xs
xsm
sm
md
lg

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าส่งเสริมภาคประชาชน ธุรกิจเกษตร วิสาหกิจชุมชน สาธารณสุขช่วงปลายปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไปรษณีย์ไทยนำระบบดิจิทัลช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขนส่งใน 4 ภาคส่วนสำคัญทั้งภาคประชาชน ภาคธุรกิจ ภาคเกษตรกร-วิสาหกิจชุมชน และภาคสาธารณสุข พร้อมย้ำจุดยืนภารกิจด้วย ภาพยนตร์สั้นออนไลน์ “The Resume : เดอะเรซูเม่” ในวันที่ 8 พ.ย.

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ตลอดการดำเนินงานของไปรษณีย์ไทย กลไกสำคัญที่สามารถตอบสนองกับความต้องการของภาคส่วนต่างๆ ได้อย่างครอบคลุมคือคนไปรษณีย์ไทยที่พร้อมให้บริการคนไทยทุกคน และช่วยเหลือในทุกการเปลี่ยนแปลงของบริบททางเศรษฐกิจและสังคม รวมถึงความพร้อมในด้านเครือข่ายที่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้การขนส่งในระดับชุมชน ระดับเมือง

ต่อเนื่องไปจนถึงการทำธุรกิจระหว่างประเทศ นอกจากนี้ ยังมีสิ่งที่เป็นอัตลักษณ์สำคัญคือการอยู่เคียงข้าง และเข้าใจทุกความต้องการเสมือน “เพื่อนแท้ร่วมทาง” ของคนไทยมาตลอด 138 ปี และเพื่อตอกย้ำศักยภาพองค์กรหลักด้านการสื่อสารและขนส่งแห่งชาติ จึงเน้นนโยบายสนับสนุน 4 ภาคส่วนหลัก ดังนี้

· ภาคประชาชน มุ่งเน้นให้บริการขนส่งที่รวดเร็ว รวมถึงการเพิ่มระบบต่างๆ ที่สามารถอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้บริการในระดับบุคคล สามารถจัดการขั้นตอนต่างๆ ได้ด้วยตนเองและใช้ระบบดิจิทัลที่ไปรษณีย์ไทยพัฒนาขึ้นได้อย่างทั่วถึง

· ภาคธุรกิจ สนับสนุนผู้ประกอบการในทุกระดับให้สามารถทำธุรกิจ และธุรกรรมได้อย่างง่าย สะดวก รวดเร็ว เช่น การจัดการกระบวนการธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่ครบทุกขั้นตอน การควบคุมคุณภาพและการจัดเก็บสินค้า

· ภาคเกษตรกร และวิสาหกิจชุมชน เน้นการช่วยลดต้นทุนค่าขนส่งให้เกษตรกรในทุกพื้นที่ รวมทั้งกลุ่มผู้พัฒนาสินค้าของดีชุมชน เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายด้านดังกล่าว และรองรับปริมาณการขนส่งที่คาดว่าจะมีมากขึ้น รวมถึงการเชื่อมโยงกับองค์กรที่ส่งเสริมกิจกรรมด้านการเกษตรเพื่อสร้างเครือข่ายระหว่างไปรษณีย์ไทย ผู้ประกอบการ และผู้บริโภค และยกระดับให้ห่วงโซ่ธุรกิจดังกล่าวได้รับการส่งเสริมครบทุกมิติ

· ภาคสาธารณสุข ยังคงมุ่งเน้นการสร้างเสริมสุขภาพที่ดีเพื่อคนไทย การส่งยาจากโรงพยาบาลให้ผู้ป่วยถึงบ้านเพิ่มเทคโนโลยีเพื่ออำนวยความสะดวกในภาวะวิฤต ซึ่งจะทำให้การเข้าถึงบริการทางการแพทย์ของคนไทยไม่ขาดตอน


นอกจากนี้ เพื่อแสดงจุดยืนและเจตนารมณ์ที่พร้อมให้บริการเข้าไปช่วยเหลือทุกภาคส่วน ไปรษณีย์จึงได้ผลิตภาพยนตร์สั้นออนไลน์ถ่ายทอดมุมมองการทำงานของไปรษณีย์ไทย ชุด “The Resume : จากใจไปรษณีย์ไทย” ที่จะบอกเล่าถึงภารกิจขององค์กรที่อยู่คู่คนไทยมานานกว่า 138 ปี ที่ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาบริการที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย

พร้อมทั้งดีเอ็นเอของเจ้าหน้าที่-บุรุษไปรษณีย์ที่มากด้วยประสบการณ์ เช่น ความคุ้นเคยและความใกล้ชิดกับผู้ใช้บริการ การก้าวทันกับการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและสังคม รวมถึงทักษะด้านเทคโนโลยีที่จะทำให้กับขนส่งมีความรวดเร็ว ทันใจ สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

โดยภาพยนตร์สั้นออนไลน์ชุดดังกล่าวจะเปิดตัวในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 สามารถรับชมพร้อมกันได้ผ่านยูทูป thailandpostchannel และช่องทางออนไลน์ต่างๆ เช่น ไลน์ออฟฟิเชียล เฟซบุ๊กแฟนเพจไปรษณีย์ไทย อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าภาพยนตร์สั้นชุด The Resume จะช่วยตอกย้ำความสัมพันธ์ระหว่างคนไทยและไปรษณีย์ไทยที่มีมาอย่างยาวนาน ตลอดจนเป็นการแสดงความพร้อมที่จะเดินหน้าขับเคลื่อนหน่วยสำคัญต่างๆ ของประเทศให้เข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้ง ดร.ดนันท์ กล่าวทิ้งท้าย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น