xs
xsm
sm
md
lg

เน็ตแอพส่งโซลูชันใหม่ช่วยไฮบริดคลาวด์ง่ายขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 Ronen Schwartz
เน็ตแอพ พัฒนาโซลูชันใหม่ ลดความซับซ้อนของไฮบริดคลาวด์ ป้องกันภัยแรนซัมแวร์ และเร่ง VMware Workloads สู่ระบบคลาวด์ การันตีเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับประสบการณ์มัลติคลาวด์แบบไฮบริดที่เรียบง่าย ปลอดภัย และยืดหยุ่นสำหรับทุกองค์กร

Ronen Schwartz รองประธานอาวุโส ฝ่ายการบริการ Cloud Volumes ของเน็ตแอพ กล่าวว่า ปัจจุบันองค์กรจำนวนมากให้ความสนใจและเริ่มเข้าสู่โลกของไฮบริดมัลติคลาวด์กันมากขึ้น รวมถึงเกิดความกระตือรือร้นที่จะหลีกเลี่ยงระบบที่ซับซ้อน คำนึงถึงความเสี่ยงเรื่องความปลอดภัยและความคุ้มค่าที่องค์ต้องจ่าย ดังนั้น เน็ตแอพ ซึ่งเป็นบริษัทซอฟต์แวร์ที่ขับเคลื่อนด้วยคลาวน์และเน้นข้อมูลเป็นศูนย์กลาง จึงได้เปิดตัวนวัตกรรมและโซลูชันที่ได้รับการพัฒนาขึ้นอีกระดับ เพื่อให้องค์กรสามารถปรับใช้ไฮบริดมัลติคลาวด์ได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และมีความยืดหยุ่นต่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคต

“ด้วยประสบการณ์การจัดการข้อมูลอย่างเป็นระบบและการตอบสนองความต้องการของลูกค้าของเน็ตแอพ องค์กรต่างๆ จะได้รับความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น พัฒนาความสามารถในการจัดการ ความรวดเร็วในการดำเนินงาน และการประหยัดต้นทุน ซึ่งทำให้องค์กรสามารถตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจ จากการได้รับและเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว รักษาข้อมูลให้พร้อมใช้งานอย่างทันท่วงที และปกป้องข้อมูลที่สำคัญได้อย่างครอบคลุมในทุกภาคส่วน” Ronen Schwartz กล่าวเสริม

สำหรับนวัตกรรมและโซลูชันแบบใหม่ ประกอบด้วย การปรับปรุงระบบป้องกันแรนซัมแวร์ พื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนไฮบริดคลาวด์แบบใช้งานครั้งเดียว การจัดการอินเทอร์เฟซผู้ใช้งานเดี่ยว และการทำงานร่วมกับ VMware ในการย้ายปริมาณงานสู่คลาวด์ เป็นต้น

เน็ตแอพเชื่อว่าเมื่อองค์กรต่างๆ ได้เข้าถึงการใช้งานคลาวด์สาธารณะเพื่อเพิ่มศูนย์ข้อมูลภายในองค์กร ซึ่งโครงสร้างพื้นฐานที่รวมกันเหล่านี้จะแตกต่าง ไม่สอดคล้องกัน และกระจัดกระจายมากขึ้นเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน ส่งผลให้ที่จัดเก็บมัลติคลาวด์มีความซับซ้อนและจัดการได้ยาก เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่มีความแตกต่างกัน วันนี้ เน็ตแอพ จึงเปิดให้ทุกคนได้สัมผัสกับมัลติคลาวด์แบบไฮบริดที่เป็นหนึ่งเดียวกันอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเรียกใช้และจัดการข้อมูลได้ในแพลตฟอร์มเดียว ครอบคลุมตั้งแต่ในองค์กรไปจนถึงคลาวด์สาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Sanjay Rohatgi รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของเน็ตแอพ เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าวว่า นวัตกรรมและโซลูชันแบบใหม่ที่เปิดตัวในวันนี้จะเข้ามาดูแลปัญหาที่องค์กรต่างๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเคยประสบในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นความซับซ้อนในการจัดการ ความเสี่ยงด้านความปลอดภัย และการย้ายงานไปยังระบบคลาวด์ที่ยุ่งยาก

"ด้วยเหตุนี้ เน็ตแอพจึงร่วมมือกับพันธมิตรของเราและเร่งมือปรับใช้โซลูชันเหล่านี้ ด้วยจุดมุ่งหมายในการมอบประสบการณ์ไฮบริดมัลติคลาวด์ที่มีความเป็นหนึ่งเดียวและมั่นคงสำหรับลูกค้าของเรา”

ระบบไฮบริดคลาวด์แบบใหม่ที่ใช้งานง่าย ปลอดภัย และยืดหยุ่นของเน็ตแอพ ประกอบด้วย ไฮบริดคลาวด์ที่ใช้งานง่าย มีความสามารถใหม่ด้าน Hybrid cloud Storage-as-a-Service (STaaS) เพื่อให้องค์กรสามารถย้ายปริมาณงานเข้าและออกจากคลาวด์ได้ตามต้องการ เพียงแค่การสมัครสมาชิก Keystone ครั้งเดียว นอกจากการจัดการและตรวจสอบการจัดเก็บข้อมูล การป้องกัน การกำกับดูแล และการจัดระดับในระบบมัลติคลาวด์แล้ว Cloud Manager ยังสามารถจัดการบริการ Keystone รวมถึงติดตามใบอนุญาตซอฟต์แวร์ ตรวจสอบความสมบูรณ์ของโครงสร้างพื้นฐาน และให้คำแนะนำเชิงรุกที่ปรับต้นทุนและการปกป้องข้อมูลให้เหมาะสมด้วยการดำเนินการอัตโนมัติอีกด้วย

“องค์กรต่างๆ ในปัจจุบันกำลังมองหาความยืดหยุ่นในระบบจัดเก็บข้อมูลในองค์กรและจากผู้ให้บริการคลาวด์ และกำลังลงทุนในรูปแบบการใช้งานแบบ as-a-service เพื่อบรรลุความต้องการขององค์กรที่เพิ่มขึ้น” Scott Sinclair, ผู้อำนวยด้านการปฏิบัติการ ESG กล่าว “แนวทางของเน็ตแอพ และ Keystone มุ่งเน้นการตอบสนองความต้องการ ผ่านการนำเสนอความเรียบง่ายและยืดหยุ่น ที่ช่วยให้สามารถใช้งานด้านไอทีอย่างรวดเร็ว ซึ่งรวมการจัดการ การประสานงาน และการเรียกเก็บเงินไว้ในการสมัครใช้งานเพียงครั้งเดียว อีกทั้งโมเดลการสมัครรับข้อมูลที่โอนย้ายได้ของ Keystone ยังสอดคล้องกับแผนการย้ายระบบคลาวด์ในอนาคต ไปยังผู้ให้บริการคลาวด์รายใหญ่ ด้วยความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรและการปกป้องข้อมูลแบบบูรณาการที่มีอย่างครบครัน” เน็ตแอพ ระบุ


กำลังโหลดความคิดเห็น