xs
xsm
sm
md
lg

ประธานฯ ซัมซุงบอกใบ้นวัตกรรมสมาร์ทโฟนปีนี้ เน้นพัฒนากล้องวิดีโอ ลุ้นมี Smart Tag ใช้ค้นหาอุปกรณ์อื่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ประธานซัมซุงฯ เผยนวัตกรรมสมาร์ทโฟนที่จะเกิดขึ้นในปี 2021 หลังจากช่วงผ่านมาแนะนำสมาร์ทโฟนทั้ง 5G และจอพับเข้าสู่ตลาดจนเปิดประสบการณ์ใช้งานรูปแบบใหม่ให้แก่ผู้บริโภค ส่วนในปีนี้จะเน้นพัฒนากล้องเพื่อคอนเทนต์วิดีโอ พร้อมนำเทคโนโลยี Ultra-Wideband มาทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นเพื่อใช้ค้นหาสิ่งของ

ทีเอ็ม โรห์ ประธานฝ่าย โมบายล์ คอมมูนิเคชัน ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวถึงแนวทางของธุรกิจมือถือซัมซุงในปีนี้ว่า กำลังจะก้าวสู่ยุคใหม่ด้วยเทคโนโลยีที่มอบประสบการณ์เฉพาะบุคคล (Personalized experiences) เนื่องจากซัมซุงไม่เคยเชื่อในหลักการ one-size-fits-all ที่สมาร์ทโฟนแบบเดียวจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนได้

“ที่ผ่านมา บทบาทของซัมซุงในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมซัมซุงได้ริเริ่มนำเทคโนโลยี 5G รวมถึงเปลี่ยนโฉมหน้าอนาคตด้วยสมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่ อย่างสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ และจะเดินหน้าเพื่อปฏิวัติเทคโนโลยี 5G ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และ Internet of Things (IoT) ที่เหมาะกับแต่ละบุคคลมากที่สุด”

จากการที่ปัจจุบันสมาร์ทโฟนได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ตั้งแต่การทำงานจากระยะไกล (Teleworking) การเฉลิมฉลองเสมือนจริง (Virtual celebrations) การเล่นเกม หรือแม้กระทั่งการแข่งขันเต้นแบบออนไลน์ (Online dance challenges) ทำให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าโลกกำลังเปลี่ยนไปสู่การสร้างสรรค์ แบ่งปัน และสตรีมวิดีโอมากกว่าที่เคย

ดังนั้น ในปี 2021 ซัมซุงจึงพร้อมที่จะตอบสนองทุกความต้องการของผู้ชื่นชอบคอนเทนต์วิดีโอ ไม่ว่าจะเพื่อการตัดต่อฟุตเทจแบบมืออาชีพ หรือเพียงแค่ต้องการกล้องหลายเลนส์อัจฉริยะมาช่วยถ่ายภาพอันสวยงามคมชัด ซึ่งรับรองได้เลยว่า ซัมซุง กาแลคซี่รุ่นใหม่จะมาสร้างปรากฏการณ์สุดล้ำเพื่อต้อนรับปีใหม่นี้อย่างยิ่งใหญ่

วิศวกรและนักพัฒนาของของซัมซุงได้ทำงานอย่างหนักเพื่อขยายขีดความสามารถขั้นสูงของ AI บนกาแลคซี่ดีไวซ์ เพื่อทำให้อุปกรณ์เหล่านี้สามารถเรียนรู้กิจกรรมและกิจวัตรประจำวันของแต่ละคน ซึ่งจะส่งผลให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพและวิดีโอได้ดีขึ้น จัดการรูปแบบการใช้งานเพื่อเพิ่มอายุของแบตเตอรี่ พร้อมบริหารพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและการใช้งานหน้าจอให้เหมาะสมที่สุด

ซัมซุงกำลังวางแผนที่จะขยายความสามารถในการเรียนรู้พฤติกรรมส่วนบุคคลนี้ไปยังทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ในตระกูลกาแลคซี่ เพื่อทำให้ผู้คนได้ทำทุกสิ่งที่พวกเขาชื่นชอบได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ภายใต้ระบบนิเวศแบบเปิดที่ซัมซุงสร้างขึ้นร่วมกับเหล่าบรรดาผู้นำในอุตสาหกรรมที่มีแนวคิดเดียวกัน ทำให้ซัมซุงกำลังเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมที่เชื่อมต่อและทำงานร่วมกันได้ เพื่อที่จะได้พาทุกคนก้าวเข้าสู่ยุคใหม่อันน่าตื่นเต้นของประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนแบบบูรณาการ (Integrated mobile experiences) ในอนาคต

นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีอันล้ำสมัย อย่าง อัลตราไวด์แบนด์ (UWB) ทำให้ในเร็วๆ นี้ จะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ด้านการเชื่อมต่อเข้ากับรถยนต์ เพื่อส่งมอบประสบการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่ในยุคดิจิทัล รวมถึงการใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการค้นหาสิ่งที่สำคัญที่สุดได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกุญแจ กระเป๋าสตางค์ หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าเราได้วางแผนที่จะแนะนำหลากหลายนวัตกรรมใหม่อันน่าตื่นเต้นในปีนี้ แต่เป้าหมายที่สำคัญที่สุดก็ยังคงเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ผู้คนสามารถไว้วางใจได้เสมอ โดยเฉพาะการปฏิบัติต่อข้อมูลส่วนบุคคลด้วยความระมัดระวังสูงสุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...