xs
xsm
sm
md
lg

TikTok จัดเวิร์กชอปเทรนด์วิดีโอสั้น ช่วยครีเอเตอร์ไทยทำเงิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ติกตอก (TikTok) เดินหน้าจับมือพันธมิตร เน้นปั้นกองทัพครีเอเตอร์สู่แพลตฟอร์ม TikTok จัดเวิร์กชอปเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเทรนด์ของวิดีโอสั้น เสริมวิธีการสร้างคอนเทนท์ให้ได้รับความสนใจ รวมถึงการสร้างรายได้จากการทำคอนเทนท์ให้กับแบรนด์ในแคมเปญการตลาด มั่นใจช่วยผลักดันให้ครีเอเตอร์ไทยทำเงินบนแพลตฟอร์ม TikTok เป็นกอบเป็นกำ

แชมป์ ศุภวัฒน์ พีรานนท์ Head of Music - Thailand ของ TikTok กล่าวว่าแพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นอย่าง TikTok ได้จัดกิจกรรมเวิร์กชอปติดอาวุธความคิดสร้างสรรค์ และการใช้ TikTok ให้กับครีเอเตอร์รุ่นใหม่ เพราะตลาดวิดีโอสั้นกำลังมีอนาคตสดใส ผลสำรวจของ Melt Water, Hanna William พบว่าร้อยละ 78 ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในประเทศไทยคือคนในช่วงอายุ 15-34 ปี หรือกลุ่ม Gen Y และ Gen Z นั่นเอง โดยคน 2 กลุ่มนี้ใช้ชีวิตบนโลกออนไลน์เฉลี่ยวันละ 10 ชั่วโมง นอกจากนี้จำนวน 1 ใน 3 ของ Gen Y และ Gen Z รับชมเนื้อหาประเภทวิดีโอประมาณ 1 ชั่วโมงต่อวัน ขณะเดียวกันผลสำรวจพบว่ากลุ่มคนรุ่นใหม่มีช่วงความสนใจที่สั้นลงกว่าเดิม

“เราจึงนำเสนอแพลตฟอร์มวิดีโอขนาดสั้นให้กับผู้ใช้ได้บันทึกและถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขา พร้อมกับใช้ฟีเจอร์ สติกเกอร์และเพลงให้วิดีโอน่าสนใจมากยิ่งขึ้น TikTok จึงเป็นแพลตฟอร์มสำหรับทุกคนจริงๆ ครับ”

สิ่งที่ TikTok คือการเสริมทัพจากอินฟลูเอนเซอร์เอเยนซี่รายใหญ่ของเมืองไทย ได้แก่ Tellscore, WebTVAsia, CastingAsia, Rainmaker และ Buddy Review ทั้งหมดย้ำว่าในยุคทองของ “ครีเอเตอร์” ไม่ว่าทุกคนจะเป็นใคร ก็สามารถกลายมาเป็นผู้มีอิทธิพลบนโลกออนไลน์ได้

TikTok ย้ำว่านักสร้างสรรค์ทุกคนมีความสามารถในการผลิตคอนเทนท์ได้เอง ผ่านเครื่องมือและฟีเจอร์บนแพลตฟอร์ม TikTok ได้อย่างสร้างสรรค์และแปลกใหม่ เพื่อตอบสนองความสนใจ ให้ความรู้ความบันเทิง และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอื่นๆ จำนวนมากบนแพลตฟอร์ม แม้ว่าจะมีชื่อเสียงและจำนวนผู้ติดตาม ไม่มากเท่าเซเลบบริตี้ชื่อดัง แต่ถือว่าพวกเขาเป็นกลุ่มคนที่ทรงอิทธิพล สำหรับการทำตลาดกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิตอล

TikTok จึงเดินหน้าจัดเวิร์กชอปเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเทรนด์ของวิดีโอสั้น วิธีการสร้างคอนเทนท์ให้ได้รับความสนใจ รวมถึงการสร้างรายได้จากการทำคอนเทนท์ให้กับแบรนด์ในแคมเปญการตลาดต่างๆ ซึ่งจะเป็นการช่วยผลักดันและเพิ่มขีดความสามารถให้กับครีเอเตอร์ในเมืองไทยได้เข้าใจและสามารถใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม TikTok ได้สูงสุด

นโยบายนี้ของ TikTok แสดงว่านอกจากจะวางจุดยืนเป็นพื้นที่ให้ผู้ใช้ได้แสดงความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ผ่านวิดีโอสั้น ยังสนับสนุนให้ผู้ใช้ได้ผลิตคอนเทนต์ในแบบของตัวเองและแบ่งปันกับผู้ใช้ทั่วโลกพร้อมสร้างสังคมออนไลน์ที่ปลอดภัย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...