xs
xsm
sm
md
lg

ดีแทค ทิ้งให้ดี ชวนทิ้งมือถือ แบตเตอรี่ เพาเวอร์แบงก์ เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างถูกวิธี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดีแทค ทิ้งให้ดี ชวนทิ้งไอเท็มเก่า คลีนบ้าน จัดตู้ รวบรวมซากมือถือ แท็บเล็ต เพาเวอร์แบงก์ หูฟัง และอุปกรณ์สวมใส่เก่า มาเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างถูกวิธี ส่งท้ายไอเท็มเก่าด้วย 3 ดี ต้อนรับปีใหม่ 2565 ที่ศูนย์บริการดีแทค 51 สาขาทั่วประเทศ

1.ดีต่อกาย : ทิ้งมือถือเก่าอย่างไร ให้ห่างไกลโรค


ซากมือถือ แบตเตอรี่ เพาเวอร์แบงก์เก่าที่ถูกเก็บไว้ในลิ้นชักหรือตู้เก็บของเก่าเป็นระยะเวลานาน เป็นแหล่งเจริญพันธุ์ของเชื้อโรคชั้นดี แม้เชื้อโรคเหล่านี้จะไม่ได้ส่งผลให้เราเกิดอาการป่วยทันที แต่เป็นบ่อเกิดของโรคหัวใจ ระบบประสาท ส่งผลต่อระบบทางเดินอาหาร และสุขภาพในระยะยาวได้โดยที่เราไม่รู้ตัว

การลดอันตรายจากการสัมผัส หรือสูดดมสารพิษที่อาจรั่วซึมออกมาจากมือถือเก่า ทำได้โดยการนำมือถือมาห่อกระดาษก่อนนำไปทิ้ง หากพบว่าแบตเตอรี่ภายในตัวเครื่องมีการปูดหรือบวม ให้ถอดแบตเตอรี่ออกมาแช่น้ำเกลือ ทิ้งไว้ประมาณ 5 ชม. เพื่อลดปะจุพลังงาน จากนั้นเช็ดให้แห้ง แล้วห่อกระดาษก่อนนำทิ้งเช่นกัน

2.ดีต่อใจ : มูฟออนไว เริ่มต้นใหม่ในปีเสือ

หลังจากที่ ‘ดีแทค ทิ้งให้ดี’ รับซากมือถือเก่าที่ศูนย์บริการดีแทคเรียบร้อยแล้ว จะทำการส่งซากมือถือต่อให้บริษัทรีไซเคิลที่ได้มาตรฐานสากล ทำลายหน่วยความจำในตัวเครื่อง ด้วยการใช้โปรแกรมซอฟต์แวร์ในการลบข้อมูลถึง 3 รอบ และเขียนข้อมูลทับอีก 1 รอบ ด้วยมาตรฐาน NIST 800-88R1 ซึ่งเป็นมาตรฐานการกำจัดข้อมูลที่ใช้มากที่สุดทั่วโลก เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีข้อมูลใดๆ รั่วไหล ลบความทรงจำในตัวเครื่อง มูฟออนไวรับปีใหม่แน่นอน

3.ดีต่อโลก : ส่งท้ายไอเท็มเก่า ส่งต่อคุณค่าใหม่


ดีแทคนำซากมือถือและอุปกรณ์เก่าเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างถูกวิธีไปแล้วกว่า 1,810,330 ชิ้น ลดคาร์บอนได้มากกว่า 32,248,751 กิโลคาร์บอน ตั้งแต่ปี พ.ศ.2555 รีไซเคิลกลับไปเป็นวัตถุดิบสำหรับอุตสาหกรรมใหม่ ส่งคืนคุณค่าหมุนเวียนกลับสู่ระบบเศรษฐกิจไทย ไม่เหลือเป็นเศษซากไปฝังกลบ ตามเป้าหมายการจัดการผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและสภาวะอากาศ ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบที่ดีแทค เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการลดก๊าซเรือนกระจกลงให้ได้ “ครึ่งหนึ่ง” ในปี 2573


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น