xs
xsm
sm
md
lg

Tinder เร่งพัฒนาระบบยืนยันตัวตน รับกฎหมายและข้อบังคับในหลายประเทศ คาดเริ่มใช้งานไตรมาส 4 นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทินเดอร์ เตรียมนำระบบยืนยันตัวตนมาใช้งานภายในไตรมาส 4 หลังรับคำแนะนำจากกฎหมาย และข้อบังคับในแต่ละท้องถิ่นไปปรับใช้ โดยจะเปิดให้ใช้งานตามความสมัครใจก่อนในช่วงแรก ยกเว้นในกรณีที่ประเทศนั้นๆ มีกฎหมายบังคับใช้ยืนยันในทันที การันตีไม่รุกล้ำความเป็นส่วนตัว และสร้างความเท่าเทียมต่อผู้ใช้ให้มากที่สุด

รอรี โคซอลล์ หัวหน้าฝ่ายความปลอดภัย ทินเดอร์ กล่าวว่า การยืนยันตัวตนแบบ ID Verification เป็นเรื่องที่ซับซ้อนและมีรายละเอียดมาก จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงใช้แนวทางการทดสอบและเรียนรู้ควบคู่กับไปกับการพัฒนาเรื่องดังกล่าว

“หนึ่งในหลายสิ่งสำคัญที่ทินเดอร์สามารถทำให้สมาชิกรู้สึกปลอดภัย คือ การทำให้พวกเขามั่นใจว่าได้แมตช์กับคนที่มีตัวตนจริงๆ และควบคุมได้มากขึ้นว่าจะทำความรู้จักกับใคร เราหวังว่าผู้ใช้ทินเดอร์ทั่วโลกจะเห็นถึงประโยชน์ในการทำความรู้จักกับคนที่ผ่านระบบการยืนยันตัวตนดังกล่าว และพวกเรารอวันที่ผู้ใช้ทินเดอร์มีการยืนยันตัวตนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

ที่ผ่านมา ทินเดอร์ถือเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมความปลอดภัยในการเดตออนไลน์ จากการสร้างฟีเจอร์ Swipe หรือการปัด เพื่อเลือกสร้างความสัมพันธ์ที่ถูกสร้างขึ้นจากเทคโนโลยี double opt-in technology โดยจะต้องมีการยินยอมร่วมกันของทั้งสองฝ่ายก่อนจะมีการเชื่อมต่อ

โดยในช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ทินเดอร์ได้พัฒนามากกว่า 10 ฟีเจอร์หลัก ที่ใช้การลงทุนเชิงลึกด้านเทคโนโลยีช่วยลดการไม่เปิดเผยตัวตน เพิ่มความน่าเชื่อถือ และมีความปลอดภัยในการใช้ฟีเจอร์ต่างๆ เช่น การยืนยันตัวตนด้วยภาพถ่าย (Photo Verification) และวิดีโอแชต (Face to Face video chat)

เทรซี่ เบรเดนท์ รองประธานบริหารฝ่ายความปลอดภัย Match Group กล่าวเสริมว่า ในหลายส่วนของโลกและในกลุ่มของผู้ที่ถูกกีดกันทางสังคม อาจมีเหตุผลไม่สามารถหรือไม่ต้องการเปิดเผยตัวตนบนแพลตฟอร์มออนไลน์ การสร้างทางออกที่เท่าเทียมกันอย่างแท้จริงด้วยยืนยันตัวตนด้วย ID Verification จึงเป็นสิ่งที่ท้าทาย และเป็นโปรเจกต์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

ก่อนหน้านี้ ทินเดอร์ได้เปิดใช้การยืนยันตัวตนผ่าน ID Verification เป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2019 และได้ใช้การเรียนรู้จากฟีดแบ็กที่ได้รับเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจครั้งนี้ ทินเดอร์ยังคงลงทุนในด้านความปลอดภัยและทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นความมุ่งมุ่นที่เป็นส่วนหนึ่งของ Match Group ซึ่งก่อนหน้านี้ได้การประกาศลงทุนกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อพัฒนาด้านบุคลากร ผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และการกลั่นกรองต่างๆ ด้าน trust and safety ในปี 2021


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...