xs
xsm
sm
md
lg

Huawei หนุน Cloud เอเชียแปซิฟิก เปิดตัวโครงการ Spark & Blossom

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หัวเว่ย (Huawei) เปิดตัว Go Cloud Festival และโครงการอีกมากมายเพื่อสนับสนุนบริษัทสตาร์ทอัป และ SMEs ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในงานประชุม HUAWEI CLOUD Summit 2020 ผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอีโคซิสเต็มคลาวด์ เมื่อเร็วๆ นี้

ลีโอ เจียง (Leo Jiang) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัล กลุ่มธุรกิจคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ของหัวเว่ย ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า นวัตกรรมเป็นสิ่งที่ไร้พรมแดนและจะเฟื่องฟูได้ด้วยความร่วมมือ หัวเว่ยให้ความสำคัญกับโครงสร้างพื้นฐานเสมอ รวมถึงจะให้การสนับสนุนแก่พาร์ตเนอร์ในอีโคซิสเต็มของบริษัทผ่านศักยภาพของเทคโนโลยีคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ (AI)

"เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าธุรกิจสตาร์ทอัปจะเติบโตอย่างรวดเร็วและมั่นคงยิ่งขึ้นเมื่อมีคนให้คำแนะนำและให้การสนับสนุนอย่างถูกต้องเหมาะสมผ่านโครงการ Huawei Spark และจะทำให้เกิดการสร้างงานขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก เพื่อรองรับการฟื้นฟูเศรษฐกิจ ไม่เพียงแค่ในระดับภูมิภาคเท่านั้น แต่ยังรวมถึงระดับโลกด้วย”

HUAWEI CLOUD ร่วมด้วยพันธมิตรจากทั่วทุกภาคอุตสาหกรรมได้เปิดงาน Go Cloud Festival โดยเผยโฉมโครงการที่สนับสนุนทรัพยากรด้าน Cloud และแพกเกจโซลูชันต่างๆ เพื่อช่วยให้ธุรกิจองค์กรต่างๆ สามารถดึงศักยภาพของเทคโนโลยี Cloud ออกมาได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด

โครงการ Blossom ซึ่งเป็นโครงการที่เกิดขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้ให้บริการด้าน IT ที่มาพร้อมกับส่วนลดสำหรับการใช้ทรัพยากรด้าน Cloud และบริการในระยะยาวอื่นๆ เช่น การอบรมทักษะการใช้งานฟรี หรือโอกาสต่างๆ ทางการตลาดสำหรับผู้ให้บริการด้าน IT ขนาดเล็กและขนาดกลาง

ในขณะเดียวกัน เพื่อบ่มเพาะและเร่งการเติบโตของบริษัทสตาร์ทอัปต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียเปซิฟิก หัวเว่ยยังได้เปิดตัวโครงการ Spark การแข่งขันสตาร์ทอัประดับโลกในประเทศสิงคโปร์ไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยหัวเว่ยจะลงทุนเป็นมูลค่าหลายล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อส่งเสริมเหล่าบริษัท Deep Tech Startups ต่างๆ โดยมุ่งเน้นไปที่บริษัทซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยี 5G, AI/Machine Learning และ Analytics, IoT, Mobile Edge Computing รวมไปถึงแอปพลิเคชันมือถือและ SaaS


ผู้เข้าร่วมโครงการ Huawei Spark จะได้รับทรัพยากรด้าน Cloud การสนับสนุนเชิงฮาร์ดแวร์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โมดูล AI และโซลูชันอุตสาหกรรมอัจฉริยะที่มีเทคโนโลยี AI เป็นพื้นฐาน ตลอดจนซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส การสนับสนุนอื่นๆ เช่น โครงสร้าง ฐานข้อมูล และระบบปฏิบัติการของ AI เพื่อนำมาใช้พัฒนาแอปพลิเคชัน การให้บริการ และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ของผู้เข้าร่วมโครงการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

บริษัทสตาร์ทอัปที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจะสามารถเข้าถึงทรัพยากรในอีโคซิสเต็มเฉพาะของหัวเว่ยผ่านโมเดล 3 ระดับที่ชื่อว่า Spark Fire คือ “ขายให้ (sell-to) ขายด้วย (sell-with) และขายผ่าน (sell-through)” โดยอาจเป็นไปได้ว่าหัวเว่ยจะเป็นลูกค้ารายแรกของธุรกิจสตาร์ทอัปเหล่านี้ และจะทำงานร่วมกับพวกเขาในฐานะพาร์ตเนอร์ธุรกิจ พร้อมทั้งให้บรรดาสตาร์ทอัปได้รู้จักกับลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจจำนวนมากทั่วโลก นอกจากนี้ บริษัทสตาร์ทอัปจะสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือหัวเว่ยจำนวนมากกว่า 600 ล้านคน ผ่านระบบ Huawei Mobile Services (HMS) และ Huawei App Gallery รวมทั้งเข้าถึงผู้ใช้ที่เป็นองค์กรธุรกิจอีกหลายล้านรายทั่วโลกผ่าน Huawei Cloud Marketplace

งานประชุมสุดยอดครั้งนี้ยังจัดแสดงถึงความร่วมมือระหว่าง HUAWEI CLOUD และ Nestia ของสิงคโปร์ แอปพลิเคชันไลฟ์สไตล์ “ครบจบในที่เดียว” และเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้คนค้นหาข้อมูลเฉพาะจากในพื้นที่นั้นๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น การได้ทำงานร่วมกับ HUAWEI CLOUD ทำให้ Nestia สามารถขยายขอบเขตการบริการของบริษัทได้ ซึ่งรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ Cocos Game Integration การประมวลผลภาพของโปรแกรม Open Broadcaster Software (OBS) และการทำ Content Moderation โดยปัจจุบันแอปพลิเคชันดังกล่าวมอบประสบการณ์เหนือระดับผ่านบริการต่างๆ ให้แก่ผู้ที่ใช้เป็นประจำทุกวันกว่า 200,000 ราย ซึ่งร้อยละ 96.6 ของจำนวนดังกล่าวเป็นผู้ใช้ในพื้นที่

แดเนียล โจว (Daniel Zhou) ประธานกลุ่มธุรกิจคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ของหัวเว่ย ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า HUAWEI CLOUD มุ่งมั่นที่จะสร้างอีโคซิสเต็มที่เข้มแข็งเพื่อการประสบความสำเร็จร่วมกัน เราจะเดินหน้าให้การสนับสนุนและเปิดโอกาสให้แก่พาร์ตเนอร์ของเราในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมถึงลงทุนในการอบรมผู้มีความสามารถและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เป็นโซลูชันร่วมกัน ผ่านโครงการต่างๆ อย่างเช่น Huawei Spark และ AI Lab โดยใช้ประโยชน์จากโครงสร้าง Connectivity + Computing + Cloud synergy ของบริษัทที่มีการทำงานร่วมกัน

"เราจึงสามารถมอบแพลตฟอร์มที่มีความอัจฉริยะ ทำงานได้อย่างอัตโนมัติ และขับเคลื่อนด้วยข้อมูลให้แก่คอนเทนต์ แอปพลิเคชัน และอัลกอริทึมของพาร์ตเนอร์ ด้วยความร่วมมือกันดังกล่าว เราจะสามารถสร้างอีโคซิสเต็มที่รุ่งเรืองเฟื่องฟูไปด้วยกัน และจะนำมาซึ่งโลกอัจฉริยะที่ก้าวไปข้างหน้าและเชื่อมต่อถึงกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น