xs
xsm
sm
md
lg

ผู้บริโภคออกจากบ้านน้อยลง ดัน 'GrabMart' ให้บริการ 3 เดือน เติบโต 5 เท่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แกร็บมาร์ท” (GrabMart) เปิดให้บริการ 3 เดือนเติบโตขึ้นถึง 5 เท่า พบผู้ใช้บริการนิยมสั่งซื้อสินค้ามากที่สุดในช่วงสุดสัปดาห์ โดยเฉพาะระหว่างเวลา 19.00 – 22.00 น. โดย 5 อันดับสินค้ายอดนิยมที่มียอดสั่งซื้อสูงที่สุด คือ น้ำอัดลม ขนมขบเคี้ยว น้ำดื่ม น้ำแข็ง และอาหารพร้อมทาน

จันต์สุดา ธนานิตยอุดม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากที่แกร็บได้เปิดตัวบริการสั่งซื้อสินค้าจากซูเปอร์มาร์เก็ต–ร้านสะดวกซื้อในประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบภายใต้ชื่อบริการ “แกร็บมาร์ท” (GrabMart) ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค

โดยการเปิดตัวบริการใหม่นี้ถือหนึ่งในเป็นกลยุทธ์ในการขยายธุรกิจ (Business Diversification) เพื่อเติมเต็มให้บริการของแกร็บในประเทศไทยครบวงจรมากยิ่งขึ้น ควบคู่ไปกับการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่อย่างเต็มรูปแบบ

“จากข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าผ่านแกร็บมาร์ทในเดือนมิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา พบว่ามียอดการสั่งซื้อเติบโตเพิ่มขึ้น 5 เท่าเมื่อเทียบกับเดือนเมษายน โดย 5 อันดับสินค้ายอดนิยมที่มียอดสั่งซื้อสูงที่สุด ประกอบด้วย น้ำอัดลม ขนมขบเคี้ยว น้ำดื่ม น้ำแข็ง และอาหารพร้อมทาน สำหรับช่วงที่ผู้ใช้บริการนิยมสั่งซื้อสินค้ามากที่สุดคือ วันเสาร์และอาทิตย์ โดยเฉพาะในช่วงเวลา 19.00 – 22.00 น.”

ลูกค้าส่วนใหญ่ที่นิยมใช้บริการแกร็บมาร์ทคือผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าเพื่อใช้อุปโภคบริโภคในบ้าน แต่ไม่อยากเสียเวลาเข้าคิวเพื่อจับจ่ายหรือต้องการประหยัดเวลาในการเดินทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้คนจำนวนไม่น้อยที่อาจเคยปฏิเสธการใช้เทคโนโลยีเริ่มสนใจและหันมาลองใช้บริการสั่งซื้อสินค้า-อาหารผ่านแอปพลิเคชันกันมากขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทางออกนอกบ้าน ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงจากการสัมผัสและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อ

ปัจจุบัน บริการแกร็บมาร์ทเปิดให้บริการแล้วในกว่า 50 เมือง 8 ประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อันได้แก่ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย เวียดนาม ไทย ฟิลิปปินส์ เมียนมาร์ และกัมพูชา สำหรับในประเทศไทย แกร็บมาร์ทมีให้บริการแล้วใน 25 จังหวัด อย่าง กรุงเทพฯ เชียงใหม่ โคราช ขอนแก่น

โดยได้จับมือกับ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้นำธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ตของประเทศไทย เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถสั่งซื้ออาหาร รวมถึงสินค้าที่จำเป็นจาก “แฟมิลี่มาร์ท” ปัจจุบัน แกร็บได้ผนึกพันธมิตรกับผู้ประกอบการร้านค้าเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น “ท็อปส์ มาร์เก็ต” “ท็อปส์ เดลี่” “เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์” และ “แม็กซ์แวลู” รวมไปถึงร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าเฉพาะอย่าง อาทิ ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ “เจ กูร์เม่ต์” ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อและทำความสะอาด “เดทตอล” ผลิตภัณฑ์ปลากระป๋องในเครือ “ซีเล็ค” และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรออร์แกนิค “ออร์แกนิคส์ บัดดี้”

นอกจากนี้ แกร็บมาร์ทยังได้จำหน่ายผลไม้คุณภาพส่งออก อาทิ ทุเรียนหมอนทอง มังคุด และเงาะ ภายใต้ชื่อ “ตลาดเกษตรกร” หรือ Farmers’ Market ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างแกร็บและกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ในโครงการ “Grab Loves Farmers ช่วยเกษตรกรกันนะ” เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 โดยขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่าน 10 จุดวางจำหน่ายทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งได้เปิดตัวไปในช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...