถียรมากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และเมื่อติดตั้งอุปกรณ์เสริม True Gigatex Mesh WiFi PRO เพื่อขยายสัญญาณ WiFi 6 สำหรับบ้านที่มีหลายชั้นหรือพื้นที่ขนาดใหญ่ ทำให้สามารถใช้งาน WiFi 6 ได้เร็ว แรง เต็มประสิทธิภาพและครอบคลุมพื้นที่การใช้งานมากยิ่งขึ้นโดย ไม่ต้องเดินสาย LAN ให้ยุ่งยาก

จุดนี้ทำให้เพิ่มความพึงพอใจในการใช้งานของลูกค้าได้เป็นอย่างมาก เพิ่มประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น รวมทั้งตอบโจทย์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของคนทุกวัยด้วยคอนเทนต์ที่ดูได้หลากหลาย และยังพร้อมเติมเต็มทุกบ้านให้กลายเป็นสมาร์ทโฮม ซึ่งนวัตกรรมบริการทั้งหลายเหล่านี้ส่งผลให้ทรูออนไลน์ได้รับการยอมรับและการันตีจากสถาบันชั้นนำอีกครั้ง ซึ่งเป็นกำลังใจที่สำคัญที่ทำให้ทีมงานทรูออนไลน์พร้อมเดินหน้าพัฒนาสินค้าและบริการให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

ทรูออนไลน์ พร้อมมอบข้อเสนอพิเศษเพื่อสิ่งที่ดียิ่งกว่าให้แก่ลูกค้าดีแทค และทรูมูฟเอช แบบรายเดือนที่สนใจสมัครเน็ตบ้านไฟเบอร์ที่ดีที่สุด การันตีโดย nPerf ด้วยแพกเกจเน็ตบ้านใหม่ล่าสุด True Gigatex Fiber PRO Special (ทรู กิกะเทค ไฟเบอร์ โปร สเปเชียล) บริการอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์แท้ ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ไวไฟเราเตอร์รุ่นอัจฉริยะ และกล่องทรูไอดีทีวี ดูฟรี แพกเกจ TrueUNLOCKTV เอกสิทธิ์เฉพาะลูกค้าคนพิเศษเท่านั้น รับชมช่องรายการดังระดับโลกมากมาย ตอบโจทย์สำหรับทุกคนภายในครอบครัว เริ่มต้นเพียงเดือนละ 499 บาทเท่านั้น สมัครวันนี้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 รับสิทธิอัปสปีดเน็ตบ้านให้แรงมากยิ่งขึ้นเป็นความเร็ว 1 Gbps/1 Gbps ฟรี นาน 1 ปี
กำลังโหลดความคิดเห็น