xs
xsm
sm
md
lg

HUAWEI nova 7 5G สมาร์ทโฟน 5G เด่น 3 ด้านเพื่อเกมเมอร์ตัวจริง!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไม่แค่ “เกมเมอร์” ใครก็ตามที่ชื่นชอบการนั่งดูภาพยนตร์บนสมาร์ทโฟน มักจะมองหาแต่สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ที่สามารถส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงสูงสุด นอกจากสเปกเครื่องที่แรงรองรับเกมกราฟิกเทพได้ทุกเกมแล้ว ตัวเครื่องยังต้องพกเทคโนโลยีใหม่ถอดด้ามที่สุดมาด้วย

เทคโนโลยีที่ล้ำที่สุดในตอนนี้คือ 5G ดังนั้น HUAWEI nova 7 5G จึงถูก "หัวเว่ย" การันตีว่าจะช่วยให้การดาวน์โหลดเกมและดูหนัง 4K เป็นไปได้แบบความเร็วแสง จะเล่นเกมออนไลน์เกมไหนก็ไร้ซึ่งอาการกระตุก เป็นอีกสมาร์ทโฟน 5G ที่เพอร์เฟกต์สำหรับทุกเกมและความบันเทิง

ชิปเซ็ตต้องแรงกระแทกใจ จอต้องคมชัดกระแทกตา

หัวใจสำคัญของสมาร์ทโฟนเพื่อเกมและความบันเทิงก็คือชิปเซ็ตซึ่งเป็นดั่งขุมพลังของเครื่อง เพื่อให้ไม่ว่าจะเล่นเกมใหม่แค่ไหนก็ไม่มีกระตุก อีกจุดที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือหน้าจอแสดงผลที่ต้องมีระดับความละเอียดแบบ Full HD หรือ HD+ ขึ้นไป ไม่งั้นเวลาเล่นเกมหรือดูหนังภาพอาจจะไม่สวยคมเนียน และจะพลอยทำให้ประสบการณ์ความบันเทิงที่ได้รับไม่เต็มอิ่มไปด้วย


หากคุณต้องการจุดขายที่กล่าวมาอย่างครบครันในสมาร์ทโฟนเกมมิ่งเครื่องใหม่ ลองหันมามองสมาร์ทโฟนน้องใหม่อย่าง HUAWEI nova 7 5G ดูก็ดี เพราะมือถือเครื่องนี้มาพร้อมกับชิปเซ็ต Kirin 985 5G รุ่นล่าสุด พ่วงประสิทธิภาพการประมวลผลจากซีพียูแบบ Octa-core และ GPU Mali-G77 แบบ 8-core เพื่อรองรับการเล่นเกมบนมือถือได้อย่างเต็มที่ ทำให้ไม่ว่าคุณจะนำสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ไปเล่น PUBG MOBILE, RoV, ASPHALT 9 : Legends หรือเกมที่มีภาพกราฟิกสวยขนาดไหนก็ยังลื่นไหลแบบเฟรมเรตไม่มีตก

นอกจากนี้ งานออกแบบที่ใช้นวัตกรรมผสมผสานชิปประมวลผลและเสาสัญญาณ 5G เข้าไว้ด้วยกัน ยังช่วยลดขนาดของบอร์ดและทำให้ตัวเครื่องบางเฉียบ และช่วยให้ตัวเครื่องจัดการกับเรื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้น


ที่สำคัญ HUAWEI nova 7 ยังมาพร้อมกับหน้าจอแบบ HUAWEI Punch Display ขนาด 6.53 นิ้ว ที่มีความละเอียดภาพสูงถึง 2400x1080 เพื่อให้ทุกประสบการณ์การเล่นเกมของคุณเต็มอิ่มด้วยภาพกราฟิกสวยงามสมจริง ทุกซีรีส์และทุกภาพยนตร์เต็มพิกัดด้วยภาพวิดีโอคมชัดทุกรายละเอียด

ลื่นหัวแตกด้วยเน็ต 5G แต่อย่าลืมดูเรื่องแบตเครื่องด้วยนะ

จุดเด่นของมือถือที่รองรับ 5G ก็คือความเร็วอินเทอร์เน็ตสำหรับการดาวน์โหลดและอัปโหลดไฟล์ที่เร็วจนไม่น่าเชื่อนี่แหละ หากเทียบให้เห็นภาพง่ายๆ เน็ต 5G เร็วกว่าเน็ต 4G ที่เราๆ ท่านๆ ใช้กันอยู่ในตอนนี้ถึง 20 เท่า สามารถทำความเร็ว ดาวน์โหลดได้มากกว่า 1GB ต่อวินาที และความเร็วการอัปโหลดถึง 500 MB ต่อวินาที เร็วระดับนี้ไม่ว่าคุณจะอยากโหลดเกมอะไรหรือดูหนังระดับ 4K, 8K ที่ไหน เมื่อไหร่ ก็สามารถทำได้ทุกเมื่อ แต่ข้อควรระวังสำหรับสมาร์ทโฟน 5G ในตอนนี้ก็คือเรื่องการกินแบตเตอรี่และอุณหภูมิเครื่องในระหว่างการใช้งาน เพราะหากตัวเครื่องออกแบบสถาปัตยกรรมการทำงานระหว่างชิปเซ็ตและเสาอากาศ 5G ออกมาได้ไม่ดีพอ การเชื่อมต่อกับเครือข่ายใหม่นี้ก็จะทำให้มือถือแบตหมดอย่างรวดเร็ว


