xs
xsm
sm
md
lg

BMW เปิดแคมเปญ “EXPERIENCE THE 7” สัมผัสต้นแบบความ Luxury ในแบบ “สู่ขวัญ บูลกุล”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
สร้างความแปลกใหม่ได้อย่างไม่หยุดหย่อน สำหรับ BMW แบรนด์รถยนต์ชั้นนำ ที่ล่าสุด BMW Thailand ได้เปิดแคมเปญสุดยิ่งใหญ่อย่าง “EXPERIENCE THE 7” ที่จะเผยเรื่องราว มุมมอง วิธีคิด ของบุคคลต้นแบบในสาขาต่างๆ ที่ล้วนแต่โดดเด่น สะท้อนให้เห็นถึงอุดมการณ์อันยิ่งใหญ่อย่างที่พบได้ในสายเลือดของ BMW มาถ่ายทอดประสบการณ์ของแต่ละท่านเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนนำไปปรับใช้ สร้างวิธีคิดและจุดประกายแนวทางในการพัฒนาชีวิต

สำหรับในมุมมองของความหรูหรามีระดับ ผู้ที่จะมาเป็นต้นแบบของ “The Luxury” คงจะไม่มีชื่อใครที่แว๊บขึ้นมาในหัวเป็นชื่อแรกนอกจากเธอคนนี้ “ขวัญ – สู่ขวัญ บูลกุล” เจ้าของวลีฮิต “ของมันต้องมี” อดีตพิธีกรมากความสามารถ ที่เมื่อเธอหันมาจับงานด้านออนไลน์ก็กลายเป็น Influencer คนสำคัญด้านแฟชั่น ที่ผู้คนพากันติดตามและยกให้เธอเป็นตัวแทนความมีสไตล์และรสนิยมที่ใครๆ ก็ชื่นชม


นิยามคำว่า The Luxury ในความคิดของสู่ขวัญ คือ มากกว่าคำว่าหรูหรา คำว่าสวย คำว่ายิ่งใหญ่ มันคือความสมบูรณ์แบบที่ลงตัว สง่างาม มันผสมผสานหลายๆ คำเข้าด้วยกัน ให้หลายความรู้สึก ทำให้มันหาคำภาษาไทยมาอธิบายได้ยาก มันให้ความรู้สึกที่เราได้เห็นอะไรที่สวยงาม และอลังการในความรู้สึก มันคือ Luxury

“คำว่า Luxury ในชีวิตมันเกิดขึ้นตอนที่เรากำลังวิ่งอยู่ในฟาร์ม สองข้างทางเป็นทุ่งหญ้าธรรมดา ไม่มีอะไรเลยที่ดูแพง แต่ตอนนั้นแหละ คือการที่เรารู้สึกสัมผัสได้ถึงคำว่า Luxury เพราะฉะนั้นความ Luxury ที่แท้จริง เงินซื้อไม่ได้ แต่เป็นประสบการณ์ในชีวิต ที่ใครก็มีเหมือนเราไม่ได้...

ไม่ว่ามนุษย์เราจะทุ่มเทใช้ความพยายามแค่ไหนในการสร้างสรรค์สิ่งใดก็ตามขึ้นมาในโลก สุดท้ายมันก็ไม่สามารถที่จะทดแทนสิ่งที่ธรรมชาติสร้างขึ้นได้ ถ้าเทียบกับเพชรนิลจินดา มรกต ที่มีมูลค่าสูงมากๆ กับภาพวิวที่เรากำลังเห็นอยู่ด้านหน้า แล้วถามเราว่าอะไรสวย เราก็คงจะต้องเลือกว่าภูเขาที่สูงตระหง่านอยู่ด้านหน้านั่นแหละคือความสง่าที่แท้จริง”


ในขณะที่คนส่วนใหญ่มองว่าเธอคือคำจำกัดความคำนี้ เธอกลับรู้สึกว่า “เวลาได้ยินใครๆ พูดว่าสู่ขวัญเป็นคนหรู เป็นคน Luxury จริงๆ ค่อนข้างแปลกใจ เพราะเราไม่เคยมองตัวเองมุมนี้เลย อาจเพราะเราเข้าถึงตัวตนของเราและรู้จักตัวเองอย่างแท้จริง เราถึงแสดงมันออกมาได้อย่างธรรมชาติโดยที่ไม่ได้ปรุงแต่งอะไรที่ไม่เป็นตัวเองเลย”

