xs
xsm
sm
md
lg

Huawei กระหึ่ม MWC 2023 กระตุ้นทุกฝ่ายร่วมมือเพื่อโลกอัจฉริยะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หัวเว่ย (Huawei) ส่งเสียงดังกลางงาน MWC 2023 เรียกร้องให้เกิดความร่วมมือในอุตสาหกรรมเพื่อปูทางสู่ยุคโลกอัจฉริยะ มั่นใจวิวัฒนาการจาก 5G เป็น 5.5G จะเป็นกุญแจสำคัญในการตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น เมื่อโลกอัจฉริยะได้ถูกรวมเข้ากับโลกกายภาพอย่างลึกซึ้งในอนาคต

นายหลี่ เป็ง (Li Peng) ประธานกลุ่มธุรกิจด้านการให้บริการเครือข่าย หรือ Carrier BG ของ Huawei กล่าวในงานประชุม MWC Barcelona 2023 Day 0 Forum ที่ Huawei จัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยแสดงความมั่นใจว่าเทคโนโลยี 5G จะเปิดประตูสู่โลกอัจฉริยะในอนาคต และการก้าวกระโดดสู่เทคโนโลยี 5.5G จะเป็นการปูทางครั้งสำคัญเพื่อให้โลกก้าวไปในทิศทางนี้

บนเวที นาย Li เน้นย้ำถึงความสำคัญของความร่วมมือกันภายในอุตสาหกรรม เพื่อเร่งกระบวนการให้เกิดความก้าวหน้าไปสู่โลกอัจฉริยะที่ไม่เพียงมีการเชื่อมต่อข้อมูลความเร็วสูง แต่ยังมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม คู่กับประสิทธิภาพของระบบงานอัจฉริยะ โดยเน้นย้ำว่าพิมพ์เขียวธุรกิจชื่อ "GUIDE" ของ Huawei นั้นสามารถใช้เป็นพื้นฐานเพื่อให้เกิดผลสำเร็จที่ดีต่อโลกได้จริง

ผู้บริหาร Huawei ยังย้ำว่าการบรรจบกันของโลกทางกายภาพและโลกดิจิทัลนั้นมีความชัดเจนมากขึ้น เนื่องจากอิมแพกต์การเปลี่ยนแปลงของระบบดิจิทัลและระบบอัจฉริยะนั้นส่งผลถึงสังคมวงกว้าง ทั้งในที่ทำงาน ที่บ้าน และชีวิตส่วนตัวของทุกคน ซึ่งขณะนี้ผู้ให้บริการหลายรายกำลังขับเคลื่อนอุตสาหกรรม ICT ไปข้างหน้า เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น ทั้งในด้านประสบการณ์และประสิทธิภาพที่เหนือกว่าได้อย่างครอบคลุม

 นายหลี่ เป็ง (Li Peng) ประธานกลุ่มธุรกิจด้านการให้บริการเครือข่าย หรือ Carrier BG ของ Huawei
ในภาพรวม Huawei เชื่อว่าความร่วมมือจะทำให้ทุกคนเดินหน้าสู่โลกอัจฉริยะ เนื่องจากการบูรณาการหลายองค์ประกอบด้วยกันจะขยายขอบเขตไปครอบคลุมทุกแง่มุมของชีวิต ทั้งความบันเทิงส่วนบุคคล งาน และภาคอุตสาหกรรมการผลิต ด้วยเหตุนี้ เครือข่ายจึงต้องพัฒนาเพื่อให้มีความเร็วและประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อที่เสถียรและปลอดภัย

ความเร็วเริ่มต้นที่ Huawei มองว่าเครือข่ายต้องพัฒนาให้ถึงคือ 10Gbps เพราะเป็นระดับความเร็วที่แพร่หลาย นอกจากนี้ การเชื่อมต่อและการตรวจจับต้องถูกผสานรวมเข้าด้วยกัน และอุตสาหกรรม ICT จะต้องมุ่งเน้นไปที่ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นให้ได้

วิวัฒนาการจาก 5G เป็น 5.5G จะมีความสำคัญอย่างยิ่งในเวลานั้น จุดนี้หัวเว่ยประกาศเตรียมพร้อมร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อมอบประสบการณ์ 10Gbps โดยใช้เทคโนโลยีไร้สาย ออปติก และ IP ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ นอกจากนี้ ยังมีแผนจะรวมระบบตรวจจับและการสื่อสาร เพื่อรองรับการใช้งานในกรณีที่หลากหลาย เช่น การเชื่อมต่อข้อมูลระหว่างยานพาหนะกับระบบบนถนน และระบบตรวจสอบมลพิษรวมถึงระดับชี้วัดคุณภาพของสภาพแวดล้อมอื่นๆ

นอกจากนี้ Huawei ตั้งเป้าที่จะพัฒนาระบบวัดประสิทธิภาพการใช้พลังงานแบบครบวงจร เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมสีเขียวอย่างจริงจัง

สำหรับงาน MWC Barcelona 2023 นั้นมีกำหนดการจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึง 2 มีนาคม ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน โดย Huawei เป็นหนึ่งในบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่งาน เพื่อผลักดันให้เทคโนโลยี 5G มีการใช้งานแพร่หลายยิ่งขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น