xs
xsm
sm
md
lg

4 บิ๊กค้าปลีกเปิดเขียง หั่นราคาเนื้อหมู

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - 4 บิ๊กค้าปลีกจัดเต็ม แข่งกันลดราคาเนื้อหมู เกทับกันเพื่อลดภาระผู้บริโภค แย่งกำลังซื้อกันเต็มที่

จากสถานการณ์เนื้อหมูสดปรับราคาเพิ่มขึ้น ส่งผลกระทบต่อประชาชนและผู้ประกอบการพ่อค้า-แม่ค้า ส่งผลให้บรรดาไฮเปอร์มาร์เกตและซูเปอร์มาร์เกตรายใหญ่ต่างมีความเคลื่อนไหว โดยร่วมมือกับกรมการค้าภายในออกมาประกาศถึงการลดราคาของตัวเองว่าถูกที่สุด เพื่อดึงดูดลูกค้ากันอย่างเต็มที่

ล่าสุดวันนี้ (23 ก.ค.) สองค่ายใหญ่ อย่างบิ๊กซี กับท็อปส์ ก็เปิดตัวราคาเนื้อหมูใหม่

โดยทางท็อปส์ซูเปอร์มาร์เก็ต ได้จับมือกรมการค้าภายในจัดโปรโมชัน Red Hot ลดสุดขีด ลดแรงแซงทุกโปร หมูเนื้อแดงเหลือเพียงกิโลกรัมละ 129 บาท พิเศษ 3 วันเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 24 -26 กรกฎาคม 2563 ที่ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ โดยเนื้อหมูที่นำมาจำหน่ายในราคาพิเศษผ่านการตรวจสอบตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อให้ผู้บริโภคได้ซื้อสินค้าที่ดี มีคุณภาพในราคาสุดประหยัด


นายพิริยะ กมลเดชเดชา รองประธานฝ่ายจัดซื้อสินค้าประเภทอาหารสด บริษัท บิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บิ๊กซีพร้อมอยู่เคียงข้างประชาชนในทุกสถานการณ์ ล่าสุดร่วมมือกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัดโปรโมชันลดราคาทั้งเนื้อหมูและเนื้อไก่ เพื่อช่วยบรรเทาภาระค่าครองชีพของประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้แก่ผู้บริโภคทั่วประเทศ พิเศษหมูบด ราคาเพียงกิโลกรัมละ 138 บาท และอกไก่ ราคากิโลกรัมละ 45บาท รวมถึงได้จัดโปรโมชันสินค้าอื่นๆ อีกหลายรายการ จัดจำหน่ายที่บิ๊กซี ไฮเปอร์มาร์เกต 150 สาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้-29 กรกฎาคม 2563”

ในขณะเดียวกัน บิ๊กซียังคงให้ความสำคัญในเรื่องคุณภาพของสินค้าที่มีความสดใหม่ คุณภาพดี รวมถึงมาตรฐานความปลอดภัยตลอดกระบวนการผลิต เข้มงวดกับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดและมีมาตรการเฝ้าระวังไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อาทิ สวมถุงมือพลาสติกก่อนเลือกตักเนื้อหมูหรือเนื้อไก่ นอกจากนี้ บิ๊กซียังได้จัดโปรโมชันสินค้าอื่นๆ ในราคาพิเศษ เพื่อช่วยลดค่าครองชีพให้แก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อตอกย้ำในการเป็นห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้า ที่พร้อมอยู่เคียงข้างคนไทย และเข้มงวดในการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในทุกจุดที่มีการสัมผัส ครอบคลุมถึงพนักงาน และตั้งจุดบริการเจลล้างมือเพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มความมั่นใจแก่ผู้มาใช้บริการ

พิเศษสุดๆ สำหรับสมาชิก บิ๊กการ์ด ยิ่งสะสมมากยิ่งได้มาก ทุกการใช้จ่าย 25 บาท = 1 คะแนน เพื่อใช้คะแนนแลกรับส่วนลดได้ทันที


สำหรับ แม็คโคร โดย บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เมื่อวานนี้ (22 ก.ค.) ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยนางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร ร่วมกับ นางสาวธีราพร ธีรทีป ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารสินค้าอาหารสด ได้ต้อนรับ นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน ที่ แม็คโคร สาขานครอินทร์ ในโอกาสร่วมกันส่งเสริมการจำหน่ายเนื้อหมูในราคายุติธรรม ลดภาระค่าครองชีพประชาชนหลังเกิดวิกฤตด้านราคา ซึ่ง “แม็คโคร” เป็นห้างแรกที่ขานรับนโยบายจากกรมการค้าภายในอย่างเร่งด่วน และสามารถจำหน่ายเนื้อหมู (สะโพก) ในราคา 130 บาทต่อกิโลกรัมทุกสาขาทั่วประเทศ


ขณะที่เทสโก้ โลตัส ขานรับนโยบายกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ช่วยลดภาระค่าครองชีพประชาชน ลดราคาเนื้อหมูบดเหลือเพียงกิโลกรัมละ 139 บาท ถูกกว่าราคาขายส่ง ตั้งแต่ 23-29 กรกฎาคม 2563 ที่เทสโก้ โลตัส สาขาใหญ่ทั่วประเทศ โดยเนื้อหมูสดแบรนด์เทสโก้คัดสรรคุณภาพด้วยความใส่ใจ หมูเลี้ยงในฟาร์มระบบปิด ไร้สารเนื้อแดง ควบคุมอุณหภูมิหมูไม่เกิน 4 องศาเซลเซียสตลอดการผลิตจนถึงมือลูกค้า

การร่วมมือกับกรมการค้าภายในเป็นไปตามพันธกิจของเทสโก้ โลตัส ในการช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของลูกค้าและประชาชน โดยเฉพาะหลังจากผลกระทบสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยการจำหน่ายสินค้าคุณภาพสูง มาจากแหล่งที่ปลอดภัย ในราคาที่ยุติธรรมต่อผู้บริโภค


กำลังโหลดความคิดเห็น...