xs
xsm
sm
md
lg

ttb เปิดตัวกองทุนรวมเพื่อลูกค้าธุรกิจ เพิ่มทางเลือกยุคดอกเบี้ยต่ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ทีทีบี (ttb) เปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการลงทุนในกองทุนรวมเพื่อลูกค้าธุรกิจ (ttb corporate mutual fund) ทางเลือกใหม่สำหรับธุรกิจที่ต้องการลงทุนสภาพคล่องส่วนเกิน พร้อมตัวช่วยบริหารจัดการเงินให้โดยอัตโนมัติ

นางกนกพร จูฑา หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารธุรกรรมทางการเงินภายในประเทศ ทีเอ็มบีธนชาต หรือทีทีบี (ttb) 
เปิดเผยว่า เป้าหมายของธนาคาร คือ การเป็นพันธมิตรที่ลูกค้าธุรกิจไว้วางใจให้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนธุรกิจของลูกค้าให้ประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างยั่งยืน ซึ่งจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้เกิดการชะลอการลงทุนทางธุรกิจ รวมถึงอัตราดอกเบี้ยเงินฝากที่มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง กองทุนรวมจึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับการลงทุนสภาพคล่องส่วนเกิน 

โดยผลิตภัณฑ์และบริการลงทุนในกองทุนรวมเพื่อลูกค้าธุรกิจ (ttb corporate mutual fund) มีจุดเด่น 3 ประการ คือ 1) การบริหารสภาพคล่องส่วนเกินโดยอัตโนมัติ ด้วยฟีเจอร์ Cash Management Plus โดยลูกค้าสามารถกำหนดสัดส่วนเงินและกองทุนที่จะลงทุนไว้ได้ล่วงหน้า และระบบจะโยกย้ายเงินส่วนเกินไปลงทุนโดยอัตโนมัติ ช่วยลดงานที่ลูกค้าต้องคอยบริหารเอง และเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนจากเงินส่วนที่ไม่ได้ใช้ในการหมุนเวียนเพื่อการดำเนินธุรกิจ  2) เสนอทางเลือกการลงทุนที่หลากหลาย ด้วยบริการรูปแบบ Open Architecture ลูกค้าธุรกิจสามารถเข้าถึงตัวเลือกกองทุนรวมจาก บลจ. ชั้นนำถึง 11 แห่ง  โดยธนาคารมุ่งเน้นคัดสรรกองทุนรวมที่มีคุณภาพ ผลตอบแทนย้อนหลังโดดเด่น และมีการบริหารความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพ เพิ่มโอกาสได้รับผลตอบแทนที่ดีขึ้น และ 3) ดูแลให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนของลูกค้าธุรกิจทีทีบี (ttb corporate investment advisory) ที่มีใบอนุญาตและพร้อมแนะนำการลงทุนที่เหมาะสม ตรงกับความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนครั้งแรก หรือมีประสบการณ์การลงทุนมาแล้ว แต่ต้องการปรับพอร์ตการลงทุนให้เหมาะสมกับความต้องการด้านการจัดการเงินสดให้ดียิ่งขึ้น

"ทีเอ็มบีธนชาตเป็นธนาคารแรกและธนาคารเดียวที่พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการกองทุนรวมสำหรับลูกค้าธุรกิจ พร้อมอำนวยความสะดวกในการลงทุนด้วยการบริหารแบบอัตโนมัติ ลดความยุ่งยากด้านงานเอกสารและเวลา ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ เพื่อการบริหารสภาพคล่องเป็นไปอย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

สำหรับกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอีที่สนใจเริ่มลงทุนในกองทุนรวม ธนาคารมีผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน พร้อมให้คำแนะนำการลงทุนที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า โดยมีสิทธิพิเศษเพิ่มเติมเพียงลูกค้าเปิดบัญชีธุรกิจทีทีบี เอสเอ็มอี วันแบงก์ (ttb sme one bank) และเปิดบัญชีกองทุนรวม จะได้รับหน่วยลงทุนกองทุนรวมตลาดเงิน T-Cash มูลค่า 200 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2564
กำลังโหลดความคิดเห็น