xs
xsm
sm
md
lg

‘เอไอเอส ไฟเบอร์’ ออก AIS Super Mesh WiFi รุ่นใหม่รับความเร็วสูงสุด 1 Gbps

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอไอเอส ไฟเบอร์ ตั้งเป้าขยายพื้นที่ให้บริการครอบคลุม 77 จังหวัดภายในปีนี้ ชูจุดเด่นเรื่องของการเป็นผู้นำ Mesh Wi-Fi ที่ช่วยให้พื้นที่ใช้งานครอบคลุมทั่วบ้าน ด้วยการนำเราเตอร์รุ่นใหม่ ‘AIS Super Mesh Wi-Fi’ มาให้บริการ พร้อมออกแพกเกจใหม่ 1 Gbps 999 บาท ได้รับเราเตอร์ 2 เครื่องไปติดตั้งใช้งาน

นายศรัณย์ ผโลประการ หัวหน้าฝ่ายงานบริหารธุรกิจฟิกซ์ บรอดแบนด์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาเอไอเอส มีลูกค้าไฟเบอร์ครบ 1 ล้านรายแล้ว และตั้งเป้าที่จะขยายฐานลูกค้าต่อเนื่องในปีนี้

เป้าหมายสำคัญของปีนี้คือการขยายพื้นที่ให้บริการให้ครอบคลุม 77 จังหวัด ภายในปีนี้ จากที่ปัจจุบันให้บริการอยู่ 58 จังหวัด ขณะเดียวกันก็จะเร่งขยายความรู้เรื่องของการใช้งาน Mesh Wi-Fi ให้ผู้บริโภคได้รับรู้

“ปีนี้ การเปลี่ยนแปลงใหญ่ๆ ที่จะเกิดขึ้นคือเรื่องการมาของ 5G ที่กสทช. จะเปิดประมูลในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งถ้าไม่ติดปัญหาอะไร กลางปีจะเริ่มได้เห็นการให้บริการในบางพื้นที่ โดยการมาของ 5G จะมาพร้อมกับแอปพลิเคชันใหม่ๆ อย่าง AR และ VR ที่เน็ตเวิร์กจะรองรับคอนเทนต์เหล่านี้ได้เสมือนจริงมากขึ้น”

ส่งผลให้ภาพของการให้บริการเน็ตไฟเบอร์ในปีนี้ คือการยกระดับมาตรฐานการสตรีมมิ่งคอนเทนต์ระดับ 4K ไปยังดีไวซ์หลายๆ จุด ทำให้ต้องการความเร็ว Wi-Fi เร็วขึ้นกว่าเดิม 3 เท่า เพื่อให้รองรับการใช้งานพร้อมๆ กัน

ทำให้จากเดิมความเร็วเฉลี่ยในการให้บริการจะอยู่ที่ราว 350 Mbps พอมีความต้องการเพิ่มขึ้น ความเร็วที่เป็นมาตรฐานในการเชื่อมต่อคอนเทนต์ 4K จึงควรเพิ่มมาอยู่ที่ 1 Gbps พร้อมกับการขยายพื้นที่ให้ครอบคลุมมากขึ้น

สำหรับคุณสมบัติของเราเตอร์รุ่นใหม่ AIS SuperMESH WiFi ที่สามารถกระจายสัญญาณ Wi-Fi ได้ความเร็วสูงสุด 1 Gbps นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ Mesh Wi-Fi ได้สูงสุด 8 ตัว เพื่อให้ครอบคลุมการใช้งานทั่วพื้นที่ และการนำอุปกรณ์ IoT มาใช้ในอนาคต

ทั้งนี้แพกเกจใหม่ของ AIS FIbre SuperMESH WiFi จะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2563 ที่ความเร็ว 1000/200 Mbps ในราคา 999 บาทต่อเดือน ซึ่งจะได้รับ AIS FIbre SuperMESH WiFi Router จำนวน 2 ตัว มูลค่า 7,980 บาท เลือกเพิ่มบริการเสริม AIS PLAYBOX เพียง 100 บาทต่อเดือน และถ้าต้องการเพิ่มจุดเราท์เตอร์ในบ้าน รับโปรโมชันพิเศษลด 50% เหลือเพียงจุดละ 1,990 บาท (จาก ปกติ 3,990 บาท)


กำลังโหลดความคิดเห็น