“ถ้าให้พูดถึงตัวเอง คือเราไม่ได้ตั้งใจให้ตัวเองดูหรูหรือดูแพง แต่สิ่งต่างๆ ที่เราเป็นมันทำให้คนรอบตัวมองเราเป็นแบบนี้ เราเป็นในสิ่งที่เราเป็นค่ะ เพราะฉะนั้นการที่ทำให้ตัวเองดูหรูดูแพงคงตอบไม่ได้ว่าเป็นอย่างไร เพราะถ้าเราเป็นในแบบที่เราไม่ใช่ เราก็เป็นได้ แต่ท้ายที่สุด เราก็จะคืนกลับมาสู่ตัวตนที่แท้จริงของเราอยู่ดี”


และเมื่อถามถึงการที่หลายๆ คนมองว่าเธอมีรสนิยมดี เธอมีคำแนะนำสำหรับผู้อื่นอย่างไรบ้าง “ตอบไม่ได้นะ สิ่งเหล่านี้มันจับต้องยาก ดังนั้นเราจะเป็นคนที่ไม่ค่อยตัดสินใคร และสิ่งที่เราชอบคือความเป็นตัวของตัวเองมากกว่า ชอบที่แต่ละคนมีสไตล์เป็นของตัวเอง บางทีในสังคมมันมีการวิพากษ์วิจารณ์คนอื่น แต่สำหรับเรา จะรู้สึกว่าสไตล์เนี่ยมันไม่มีถูกหรือผิด เพราะเสน่ห์ของโลกใบนี้คือความหลากหลาย ความไม่เพอร์เฟกต์นี่แหละ ไม่ใช่ว่าเราจะมีรสนิยมดีที่สุด และสไตล์ของเราก็ไม่ใช่สไตล์ที่ดีที่สุด เพราะฉะนั้นเราคงบอกไม่ได้ว่าทำอย่างไรให้รสนิยมดี ทุกคนมีความแตกต่างกัน ดังนั้นเป็นตัวของตัวเอง ไม่ว่าคุณจะสไตล์ไหน คุณสามารถเป็นเวอร์ชันที่ดีที่สุดของคุณได้ และไม่ต้องกลัวว่าใครจะมองว่าเราไม่เพอร์เฟกต์ เพราะความเพอร์เฟกต์มันน่าเบื่อ”

การเลือกของสักชิ้นมาแต่งตัว หรือการตัดสินใจซื้ออะไรสักอย่าง เธอมองถึงเรื่องดีไซน์เป็นสำคัญ “บางอย่างที่เราไม่เลือกหยิบมาไม่ใช่ว่ามันไม่สวยนะ แต่เพราะมันไม่เหมาะกับเรา ไม่เข้ากัน ของบางอย่างมันดูธรรมดาๆ แต่เรามองแล้วรู้สึกว่าเขาทำของแบบนี้ขึ้นมาได้อย่างไร ของแบบนี้มันจะทำให้เราประทับใจได้ตลอด ไม่ใช่ของทุกชิ้นที่มันจะดึงดูดเราได้ รู้สึกว่าแค่สวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีอะไรที่มากกว่านั้น


อย่างเครื่องเพชร มันมีความสวย มีมูลค่าอยู่แล้ว ใครก็มองว่าดูสวยดูแพง แต่กับสร้อยเส้นหนึ่งเรียบๆ มีขีดแค่ขีดหนึ่งเป็นแค่งานดีไซน์อย่างเดียว ไม่ได้มีมูลค่าอะไร แต่พอเราใส่แล้วมันเป็นสิ่งที่เราอยากให้คนเห็นเราในแบบนี้มากกว่า มันแสดงตัวตนของเรา หรือเวลาเรามองตัวเองในกระจกแล้วรู้สึกว่าทำไมเราดูดีจังเลย มันทำให้เราลืมไม่ลง ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามันเกิดจากอะไร เพราะฉะนั้นของที่สวยไม่ใช่ของที่แพงเสมอไป การที่เราเลือกอะไรสักชิ้นที่มันเกี่ยวกับการดีไซน์ มันต้องสะท้อนตัวตนของเราได้ดีกว่าคำพูดว่าเราคือใคร

การดีไซน์การออกแบบมันเป็นสิ่งที่เราไม่มีวันเข้าใจ เราบอกไม่ได้ว่าอะไรที่มันทำให้เรารู้สึกแบบนี้ ของแบบนี้มันถึงทำให้เราชอบมาก เพราะมันไม่ใช่แค่การมองแล้วจบ แต่ทำให้เรารู้สึกว่าของชิ้นนี้เจ๋ง ของชิ้นนี้สวย มันทำให้ความรู้สึกที่เรามองไปแล้วมันมีเรื่องราวออกมาจากสิ่งนั้น เราจะให้คุณค่ากับสิ่งเหล่านี้มาก”

เมื่อถามถึงคติพจน์ในใจ เธอตอบว่า “จากประสบการณ์ทั้งหมดที่เคยพบเจอมา เชื่อคำว่า SIMPLICITY IS THE BEST ค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...