ที่สำคัญ การจะซื้อมือถือ 5G มาใช้ยังต้องเช็กก่อนด้วยกว่าเครื่องของยี่ห้อนี้รองรับคลื่นความถี่อะไร ต้องใช้กับโอเปอเรเตอร์รายไหน (ซื้อผิดก็คงได้ฤกษ์ย้ายค่ายมือถือ) ข่าวดีก็คือคุณสามารถตัดปัญหาทั้งหลายที่กล่าวมาได้ง่ายๆ ด้วย HUAWEI nova 7 5G เนื่องจากตัวเครื่องรองรับการใช้งาน 5G ได้ครอบคลุมทุกคลื่นความถี่และทุกค่ายมือถือในประเทศไทย ส่วนใครที่กังวลว่าใช้เน็ต 5G เล่นเกมไปนานๆ แล้วแบตจะหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็วก็หายห่วง เพราะ HUAWEI nova 7 5G ยังอัดแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุถึง 4000 mAh มาให้ และยังมีฟีเจอร์ HUAWEI 40W Supercharge ที่ช่วยให้คุณชาร์จแบตได้ถึง 70% ในเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น เรียกได้ว่าใช้เล่นเกมดูหนังยาวๆ กันได้แบบหมดกังวลเลยทีเดียว

เกมต้องเด็ด ฟีเจอร์เครื่องต้องจัดเต็ม

ไม่เพียงฮาร์ดแวร์ที่จัดหนักจัดเต็ม “แอปพลิเคชัน” และฟีเจอร์การใช้งานต่างๆ ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับมือถือเพื่อการเล่นเกมและความบันเทิงเช่นกัน เพราะหากเครื่องแรงแต่ไม่มีอะไรให้เล่นก็เท่านั้น นอกจากนี้ ฟังก์ชันการใช้งานพิเศษก็ยังถือเป็นโบนัสที่จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าในการซื้อและช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานได้อีกด้วย โดยใน HUAWEI nova 7 5G คุณจะได้พบกับ HUAWEI AppGallery ที่อัดแน่นไปด้วยเกมและแอปพลิเคชันยอดนิยมมากมายให้ดาวน์โหลดกันฟรีๆ ไม่ว่าจะเป็น Garena Free Fire, Rise of Kingdoms, AFK Arena


นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ GPU Turbo ที่รองรับการใช้งานกับเกมใหม่ฮอตฮิตในตลาดอย่างเช่น PUBG MOBILE, Fortnite, Arena of Valor เพื่อบูสต์เครื่องให้สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุด แม้จะกินสเปกเครื่องขนาดไหนก็ตาม และสุดท้ายตัวเครื่องยังมีฟีเจอร์ HUAWEI Share ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณสบายขึ้น โดยทำให้คุณสามารถแชร์ไฟล์ระหว่างสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ของหัวเว่ยได้เพียงแค่การนำอุปกรณ์มาแตะกัน เพียงเท่านี้คุณก็สามารถแชร์สกรีนช็อตเกม ฟุตเทจจากเกม หรือไฟล์วิดีโอตลกๆ ไปให้เพื่อนดูได้แบบไม่ต้องใช้เน็ตมือถือตัวเองด้วยซ้ำ

และล่าสุด หัวเว่ยยังได้เปิดตัว Petal Search engine วิดเจ็ตค้นหาแอปพลิเคชัน เครื่องมือค้นหาใหม่ที่พัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับผู้ผลิตวิดเจ็ตระดับโลกเพื่อมอบประสบการณ์การค้นหาที่แปลกใหม่และหลากหลายแก่ผู้ใช้งานหัวเว่ย เพื่อเป็นช่องทางสู่แอปพลิเคชันนับล้านได้อย่างง่ายได้ พร้อมทั้งสามารถเพิ่มแอปที่ต้องการบน Huawei Mobile Service ได้ คราวนี้อยากจะหาเกมอะไรก็หาได้ครบจบในที่เดียว

สรุปว่าสมาร์ทโฟน 5G เกมมิ่งสเปกแรง HUAWEI nova 7 5G อาจเป็นตัวเลือกเด็ดที่ทำให้หลายคนหันขวับมามอง ราคาเริ่มต้น 16,990 บาท
กำลังโหลดความคิดเห็น