xs
xsm
sm
md
lg

เปิด 7 กลยุทธ์บริษัทใหม่ ‘ทรู คอร์ปอเรชั่น’ กับแนวคิดชีวิตดีกว่า เมื่อมีกันและกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์‘ทรู คอร์ปอเรชั่น’ เผยวิสัยทัศน์มุ่งเปลี่ยนผ่านวิถีชีวิตคนไทย และขับเคลื่อนธุรกิจ ให้ก้าวขึ้นสู่แถวหน้าของเศรษฐกิจดิจิทัลระดับโลก ภายใต้ 7 กลยุทธ์ ในการพัฒนาอีโคซิสเต็มด้านเทคโนโลยี ยกระดับคุณภาพชีวิตลูกค้า ให้สังคมเติบโตอย่างยั่งยืน

หลังการควบรวม ทำให้ ‘ทรู คอร์ปอเรชั่น’ มีฐานลูกค้าโทรศัพท์มือถือทั้ง 2 แบรนด์คือ ทรูมูฟ เอช 33.8 ล้านราย ดีแทค 21.2 ล้านราย รวมกับผู้ให้บริการบรอดแบนด์ทรู ออนไลน์ 5 ล้านราย และทรูวิชั่นส์ 3.2 ล้านราย

เบื้องต้น 7 กลยุทธ์ ‘ทรู คอร์ปอเรชั่น’ ที่เกิดจากการควบรวมของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค และบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือทรู เปิดเผยออกมาประกอบไปด้วย


1.เป็นผู้นำด้านโครงข่ายและโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลอย่างแท้จริง

ผสานศักยภาพโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งโครงข่ายสื่อสารโทรคมนาคม โมบาย บรอดแบนด์ และโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมดิจิทัล เช่น ดาต้าเซ็นเตอร์มาตรฐานสากล ระบบคลาวด์ ที่จะสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมเหนือใคร

รวมทั้งเพิ่มขีดความสามารถในการต่อยอดสู่นวัตกรรมบริการดิจิทัลต่างๆ เพื่อคนไทย ทั้ง IoT, AI Analytic, ML, Cyber Security ที่จะช่วยสนับสนุนการขับเคลื่อนวิถีดิจิทัล ร่วมยกระดับคุณภาพชีวิต สังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม

2.สร้างมาตรฐานประสบการณ์ใหม่เพื่อลูกค้า

ด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาช่วยวิเคราะห์ เติมเต็มไลฟ์สไตล์ลูกค้าได้ตรงใจมากขึ้น ทั้งการนำเสนอสินค้าบริการ สิทธิพิเศษ ตลอดจนการเข้าถึงช่องทางแบบไร้รอยต่อในทุกจุดบริการ ผ่านการผนึกพลังทั้งออฟไลน์ในเครือทั่วประเทศและออนไลน์แบบ 24 ชม. (O2O) ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสสุดยอดประสบการณ์อย่างต่อเนื่อง

3.เติมเต็มชีวิตอัจฉริยะเพื่อทุกไลฟ์สไตล์

ส่งมอบประสบการณ์ชีวิตอัจฉริยะ ยกระดับวิถีชีวิตและมาตรฐานความเป็นอยู่ ทั้งความสะดวกสบาย การดูแลสุขภาพ ความปลอดภัย และการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า ที่จะไม่จำกัดเฉพาะชีวิตคนเมืองเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมคนไทยทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ผ่านเครือข่ายสื่อสารดิจิทัลที่กว้างไกลและครอบคลุมยิ่งขึ้น

4.เติบโตเป็นผู้นำนอกเหนือจากบริการหลัก

เดินหน้าขยายธุรกิจพร้อมรับมือกับความท้าทายด้านดิจิทัลที่เกิดขึ้นตลอดเวลา โดยจะมุ่งพัฒนานวัตกรรมที่เป็นดิจิทัลโซลูชัน และนำศักยภาพระบบนิเวศดิจิทัลที่ครบวงจร ร่วมขับเคลื่อนเพื่อสร้างความเท่าเทียมทางดิจิทัลในทุกภาคส่วน

ทั้งการสร้างประสบการณ์ใหม่อย่างไร้รอยต่อให้ลูกค้า รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพให้องค์กรธุรกิจได้เติบโตอย่างยั่งยืน ตลอดจนร่วมสนับสนุนเศรษฐกิจดิจิทัลระดับมหภาคให้สมบูรณ์ได้เร็วยิ่งขึ้น

5.ยกระดับมาตรฐานลูกค้าองค์กร

เร่งขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของภาคธุรกิจ ทั้งผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลาง ธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ และภาคอุตสาหกรรม โดยนำเทคโนโลยีดิจิทัลต่างๆ เช่น IoT, Robotics, AI, Analytics และ Blockchain

พร้อมร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในและนอกประเทศ พัฒนานวัตกรรมโซลูชันครอบคลุมทุกมิติ เพื่อสร้างความแตกต่างและเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจ

6.สร้างสุดยอดองค์กรที่น่าทำงาน

เป็นองค์กรแถวหน้าที่ขับเคลื่อนด้วยการนำเทคโนโลยีมาใช้ในกระบวนการทำงาน ดึงดูดคนเก่งที่มีความรู้ความสามารถจากทั่วโลก สนับสนุนกลุ่มคนหลากหลาย ครอบคลุมทุกความแตกต่าง

ควบคู่กับการสร้างคนให้มีจิตวิญญาณเป็นเจ้าของกิจการ เป็นที่ทำงานที่ตอบโจทย์ความคาดหวังของผู้มีความสามารถทุกเจเนอเรชัน พร้อมส่งเสริมสวัสดิการและการมีสุขภาวะที่ดี

7.ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน สร้างคุณค่าในระยะยาว

มุ่งเน้นการนำศักยภาพด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและนวัตกรรมมาร่วมสร้างคุณค่าที่แท้จริงให้ทุกชีวิต นำไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ครอบคลุม 3 มิติ ทั้งมิติด้านเศรษฐกิจและธรรมาภิบาล ด้านสังคม และด้านสิ่งแวดล้อมกำลังโหลดความคิดเห็น