xs
xsm
sm
md
lg

iPhone 13 ลือหึ่งนาทีสุดท้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


รอยบากบนจอแสดงผลอาจจะหายไปใน iPhone 13 รุ่นใหม่
เชื่อกันว่า iPhone 13 สินค้าใหม่ที่แอปเปิล (Apple) กำลังจะแจ้งเกิดวันที่ 14 กันยายน 2021 นั้นจะเขย่าตลาดด้วยคุณสมบัติใหม่ กล้องใหม่ สีใหม่ ซึ่งอาจเป็นสีชมพูสด bubblegum pink รวมถึงการใช้จอแสดงผลไร้รอยบากในการออกแบบเครื่องรุ่นใหม่ด้วย

ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone 13 ยังคงมีต่อเนื่องในช่วงก่อนวันเปิดตัวไม่กี่ชั่วโมง ข่าวซุบซิบล่าสุดมาจากการยื่นฟ้องต่อคณะกรรมการเอฟซีซี (Federal Communications Commission) เกี่ยวกับอุปกรณ์ชาร์จแมคเซฟ (MagSafe) ทำให้มีเอกสารหลุดชี้ว่า iPhone ใหม่จะเปิดตัว 4 รุ่น เพื่อวางจำหน่ายควบคู่ไปกับ iPhone 12 รุ่นดั้งเดิม เช่น iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max

ก่อนหน้านี้ แฟนคลับเคยได้ยินมาว่า iPhone 13 รุ่นใหม่จะมีให้เลือก 4 รุ่น อาจจะเป็น iPhone 13, iPhone 13 Mini, iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max ตามที่นักวิเคราะห์อย่างหมิง ชิเกา (Ming-Chi Kuo) คาดการณ์ไว้ รายการนี้ตรงกับ iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นที่ทำตลาดปีที่แล้ว คาดว่าระดับราคาของ iPhone 13 ก็อาจอยู่ในแนวเดิมเช่นกัน

อุปกรณ์ชาร์จแมคเซฟ (MagSafe)
รายงานจากสำนักข่าวซีเน็ตเชื่อว่าความจุที่อาจมีมากขึ้นในรุ่นใหม่ ไม่ได้รับประกันว่า iPhone 13 จะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานขึ้น จุดนี้มีข่าวลือจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียสัญชาติจีนเมื่อต้นเดือนมิถุนายน ชี้ว่า iPhone 13 ทั้ง 4 เวอร์ชันจะมีแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่ารุ่นอื่นๆ ของ iPhone 12 โดยสเปกที่แชร์บนทวิตเตอร์โดยผู้ใช้ชื่อ @L0vetodream อ้างว่า iPhone 13 Mini จะมีแบตเตอรี่ 2,406 mAh โดยความจุสูงสุด 3,095 mAh จะมีไว้สำหรับ iPhone 13 และ iPhone 13 Pro และ 4,325 mAh สำหรับ iPhone 13 Pro Max

คาดว่าการชาร์จแบตเตอรี่ของ iPhone 13 อาจมีเทคนิคใหม่ที่ทำให้ชาร์จแบบไร้สายได้เร็วขึ้น

สำหรับกำหนดการวันที่วางจำหน่าย ปกติแล้ว Apple ชอบจัดกิจกรรมในวันอังคารหรือวันพุธ ตรงกับงานอีเวนต์รอบนี้ที่จะจัดขึ้นในวันอังคาร มีความเป็นไปได้ว่าวันที่วางจำหน่าย iPhone รุ่นใหม่จะเป็นช่วงหนึ่งสัปดาห์ครึ่งหลังจากการประกาศ ตรงกับหลายปีที่ iPhone ใหม่จะวางจำหน่ายในวันศุกร์ ประมาณสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน

ราคาของ iPhone 12 ในไทย
ปีนี้ถือเป็นปีที่ 2 ที่ Apple เปิดตัว iPhone ใหม่ทางออนไลน์ ย้อนไปในปี 2020 การระบาดใหญ่บีบให้ Apple ต้องเปิดตัว iPhone 12 หลังจากที่ต้องเลื่อนไปจนเป็นงาน Apple ครั้งแรกในเดือนกันยายนในรอบ 8 ปีที่ไม่มีการเปิดตัว iPhone เนื่องจากการผลิตล่าช้าซึ่งเป็นผลการระบาดของโคโรนาไวรัส สำหรับปีนี้ นักสังเกตการณ์เชื่อว่า Apple จะกลับสู่ไทม์ไลน์เดิมในช่วงก่อนเกิดโรคระบาด มีรายงานเดือนเมษายนระบุว่า การผลิตชิปใหม่ของ iPhone นั้นดำเนินการก่อนกำหนด

สำหรับชื่อ มีรายงานเชื่อว่า Apple จะเรียกสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปของตัวเองว่า "iPhone 13" ตามรายงานจาก Economic Daily News ของไต้หวัน แม้ว่าเลข 13 จะมีความเชื่อว่าเป็นเลขแห่งโชคร้าย มีการคาดกันว่า iPhone 13 อาจมีราคาสูงกว่า iPhone 12 เพื่อชดเชยราคาที่เพิ่มขึ้นของการผลิตชิปจากซัปพลายเออร์ แต่ก็ยังไม่ชัดเจนว่าราคา iPhone จะเพิ่มขึ้นเท่าใด

ขณะนี้ราคาของ iPhone 12 ในไทยถูกตั้งไว้ที่ระดับเริ่มต้น 25,900 บาท ถือว่าสูงกว่าที่ Apple เคยปรับลดราคา iPhone 11 ลงมาเหลือเริ่มต้นที่ 22,100 บาท จากราคาเปิดตัวที่ 24,900 บาท เมื่อครั้งเปิดตัว iPhone 12 ในปี 2020


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...