xs
xsm
sm
md
lg

ซัมซุงส่งหุ่นยนต์ AI เป็นผู้ช่วย พร้อมดูแล และยกของในบ้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ซัมซุงสานต่อการพัฒนานวัตกรรม AI และหุ่นยนต์ ด้วยการเปิดตัว 3 หุ่นยนต์ผู้ช่วยในบ้าน ครอบคลุมหุ่นยนต์ดูดฝุ่น หุ่นยนต์ดูแลผู้ใช้ และหุ่นยนต์ยกของ เพื่อยกระดับการใช้ชีวิตในไลฟ์สไตล์ และสิ่งแวดล้อมต่างๆ

โดยหุ่นยนต์ที่น่าสนใจมากที่สุดคือ Samsung Bot Care ที่ถูกออกแบบในการนำ AI มาช่วยจดจำ และตอบสนองพฤติกรรมต่างๆ ให้เป็นทั้งผู้ช่วย และเพื่อนได้ในเวลาเดียวกัน โดยสามารถดูแลเรื่องต่างๆ ในชีวิตของผู้ใช้ เรียนรู้ตารางกิจกรรม และพฤติกรรมของผู้ใช้ พร้อมส่งการแจ้งเตือนข้อมูลที่สำคัญ


อีกหนึ่งหุ่นยนต์คือ Samsung Bot Handy ที่กำลังอยู่ในขั้นพัฒนา มีการนำปัญญาประดิษฐ์เข้ามาใช้เพื่อจดจำ สามารถยกของที่มีขนาด รูปทรง และน้ำหนักต่างๆ ภายในบ้านได้ เพื่อช่วยงานบ้าน พร้อมจำแนกวัสดุของสิ่งของ เพื่อกำหนดแรงบีบที่ใช้ในการจับ และเคลื่อนย้ายสิ่งของได้ ทำงานประหนึ่งผู้ช่วยที่ไว้ใจได้คนหนึ่ง ทั้งเก็บห้องให้สะอาดเรียบร้อย ไปจนถึงเก็บจานชามหลังมื้ออาหาร


นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดูดฝุ่น JetBot 90 AI+ มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบบจดจำสิ่งของ (object recognition technology) เพื่อค้นหา และแยกแยะสิ่งของต่างๆ เพื่อวางแผนเส้นทางการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ด้วยการนำ LiDAR และเซ็นเซอร์ 3 มิติให้สามารถหลบหลีกสายเคเบิล และสิ่งของขนาดเล็กได้

ทั้งนี้ ซัมซุงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยี AI ในรูปแบบที่จับต้องได้เพื่อมาช่วยการใช้ชีวิตประจำวัน ซัมซุงได้ต่อยอด Samsung Bot Retail ช่องทางหน้าร้านแบบใหม่ที่สามารถให้ความช่วยเหลือและคำแนะนำแก่ผู้บริโภค และ GEMS นวัตกรรมเพื่อสุขภาพแบบ exoskeleton ที่ช่วยการเคลื่อนไหว นวัตกรรมเหล่านี้ทำให้เทคโนโลยีสามารถอยู่ร่วมกับมนุษย์ โดยยกระดับการใช้ชีวิตและการบริโภคในไลฟ์สไตล์และสิ่งแวดล้อมต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน ด้วยแนวคิด “Better tomorrow for all” ในการสร้างอนาคตที่ดีกว่าจึงตั้งใจพัฒนา 3 เรื่องสำคัญที่จะได้รับประโยชน์มากที่สุดจากการรุดหน้าทางเทคโนโลยี ได้แก่ เรื่องของความยั่งยืน การศึกษา และการเข้าถึงเทคโนโลยี

ซานดีฟ รานา ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ซัมซุง กล่าวถึงวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนของซัมซุงว่า ซัมซุงใส่ใจสิ่งแวดล้อม ผู้คน และสังคม เราจึงมอบเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่จะเปลี่ยนแปลงวันนี้เพื่อวันข้างหน้าที่ดีกว่าให้แก่ผู้บริโภค”

ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน (circular economy) ซัมซุงได้พัฒนาโซลูชันด้านโปรแกรม และบรรจุภัณฑ์ ที่ช่วยทำให้วงจรผลิตภัณฑ์มีความยั่งยืนตั้งแต่ต้นจนจบ


ไม่ว่าจะเป็น Galaxy Upcycling at Home โปรแกรมที่จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถประยุกต์ใช้มือถือ Galaxy เครื่องเก่า ให้เป็นอุปกรณ์ IoT รูปแบบต่างๆ ทำให้อายุการใช้งานผลิตภัณฑ์ยาวนานขึ้น

การปรับบรรจุภัณฑ์ TV Eco Packaging ในทีวี QLED ทีวี UHD ผลิตภัณฑ์กลุ่มหน้าจอ และเครื่องเสียงรุ่นปี 2021 นี้ และการสนับสนุนเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาผ่านโครงการ Samsung Solve for Tomorrow ที่ผลักดันให้เด็กรุ่นใหม่ใช้เทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...