xs
xsm
sm
md
lg

วู่วามและรวดเร็ว! อินโฟเฟดคลอดไลฟ์สตรีมมิ่งครบวงจร "VOOVAM" หลังอีสปอร์ตอ่วมพิษโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ที่มาของชื่อ วู่วาม คือการเป็นบริการใหม่ที่คิดขึ้นแบบรวดเร็วและวู่วาม เพราะธุรกิจอีสปอร์ตของบริษัทได้รับผลกระทบจัดงานไม่ได้
อินโฟเฟดพลิกวิกฤตสู่โอกาส เปิดตัว VOOVAM ให้บริการ Virtual Live Streaming ครบวงจร การันตีใช้เทคโนโลยี AR รับมิติใหม่อีเวนต์-สัมมนายุค New Normal

นายจิรยศ เทพพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง บริษัท อินโฟเฟด จำกัด ผู้นำด้านการให้บริการ Virtual Live Streaming ในประเทศไทยเปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทฯ ได้เปิดตัว VOOVAM (วู่วาม) เพื่อให้บริการ Virtual Live Streaming ครบวงจรเป็นการสร้างโอกาสใหม่จากความเชี่ยวชาญและชำนาญของอินโฟเฟดเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ให้แก่บริษัทฯ ในช่วงที่กิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวกับการจัดอีเวนต์ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่สามารถจัดได้ โดยพบสถิติงานอีเวนต์ถูกยกเลิกเกือบ 100% เนื่องจากมาตรการป้องการการแพร่ระบาดของไวรัส และปัจจุบันก็ยังไม่สามารถกลับมาจัดงานได้แบบปกติ เมื่อบริษัทหันกลับมามองศักยภาพและประสบการณ์จากการทำ Virtual Live Streaming ซึ่งสามารถนำมาจัดงานอีเวนต์และสัมมนาบนระบบออนไลน์รองรับมิติใหม่ของงานอีเวนต์และสัมมนาผ่านระบบออนไลน์แทนการจัดงาน On Site เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจยุค New normal

“วิกฤตที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อทุกธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจที่ต้องใช้การจัดงานอีเวนต์หรือสัมมนา จากสถิติงานอีเวนต์ On Site ถูกยกเลิกเกือบทั้งหมด เรามองเห็นถึงโอกาสการเติบโตของตลาดดังกล่าวจึงดึงเอาจุดแข็งด้านศักยภาพจากการจัดอีสปอร์ตซึ่งมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการทำ Virtual Live Streaming ให้แก่กิจกรรมอีสปอร์ตเวทีใหญ่มาปรับใช้เพื่อรองรับการจัด Virtual Event ด้วยมีความพร้อมด้านเทคโนโลยีการให้บริการ รวมถึงเทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality เพื่อสร้างประสบการณ์ในการนำเสนอแบบใหม่ให้แก่ลูกค้า” นายจิรยศ กล่าว


นายจิรยศ ย้ำว่า ที่ผ่านมาในต่างประเทศ รวมถึงประเทศไทยมีการจัดงานลักษณะดังกล่าวมากขึ้น เช่น การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของแบรนด์ระดับโลก อย่างการเปิดตัวดีไวซ์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดของหัวเว่ยและซัมซุง เป็นต้นนับเป็นความคุ้นเคยและเห็นถึงข้อดีของการจัดงานออนไลน์ปัจจุบันแม้ว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสจะคลี่คลายไปในทางทีดีขึ้นแล้ว แต่ทุกภาคส่วนยังต้องเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการระบาดรอบสองระหว่างยังไม่มีวัคซีนป้องกันและรักษาโควิด-19 เชื่อว่าการจัดงาน Virtual Event จะยังสามารถเติบโตต่อไปได้


