xs
xsm
sm
md
lg

Zoho โชว์ยอดขาย Bigin แพลตฟอร์ม CRM กวาดลูกค้า 7,500 รายใน 1 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โซโห (Zoho) บริษัทซอฟต์แวร์สัญชาติอเมริกันเผยโชว์สถิติของ “บิกิน” (Bigin) แอปพลิเคชันการจัดการด้านลูกค้าสัมพันธ์สำหรับธุรกิจขนาดเล็กว่ามีฐานลูกค้าแล้วกว่า 7,500 ราย หลังทำตลาดเพียง 1 ปี ชูคุณสมบัติใหม่สามารถใช้ผ่านโทรศัพท์มือถือได้เป็นรายแรกในวงการ ช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า รองรับธุรกิจกำลังฟื้นตัวหลังการแพร่ระบาดโรคไวรัส COVID-19

มานิ เวมบู (Mani Vembu) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท Zoho กล่าวว่า กลุ่มธุรกิจขนาดกลางและเล็กต่างได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสไม่เท่ากัน และบริษัทพร้อมที่จะสนับสนุนธุรกิจมากกว่า 5,000 รายให้คงการเติบโตขึ้นท่ามกลางสภาวะยากลำบากเช่นนี้ เป้าหมายของบริษัทคือการทำให้องค์กรต่างๆ สามารถเริ่มต้นใช้งานแพลตฟอร์ม CRM ได้ง่ายที่สุด ในราคาที่ย่อมเยาที่สุดในอุตสาหกรรม อีกทั้งยังใช้เวลาติดตั้งโปรแกรมเพียง 30 นาที และใช้เวลาในการเรียนรู้สั้นลง ช่วยให้ลูกค้าธุรกิจขนาดเล็กได้รับประสบการณ์การทำ CRM ที่ดีที่สุด

"ผู้ให้บริการระบบซอฟต์แวร์​ผ่านอินเทอร์เน็ต (SaaS) ส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญด้านความคล่องตัวมาทีหลัง ดังนั้น ผมยินดีที่จะประกาศให้ทุกท่านทราบว่า เราได้มีแนวคิดนำระบบ Bigin มาประยุกต์ใช้บนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งลูกค้านับพันรายจะได้ใช้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อระบบสื่อสารที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม" ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท Zoho กล่าว


Zoho ให้ข้อมูลว่า รายงานผลการศึกษาล่าสุดของ SMB Group พบธุรกิจขนาดเล็กกว่า 42% ต้องการลงทุนในโซลูชันดิจิทัลรูปแบบใหม่เพื่อช่วยธุรกิจรับการเปลี่ยนแปลงภายหลังการระบาด และยังคงสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ ดังนั้นแพลตฟอร์ม Bigin ที่มาพร้อมกับระบบ API ที่ช่วยผสานและยกระดับการทำงานบนอุปกรณ์มือถือทำให้ระบบ CRM ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น จึงเหมาะกับกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดเล็ก

"นับตั้งแต่ Bigin ได้เปิดตัวไปปีที่แล้วในช่วงการแพร่ระบาดไวรัส พบว่า มีรายได้รวมเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 40% ทุกไตรมาสจากฐานลูกค้าทั้งหมดที่มีมากกว่า 7,500 ราย อีกทั้ง Bigin ยังมีลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 32% ต่อเดือน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2562 และด้วย Bigin กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง บริษัทจึงได้วางแผนเพิ่มประสิทธิภาพคุณสมบัติใหม่ๆ มากขึ้นภายในปลายปีนี้ ซึ่งรวมถึงระบบการทำงานแบบอัตโนมัติ รองรับสกุลเงินต่างประเทศทั่วโลก และระบบอัตโนมัติที่ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานง่ายสำหรับกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก"

นักวิเคราะห์อย่าง Laurie McCabe ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท SMB Group Inc. ทิ้งท้ายว่า ธุรกิจขนาดเล็กวันนี้จำเป็นที่ต้องจัดระเบียบและต้องทำให้กระบวนการขายเป็นระบบอัตโนมัติให้ได้ เพื่อรักษาตำแหน่งผู้นำและกลุ่มเป้าหมายด้วยระบบไปป์ไลน์ด้านการขาย อีกทั้งงายวิจัยล่าสุดของ SMB Group ยังรายงานว่า ธุรกิจที่มีพนักงานน้อยกว่า 100 คน จะจัดลำดับความสำคัญให้การขายเป็นฟังก์ชันทางธุรกิจที่สำคัญที่สุดซึ่งต้องใช้ระบบอัตโนมัติ แต่งานวิจัยยังแสดงให้เห็นถึงปัญหา "การขาด" เช่น การไม่มีเวลา เงิน และผู้เชี่ยวชาญ ทำให้หลายธุรกิจไม่สามารถปรับมาใช้โซลูชัน CRM ต่างๆ ได้

"ดังนั้น แพลตฟอร์ม Zoho Bigin จึงมีชุดเครื่องมือ CRM ที่ธุรกิจขนาดเล็กต้องการโดยไม่ต้องจัดการกับภาระงานอันซับซ้อน โดยตั้งราคาไว้เพื่อให้ธุรกิจขนาดเล็กเกือบทุกแห่งสามารถหาซื้อได้"


กำลังโหลดความคิดเห็น