นายจิรยศ กล่าวเพิ่มเติมว่า VOOVAM ให้บริการ Virtual Live Streaming ด้วยสตูดิโอ 2 ขนาด ตอบความต้องการของลูกค้า คือ สตูดิโอขนาดเล็กที่ติดตั้งแผ่นอะคูสติกป้องกันเสียงรบกวน สำหรับงานที่ต้องการควบคุมคุณภาพเสียง และสตูดิโอขนาดใหญ่ที่มีเวทีและจอ LED ความละเอียด P2.5 ขนาด 3.9x6.5 เมตร สำหรับการจัดงานขนาดใหญ่ โดยมี 6 บริการหลัก คือ Virtual Live Streaming Event, Webinar, Virtual Press Conference, Virtual Commerce, Virtual Learning และ Internal Conferences ซึ่งเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในด้านการทำ Live Streaming นั้นทำให้ทุกบริการของ VOOVAM สามารถใช้งานได้บนทุกแพลตฟอร์ม เช่น Zoom Microsoft Teams Cisco Bluejeans

6 รูปแบบของบริการได้แก่ 1.Virtual Live Streaming Event การเชื่อมต่อกิจกรรม Event ในรูปแบบเดิมๆ ผ่านเทคโนโลยีการทำ Live Streaming เพื่อจัดกิจกรรมในรูปแบบ Virtual Event ให้มีประสิทธิภาพและน่าสนใจอีกทั้งยังเป็นการสร้าง Engagement ให้แก่ผู้เข้าชม Event ในรูปแบบปกติอีกด้วย 2.Webinar บริการจัดสัมมนาออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายแบบไร้ขีดจำกัดด้วยโซลูชันการให้บริการ Live Streaming แบบ End to End ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ธุรกิจจับตามอง

3.Virtual Press Conference บริการจัดงานแถลงข่าว Virtual แบบครบวงจรเต็มรูปแบบด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง AR ในการนำเสนอเพื่อให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมายได้แบบไม่หยุดชะงักแม้ในช่วงวิกฤต 4.Virtual Commerce ซึ่งมุ่งบริการเพื่อเพิ่มยอดขายให้แก่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซผ่านการเชื่อมต่อกับโซลูชันอีคอมเมิร์ซต่างๆ ที่แตกต่างและหลากหลาย


5.Virtual Learning เป้าหมายเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ที่ไม่มีสิ้นสุดการเข้าถึงห้องเรียนเพื่อเชื่อมต่อกับคอมมูนิตีแบบไร้ขีดจำกัด และ 6.Internal Conferences การเชื่อมต่อพนักงานภายในองค์กรให้ได้ทำงานจากที่บ้านหรือที่ทำงานจากพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านการประชุมภายในองค์กรในรูปแบบ Virtual โดยสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้าได้กับทุกแพลตฟอร์มของธุรกิจเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจในการทำงาน รวมทั้งเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้าง Employee Engagement

อย่างไรก็ตาม แผนการดำเนินธุรกิจของ VOOVAM ในช่วงหลังวิกฤตคือการปรับธุรกิจให้เข้าสู่ช่วง COVID Market Fit ซึ่งบริษัทจะเข้าไปแก้ Pain Points ให้แก่ธุรกิจต่างๆ ที่ต้องการจัดกิจกรรมในรูปแบบ Hybrid โดยเชื่อว่าตลาดจะมีความต้องการในด้าน Virtual Live Streaming หรือ Virtual Event มากขึ้นในทุกกลุ่มธุรกิจ อีกทั้งในระยะยาวบริษัทต้องการที่จะพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีอยู่ทั้งเทคโนโลยี VR AR หรือ Live Streaming ให้ทันสมัยมากขึ้นเพื่อตอบโจทย์และสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในยุค New Normal

สำหรับที่มาของชื่อ "วู่วาม" คือการเป็นบริการใหม่ที่คิดขึ้นแบบรวดเร็วและวู่วาม เพราะธุรกิจอีสปอร์ตของบริษัทได้รับผลกระทบจัดงานไม่ได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...